ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อำนาจ" ลั่นหากแพ้ผู้ท้าชิงญี่ปุ่น ขอ"แขวนนวม"ทันที

1.15K 0

เจ้าเพชร อำนาจ เกษตรพัฒนา ประกาศกร้าว หากพ่าย เมียง โฮ ลี ผู้ท้าชิงญี่ปุ่น ในการป้องกันเข็มขัดแชมป์ฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ที่หัวหิน วันที่ 7 ธ.ค.นี้ จะแขวนนวมทันที

ความคืบหน้าการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ครั้งที่ 5 ของ เจ้าเพชร อำนาจ เกษตรพัฒนา ที่มีคิวพบกับ เมียง โฮ ลี ผู้ท้าชิง รองอันดับ 10 ชาวญี่ปุ่น ที่จะขึ้นในวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ที่วหิน เซ็นเทนเนียล สปอร์ตคลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานอำนวยการแข่งขัน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ระหว่างเวลา 15.00-18.00 น.

ล่าสุด เจ้าเพชร อำนาจ เผยว่า ตนฟิตซ้อมเต็มที่เหมือนทุกครั้ง เพราะรู้ว่าการชกป้องกันตำแหน่งแต่ละไฟท์มีความสำคัญกับชีวิตบนสังเวียนกำปั้น เพราะอายุมากแล้ว หากพ่ายแพ้ก็ต้องแขวนนวมทันที ขอขอบคุณ พล.อ.ทวีป ที่ได้แนะนำเสริมแทคติกให้ ขณะเดียวกันยังมี ฟรานซิสโก จาโร เทรนเนอร์คู่ใจชาวฟิลิปปินส์ ดูแลมาตั้งแต่ชกมวยอาชีพมาทุกไฟท์

สำหรับไฟท์นี้เป็นครั้งที่ 17 ของผม และเป็นการชกป้องกันแชมป์โลก ครั้งที่ 5 ซึ่งต้องผ่าน เมียง โฮ ลี ผู้ท้าชิงญี่ปุ่นสายเลือดเกาหลีให้ได้ก่อน เพราะผมอยากเดิมพันตำแหน่งแชมป์โลกในปีหน้าตามแผนที่ ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์วางเอาไว้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend