ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : ร้านฮ่องกงสุกี้ สาขาเพลินนารี่มอลล์ วัชรพล

23.22K 238
อร่อยปักหมุด : ร้านฮ่องกงสุกี้ สาขาเพลินนารี่มอลล์ วัชรพล

ร้านอาหารจีน ที่นำเสนอความอร่อย สไตล์สุกี้ฮ่องกงขนานแท้ พร้อมเมนูอร่อยหลากหลายสไตล์ฮ่องกง ย่านรามอินทรา วัชรพล

สวัสดีครับ วันนี้น้าคม อร่อยปักหมุด ไปธุระที่ เพลินนารี่มอลล์ วัชรพล รามอินทรา มีโอกาสได้แวะร้านอาหารจีน สไตล์ฮ่องกง อย่างร้านฮ่องกงสุกี้

บรรยากาศตกแต่งในสไตล์จีนร่วมสมัย ใช้แสงสีโทนเหลืองทอง กับสีเนื้อไม้แก่และสีแดง กับองค์ประกอบรวมในสไตล์จีน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

และเป็นกันเอง

ในเรื่องของอาหาร เน้นอาหารสไตล์จีนฮ่องกง ที่ไม่ค่อยมีในไทยมากนัก โดยได้เชฟ ปีเตอร์ ไล เป็นเชฟใหญ่ดูภาพรวมและควบคุมรสชาติของอาหารทั้งหมด

เริ่มมื้อพิเศษนี้กับผมเลยนะครับ จุดเด่นของสุกี้ฮ่องกงที่นี่คือ มีน้ำซุปสุกี้ด้วยกัน 3 แบบ โดยที่เรามักไม่ค่อยได้ทานกันในเมืองมากนัก ส่วนมากต้องบินไปทานกันที่ฮ่องกงเลย

ทั้ง น้ำซุปยาจีน น้ำซุปเสฉวนที่มีรสเผ็ดจัดจ้าน และน้ำซุปไข่เยี่ยวม้ารากผักชี โดยทั้งสามรสนั้นมีจุดเด่นและประโยชน์จากยาจีนที่แตกต่างกันออกไป โดยมีน้ำซุปหลักเป็นน้ำกระดูกหมูและซุปไก่ ส่วนผสมหลักคือขาหมูแฮมยูนานและกระดูกสะโพกหมู เคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมง เพื่อให้ได้น้ำซุปที่มีความอร่อยเข้มข้น

และจุดเด่นอีกอย่างนึงของสุกี้ฮ่องกงที่นี่คือ ลูกชิ้นโฮมเมดจากเชฟของทางร้าน ที่ทำสดใหม่ทุกวัน

กับลูกชิ้น 4 ชนิด สไตล์ฮ่องกงอย่าง ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นปลากราย ลูกชิ้นกุ้งและลูกชิ้นหมู โดยเชฟตั้งใจพิถีพิถันเลือกวัตถุดิบชั้นดี และไม่ผสมแป้ง เพื่อให้ได้ลูกชิ้นสไตล์ฮ่องกงที่ไม่มีกลิ่นคาวเลย

เริ่มกันที่เมนูเซ็ตใหญ่กับ ชุดฮ่องกงซีฟู้ดพาเหรด พร้อมผักสดจากโครงการหลวง (750 บาท)

ที่มีของสดคุณภาพดีอย่าง เนื้อปลากะพงขาว กระเพาะปลา กุ้งขาว ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

และลูกชิ้นโฮมเมดสี่สหายอย่าง ลูกชิ้นปลาหมึก ลูกชิ้นปลากราย ลูกชิ้นกุ้งและลูกชิ้นหมู

ติ่มซำสไตล์ฮ่องกงอย่าง

กรรเชียงปูนึ่งผงกะหรี่ กรรเชียงปูสดใหม่ราดด้วยน้ำผงกะหรี่ผัด หอม นุ่ม อร่อย

ขนมจีบกุ้ง เนื้อแน่นเต็มคำ นึ่งมาได้กำลังดี ท็อปมาด้วยไข่กุ้ง

ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง แป้งเนื้อนุ่มเหนียวเฉพาะสำหรับทำก๋วยเตี๋ยวหลอด พร้อมเครื่องด้านใน เสน่ห์อยู่ที่ซีอิ้ว ที่มีรสหวานเค็ม กลมกล่อมกำลังดี

บาร์บีคิวรวมมิตร (205 บาท) จานรวมความอร่อย อย่างเป็ดย่างหนังกรอบสไตล์ฮ่องกง หมูกรอบและหมูแดงเนื้อนุ่ม หอมเครื่องเทศ ทั้งสามอย่างหั่นชิ้นหนาใหญ่เต็มคำ กับกรรมวิธีทำสูตรพิเศษกับการเป่าความเย็นกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อเก็บกักและรักษาความชุ่มฉ่ำของเนื้อสัตว์เมื่อทานกับน้ำราดสูตรพิเศษ จากเนยถั่ว กะทิและเต้าเจี้ยว โอ้วววว มันอร่อยและเข้ากันมากจริงๆครับ ผมแนะนำจานนี้ อร่อยและคุ้ม

ราดหน้าเส้นใหญ่ทะเล (155 บาท) เส้นใหญ่เนื้อดี ผัดกับกระทะเหล็ก หอม และสุกกรอบกำลังดี ราดด้วยน้ำราดหน้ารสเข้ม กับเครื่องทะเล อย่างหมึกกุ้งและผักที่ผ่านการลวกสุกมาแล้วทำให้นุ่ม หวานและทานง่าย อร่อยหอมจริงๆครับ ทานร้อนๆ ผมแนะนำ

โจ๊กหมูเค็มไข่เยี่ยวม้า (115 บาท) ใช้ข้าวหอมมะลิเคี่ยวกว่า 2 ชั่วโมง จนเนื้อสัมผัส นุ่มเนียน หอมกลิ่นข้าว เสิร์ฟกับหมูเค็มและไข่เยี่ยวม้าสไตล์ฮ่องกงแท้ๆ

ปิดท้ายด้วยพุดดิ้งมะม่วงนมสด เนื้อพุดดิ้ง นุ่ม เนื้อหนึบ หอมเนื้อมะม่วงแท้ๆ ราดด้วยนมสด หอมหวาน กำลังดี

ร้านฮ่องกง สุกี้ สาขาโครงการเพลินนารี่มอลล์ วัชรพล

โทร. 0-2136-8030


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend