ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

กษัตริย์จิกมี เสด็จเยือนไทยวันนี้ เพื่อร่วมถวายสักการะพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

2.70K 11

สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน และพระราชินี เตรียมเสด็จมายังประเทศไทยวันนี้ เพื่อร่วมถวายสักการะพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

แถลงการณ์จากสำนักพระราชวังภูฏาน ผ่านหน้าเฟซบุค ระบุว่าในวันที่ 15 ต.ค.นี้ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก และ สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก จะเสด็จมายังประเทศไทย และจะทรงเข้าร่วมพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในวันที่ 16 ต.ค.นี้ด้วย

ขณะที่เมื่อวานนี้ กษัตริย์แห่งภูฏาน ได้ทรงประกาศให้เป็นวันหยุดราชการ เพื่อให้ประชาชนชาวภูฏานต่างเดินทางเข้าไปยังวัดวาอารามหลายแห่ง และร่วมจุดเทียนเพื่อร่วมไว้อาลัยการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปริมินทรมหาภูมิพลอดุุลยเดช

ทั้งนี้ กษัตริย์จิกมี มีพระดำรัสรับสั่งให้ชาวภูฏานร่วมกันจุดเทียนเพื่อถวายสักการะพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ตามวัดวาอาราม และสถานที่สำคัญของประเทศ โดยที่สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน เป็นผู้นำในการสวดมนต์ ณ อนุสรณ์สถานแห่งชาติ Chorten ขณะที่พระบรมราชชนนีจะเป็นผู้นำสวดมนต์ที่ ทาชิโช ซอง โดยการจุดเทียนจะมีต่อเนื่องนาน 7 วัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend