ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

นักกอล์ฟสาวทั่วโลก ยก "โปรโม" คือเบื้องหลังความสำเร็จ "เอรียา จุฑานุกาล"

5.19K 28
นักกอล์ฟสาวทั่วโลก ยก โปรโม คือเบื้องหลังความสำเร็จ เอรียา จุฑานุกาล

โปรกอล์ฟแอลพีจีเอ ยกเครดิตให้ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวของ "โปรเม" เอรียา มีส่วนผลักดันให้น้องก้าวไปสู่ความสำเร็จในฤดูกาลนี้

หลังจาก "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทย มือ 2 ของโลก โชว์ฟอร์มกระหึ่มด้วยการคว้าแอลพีจีเอ ทัวร์ในปีนี้ได้ถึง 5 รายการ รวมทั้งพิชิตรางวัลใหญ่อย่าง นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี (โรเล็กซ์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ อะวอร์ด) และโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 35 ล้านบาท) สำหรับผู้ทำคะแนนสะสม เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ

จูดี้ แรนกิ้น ตำนานกอล์ฟชาวอเมริกัน แสดงความคิดเห็นว่าความสำเร็จของโปรเมในปีนี้ ต้องยกเครดิตให้กับครอบครัวมากๆ โดยเฉพาะ "โปรโม" โมรียา ผู้เป็นพี่สาว เนื่องจากบ่อยครั้งที่โปรโมลุ้นผลงานน้องสาวอย่างเอาจริงเอาจัง เห็นได้ชัดจากการลุ้นแชมป์ โยโกฮาม่า คลาสสิก ซึ่งวันนั้นโปรเมกำลังจะสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่หยิบแชมป์ระดับแอลพีจีเอ ทัวร์ได้ ฝ่ายพี่สาวแข่งเสร็จไปก่อนแล้วและนั่งพักที่คลับเฮ้าส์ แต่น้องสาวยังคงแข่งอยู่

กอล์ฟ, กอล์ฟสตรี, กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์, แอลพีจีเอ, แอลพีจีเอ ทัวร์, เอรียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, แคนดี้ กัง, จูดี้ แรนกิ้น, พี่, เบื้องหลัง, ความสำเร็จ, ของ, โปร, พี่โม, โปรโม, โปรเม

เช่นเดียวกับ แคนดี้ กัง ก้านเหล็กประสบการณ์สูงจากไต้หวัน เคยกล่าวเช่นกันว่า ตอนที่เอรียากำลังเล่น 9 หลุมหลัง โมรียาแข่งเสร็จก่อนและกลับมาอยู่ในคลับเฮาส์แล้ว แต่เห็นได้ชัดว่าโมมีอาการกังวลกับการลุ้นแชมป์ของน้องสาว และอยากจะออกไปดูเมแข่ง ทำให้แคนดี้และแอนนา นอร์ดควิสท์ ต้องช่วยลดความตื่นเต้นของโมลงด้วยการแนะนำว่าโมไม่ควรออกไปลุ้นเมข้างสนาม เพราะจะสร้างความกังวลให้น้องสาวมากขึ้น

"หลังเมทีออฟหลุม 18 พวกเราก็ออกไปหาเม พอออกไปลุ้นข้างกรีน ตอนเมจะพัตต์ โมก็ขอจับมือฉัน เพราะเธอตื่นเต้นมากๆ" โปรไต้หวัน กล่าว

สำหรับ โปรโม มีหลายหน้าที่ที่ต้องทำ ไม่ใช่แค่ลงแข่งขัน แต่ยังต้องวางแผนในการเดินทางรายการต่อรายการ ดูแลเรื่องการฝึกซ้อมของทั้งตัวเองและน้องสาว บางครั้งก็เป็นแคดดี้ ส่วนเรื่องงานบ้านก็เป็นหน้าที่ของ "แม่เปิ้ล" นฤมล คุณแม่ของสองสาวนั่นเอง


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย LPGA
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend