ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่มคลั่งปีนเสาไฟฟ้าหน้าบิ๊กซี พระราม 4 เครียดถูกหมายเรียกคดีครอบครองปืน

11.75K 1.08K
หนุ่มคลั่งปีนเสาไฟฟ้าหน้าบิ๊กซี พระราม 4 เครียดถูกหมายเรียกคดีครอบครองปืน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ค.2559 ร.ต.ท.สิทธิชัย จูมพรม พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุมีคนคลุ้มคลั่ง ปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง เหตุเกิดบริเวณริมถนนพระราม 4 หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี พระราม 4 โดยชายคนดังกล่าวอายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ในมือถืออาวุธมีด และอยู่ในอาการโวยวาย หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดการจราจรบริเวณถนนพระราม 4 เพื่อให้รถกระเช้าเข้ามาจอด และให้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปเจรจา กับชายคนดังกล่าว แต่ก็ยังไม่เป็นผล และชายคนดังกล่าวยังไม่ยอมปีนลงมา สำหรับการจราจรที่จะผ่านถนนพระราม 4 ฝั่ง ขาออก ช่วงจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ให้รถเข้าซอยอารีย์ ส่งผลให้มีท้ายแถวสะสมยาวถึง หน้า รพ.เกษมราษฎร์ พระราม 4

ต่อมาเมื่อเวลา 11.20 น. เจ้าหน้าที่นำรถกระเช้าขึ้นไปเจรจาอีกครั้ง นานประมาณครึ่งชั่วโมง โดยชายคนดังกล่าวได้โยนกล่องดำที่เขียนข้อความไว้ 3 ประโยค และอาวุธมีดลงมาที่พื้นด้านล่าง ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะค่อย ๆ ปีนลงมาจากเสาไฟฟ้า ก่อนจะถูกพาตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สน.ทองหล่อ 

ร.ต.ท.สิทธิชัย จูมพรม พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า ชายคนที่ปีนเสาไฟฟ้าทราบชื่อต่อมาคือ นายวัฒนชัย อายุ 38 ปี ทราบว่า นายวัฒนชัย โดยได้เดินทางมาจากจังหวัดชัยภูมิ และเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา ได้ถูกตำรวจที่จังหวัดชัยภูมิ ดำเนินคดีเกี่ยวกับการครอบครองอาวุธปืน โดยเจ้าหน้าที่ออกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา และมีการเซ็นเอกสารไปแล้ว โดยที่ไม่ได้อ่านรายละเอียด จึงเกิดความเครียด ว่า จะถูกดำเนินคดีอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะต้องสอบปากคำ นายวัฒนชัย เพื่อสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สุกล เกิดในมงคล - NationPhoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend