ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยัน "พระธัมมชโย" ไม่คิดหนี

1.19K 0

ผู้ช่วยสำนักสื่อ วัดพระธรรมกาย ระบุดีเอสไปยังไม่ประสานขอพบ "พระธัมมชโย" ยืนยันป่วยจริงไม่สามารถเดินทางไปพบได้ ไม่คิดหลบหนี ด้านดีเอสไอย้ำต้องมารับทราบข่้อหาด้วยตัวเอง

ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย พระมหานพพร ปุญฺญชโย เปรียญธรรม 9 ประโยค บอกว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจาก DSI ว่า จะเดินทางเข้ามาแจ้งข้อกล่าวหาพระธัมมชโยที่วัดตามคำเชิญของวัดพระธรรมกาย ทั้งนี้ ย้ำว่า พระธัมมชโย อาพาธจริง ไม่สามารถเดินทางไปที่ DSI ได้ และไม่ได้มีเจตนาจะหลบหนีแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ พระมหานพพร กล่าวอีกว่า หากทาง DSI ไม่เดินทางมาที่วัดตามคำเชิญในวันนี้นั้น ทางวัดและทีมกฎหมายจะมีการหารือกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ยังบอกอีกว่า ทางวัดพระธรรมกายได้ประสานกับ DSI เพื่อให้มีการเจรจากันอย่างต่อเนื่อง และให้การดำเนินการเป็นไปอย่างละมุนละม่อมและหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับทั้งสองฝ่าย

ด้านผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษ ในฐานะ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ บอกว่า คดีของพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ที่ถูกกล่าวหาตามหมายจับร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร ได้ส่งหนังสือให้ทางคณะทำงานคดีนี้ ไปแจ้งข้อกล่าวหาที่วัดพระธรรมกายนั้น ทางคณะทำงานไม่ได้แจ้งกลับมายังทีมโฆษก ว่า มีการเปลี่ยนแปลงอะไร โดยก่อนหน้านี้ ทางคณะทำงานยืนยันว่า ทางพระธัมมชโย ต้องมารับทราบข้อกล่าวหาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษด้วยตัวเอง ตามหมายจับและตามกระบวนการขั้นของกฎหมายเท่านั้น ซึ่งหากว่าพระธัมมชโยไม่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ หรือ พรุ่งนี้(26พ.ค.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของที่ ดีเอสไอ ระบุไว้ ทางคณะทำงานจะทำการประชุมกันอีกครั้งว่าจะหามาตรการอย่างไรอีกครั้งหนึ่ง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend