ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับพี่น้องวัยโจ๋โชว์กร่าง! โพสต์เฟสบุ๊คขู่เพื่อนร่วมสถาบัน เจอหน้าคว้าปืนทุบหัว เกิดลั่นกลางโรงอาหาร

5.93K 158
จับพี่น้องวัยโจ๋โชว์กร่าง! โพสต์เฟสบุ๊คขู่เพื่อนร่วมสถาบัน เจอหน้าคว้าปืนทุบหัว เกิดลั่นกลางโรงอาหาร

สน.คลองตัน --- เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 23 กรกฎาคม พ.ต.อ.สมบัติ หงษ์ทอง ผกก.สน.คลองตัน พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ สว.สส.และ พ.ต.ท.ยงยอด สิทธิสาร สว.สส. ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน จับกุม นายสุริยันต์ หรือต้น ประจักษ์ความ อายุ 24 ปี และ นายศรายุทธ หรือเต๋า ประจักษ์ความ อายุ 20 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 4 นัด และเสื้อยืดแขนสั้น สีดำ ด้านหลังสกรีนรูปสมอเรือสีขาว จำนวน 1 ตัว โดยสามารถจับกุม นายสุริยันต์ หรือตัน ได้ที่บริเวณ ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. ส่วนนายศรายุทธ หรือเต๋า จับได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 235/106 หมู่ 5 หมู่บ้านเฟื้องฟ้า 15 โครงการ 3 ถนนเทพารักษ์ ซอยมังกร-นาคดี ตำบลแพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม เวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมา

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อช่วงสายของวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.คลองตันรับแจ้งว่า มีเหตุร่วมกันทำร้ายร่างกายโดยมีอาวุธปืนบริเวณใต้อาคาร 3 ซึ่งเป็นโรงอาหาร ภายในมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ย่านถนนพัฒนาการ จึงนำกำลังไปทำการตรวจสอบพบ นายอิทธิศักดิ์ แสงกฤษ อายุ 20 ปี ผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะมีแผลแตก ก่อนรีบนำส่งโรงบาลใกล้เคียงไปก่อนหน้านี้ จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ กระทั่งทราบว่า นายสุริยันต์ หรือตัน และ นายศรายุทธ หรือเต๋า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้ด้ามปืนของกลางทุบเข้าที่ศีรษะผู้เสียหาย จนส่งผลให้ปืนลั่นกระสุนยิงทะลุเพดานอาคารดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีคนถูกลูกหลงแต่อย่างใด

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเบาะแสว่า บ้านพักของ นายศรายุทธ อยู่ที่ย่านถนนเทพารักษ์ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบนายศรายุทธ ขณะนั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 235/106 หมู่ 5 หมู่บ้านเฟื้องฟ้า 15 โครงการ 3 ถนนเทพารักษ์ ซอยมังกร-นาคดี ตำบลแพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ จึงแสดงตัวขอตรวจค้นบ้านพักพบของกลางทั้งหมด ก่อนนำตัวสอบสวน ที่สน.คลองตัน ต่อมาไม่นาน นายสุริยันต์ หรือต้น ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับทางตำรวจ ที่ สน.คลองตัน โดยทางตำรวจสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดครั้งนี้ใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น

จากการสอบสวน นายศรายุทธ ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับ นายสุริยันต์ ซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยดังกล่าว ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายอิทธิศักดิ์ เพื่อนร่วมสถาบันเดียวกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้นายสุริยันต์ ได้มีเรื่องทะเลาะกับผู้เสียหาย จนมีการลงไม้ลงมือกัน ต่อมานายศรายุทธซึ่งเป็นน้องชายนายสุริยันต์ ได้มีการโพสต์ภาพโชว์ปืนและข้อความท้าทายผู้เสียหาย กระทั่งเมื่อช่วงสายวันที่ 22 กรกฎาคม ผู้ต้องหาทั้งสองมาพบกับนายอิทธิศักดิ์ จึงได้นำอาวุธปืนไปทำร้ายร่างกายก่อนหลบหนีไป ก่อนถูกตำรวจตามจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ร่วมกันทำร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, ชักหรือแสดงอาวุธในการวิวาทต่อสู้ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน " ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend