ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เร่งล่าผู้ต้องสงสัย ฆ่าหั่นศพชาวสเปน

808 5

ตำรวจแกะรอยไล่ล่า "อาร์ตูร์" ผู้ต้องสงสัยฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติชาวสเปน หลังพบเบาะแสหลบหนีไปพร้อมสาวไทยด้านตะวันออก หวั่นข้ามแดนไปประเทศเพื่อนบ้าน พูคุยกับ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผบช.น.

หลังมีการพบชิ้นส่วนมนุษย์ลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาหลายพื้นที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จนพิสูจน์ทราบว่าผู้ตายถูกฆ่าหั่นศพคือนายเดวิด เบอนาร์ต ที่ปรึกษาเอกชน สัญชาติสเปน ติดตามแกะรอยจากหลักฐานต่างๆ พบผู้ต้องสงสัยมีส่วนรู้เห็นก่อคดีนี้คือนายอาตูร์ เซกราร่า ปริ้นเซป อายุ 37 ปี ชาวสเปน ซึ่งเดินทางเข้ามาไทย 13 ครั้ง และวีซ่าหมดอายุเมื่อ 10 ธันวาคม 58 ตรวจสอบจากธุรกรรมการเงินยังพบ มีการโอนเงินออกจากบัญชีธนาคารในสิงคโปร์ของผู้ตาย เข้าบัญชีของนายอาตูร์ 2 ครั้ง ทั้งนี้ ตำรวจสเปนยังนำหมายจับนายอาตูร์ ในข้อหาปลอมแปลงเอกสารที่ประเทศสเปน มามอบให้หัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดี พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น เพื่อให้ช่วยติดตามจับกุมด้วย

แนวทางสืบสวนล่าสุดพบนายอาตูร์ ใช้รถกระบะอีซูซุ สีดำ หลบหนีไปกับหญิงไทยชื่อ "ปริศนา" ชาวสุรินทร์ ไปตระเวนกดเงินจากตู้เอทีเอ็มใน จ.อยุธยา และย่านสุวินทวงศ์ /เชื่อว่ามุ่งหน้าหลบหนีไปทาง จ.ฉะเชิงเทรา และจะข้ามแดนไปประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งชุดสืบสวนได้กระจายกำลังแบบปูพรมไล่ล่านายอาตูร์ ตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและแนวตะเข็บชายแดนทุกจุดที่สงสัย พร้อมประสานด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกด่าน

มีรายงานข่าวจากกองบัญชาการตำรวจนครบาลว่า พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่งการให้ตำรวจในสังกัดนครบาล ทุกสถานีตำรวจ เข้าพูดคุยและขอความร่วมมือกับผู้ขับขี่รถรับจ้างสาธารณะ , รวมถึงให้แชร์ภาพผู้ต้องสงสัย 2 คน ในคดีฆ่ าหั่นศพนาย .... นักธุรกิจ ชาวสเปน ไปในเครือข่ายรถแท็กซี่ , รถจักรยานยนต์รับจ้าง , รถตู้สาธารณะ , รถสามล้อ , และรถสองแถว ผ่านทางโซเชียลมีเดีย เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทาง ในการหาเบาะแสคนร้าย ที่คาดว่าหลังก่อเหตุจะใช้รถรับจ้างสาธารณะในการหลบหนี

พร้อมกันนี้ยังสั่งการให้ตำรวจในสังกัดนครบาล เข้าประสานข้อมูลตามสถานีขนส่งทุกแห่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร , รวมถึงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส , และสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ให้ช่วยกันสังเกตบุคคลที่มีลักษณะตามภาพด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend