ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ศานิตย์" แถลงจับหนุ่มส่งของ มีดจ้วงแทงฆ่าแม่บ้าน สารภาพหึงหวง ไม่รู้มีสามีแล้ว

10.39K 1.31K

กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) - เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.ค.2559 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.นพศิลป์ พูนสวัสดิ์ รอง ผบก.บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิศมัย รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.ยุทธนา จาตุรัตน์ สว.สส.สน.ห้วยขวาง แถลงผลการจับกุม นายทรงยศ แซ่กี้ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ.1406/2559 ลงวันที่ 19 ก.ค. ในข้อหาฆ่าผู้อื่น นำอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาต พร้อมของกลาง เสื้อยืดสีดำ แขนสั้น จำนวน 1 ตัว ( เสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะก่อเหตุ )กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน จำนวน 1 ตัว ( เสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาสวมใส่ขณะก่อเหตุ ) กระเป๋าเงินสีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ มีดปลายแหลม ยาวประมาณ 12 นิ้วจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 5 ม.6 ต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 ก.ค. เวลาประมาณ 11.30 น. ผู้ต้องหานี้ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดของกลางแทง น.ส.ศิลาณี ระดมสุข แม่บ้านพนักงานบริษัทเอกชน อายุ 35 ปี ที่บริเวณหน้าอก,กกหู,คอ จำนวน 14 แผล จนถึงแก่ความตายแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณหน้าลิฟท์ชั้น27 อาคารเอไอเอฯ ชั้น27 ถ.รัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานและพิสูจน์ทราบ จนเชื่อว่าผู้ต้องหาเป็นผู้กระทำความผิด จึงได้ออกสืบสวนติดตาม และขออนุมัติต่อศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหานี้ไว้ ต่อมาจากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาได้หลบซ่อนอยู่ที่บ้านเลขที่ 5 ม.6 ต.บ้านสร้าง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้ไปจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนนายทรงยศ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือกระทำความผิดจริง โดยลงมือแทงผู้ตายไปหลายแผลด้วยความโกรธแค้น และอารมณ์ชั่ววูบ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้คบหากับผู้ตายได้ประมาณ 3 เดือน โดยตนเองทำงานเป็นพนักงานส่งอาหารตามบริษัทเอกชนต่างๆ ที่จัดเลี้ยงพนักงาน ซึ่งในวันเกิดเหตุตั้งใจจะมาเจอฝ่ายหญิง โดยไม่ได้บอกไว้ก่อน และมีการพูดคุยกันแล้วเกิดมีปากเสียงกันนิดหน่อย เนื่องจากฝ่ายหญิงเริ่มตีตัวออกห่าง เลยกลัวว่าจะมีคนอื่น ดังนั้น จึงลงมือก่อเหตุ ทั้งนี้ ตนเองไม่รู้มาก่อนว่า ฝ่ายหญิงมีสามีอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม เหตุการณืที่เกิดขึ้นจะขอรับผิด และขอโทษผู้ตายด้วย


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ - สำนักข่าวเนชั่น | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช - Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend