ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ดีเอสไอ จับยาเพิ่มขนาดท่านชาย "กินแล้วหัวใจวาย อันตรายถึงชีวิต"

8.10K 712
ดีเอสไอ จับยาเพิ่มขนาดท่านชาย กินแล้วหัวใจวาย อันตรายถึงชีวิต

ดีเอสไอทลายโรงงานยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ - เพิ่มขนาดท่านชาย ดับเบิ้ลแม็กซ์ ยึดของกลาง 20 ล้าน. พร้อมสั่งปิดโรงงานผลิต ระบุมีส่วนผสมไม่ตรงที่แจ้ง อย. กินแล้วหัวใจวาย อันตรายถึงชีวิต

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วยพ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีดีเอสไอ แถลงผลการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเกี่ยวข้องกับการผลิตและจำหน่ายอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของยาอันตราย 2 จุด มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ประกอบด้วย โรงงานธนัทเฮิร์บพาณิชย์ เลขที่ 16/27 ม.7 ถ.คลองสี่ตะวันออก ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบเป็นสถานที่ผลิตอาหารเสริมสมรรถภาพทางเพศ ยี่ห้อ ดับเบิลแม็ค(doublemaxx) และรับจ้างผลิตอาหารเสริมหลากชนิด ผลการตรวจค้นพบสารต้องสงสัยเป็นสารอันตรายต้องห้าม ซิลดาเนฟิล( Sildenafil) อยู่ในอาหารเสริม พร้อมพบของกลางอาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อคาร์บีบีพิงค์ 48 ลัง น้ำหนัก 1 ตัน อาหารเสริมสมรรถภาพหนัก 1 ตัน อาหารเสริมยี่ห้อทาซาน 10 ลัง แคปซูลเปล่าที่นำเข้าจากต่างประเทศ 5 ล้านเม็ด รวมทั้งเอกสารทางบัญชีและคอมพิวเตอร์ จุดที่ 2 บ้านเลขที่ 59/171 ซ.บางบอน 3 แยก 12 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.ซึ่งเป็นบ้านพักของเจ้าของ ภายในมีสภาพเป็นสำนักงานและห้องบันทึกเทปอัดรายการเพื่อโฆษณาสินค้า จากการตรวจสอบพบของกลางผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อ ดับเบิลแม็ค 500 ขวด ขวดละ 60 เม็ดกล่องผลิตภัณฑ์ ฉลาก แผ่นพับโฆษณา กล่องส่งไปรษณีย์ และเม็ดแคปซูล 2,000 เม็ด รอการบรรจุลงขวด นอกจากนี้ภายในยังถูกแบ่งเป็นสำนักงานติดต่อซื้อขายออนไลน์ ห้องสต๊อกสินค้า 2 ห้อง

    พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวดีเอสไอได้ทำการล่อซื้อและนำตัวอย่างไปตรวจสอบพบมีสารต้องห้าม ซึ่งทางการแพทย์ไม่อนุญาตให้นำมาเป็นส่วนผสมของอาหาร เพราะหากรับประทานเข้าไปแล้วจะส่งผลต่อระบบหัวใจจนถึงขั้นเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่ามีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์มานานแล้ว ตนได้สั่งการให้เร่งติดตามเจ้าของมาดำเนินคดี และให้สอบสวนเชิงลึกควบคู่กับการตรวจสอบภาษีด้วย

ด้านพ.ต.ต.สุริยา กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบพบว่าโรงงานผลิตดังกล่าวมีผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อ ซึ่งที่ตรวจค้นจับกุมได้พบว่าไม่มีเลขที่อย. ตรงกับที่ขออนุญาตไว้ และยังมีส่วนผสมต้องห้ามที่ก่อให้เกิดผลกระทบกับหลอดเลือดและหัวใจ ทำให้หัวใจวายได้ การดำเนินธุรกิจมีการโฆษณาเสนอขายสินค้า อาหารเสริมสมรรถภาพทางอินเตอร์เน็ตและเคเบิลทีวี อวดอ้างสรรพคุณว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่ทราบว่าเป็นข้าราชการรายหนึ่ง เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ร.บ.อาหาร พ.ร.บ.ยา และพ.ร.บ.ศุลกากร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ปราโมทย์ พุทไธสง,Nationphoto
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend