ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แฟนคลับ"หงส์แดง" แห่ร่วมงานหนังสือ "เจอร์ราร์ด" ฉบับไทย คับคั่ง

3.95K 187
แฟนคลับหงส์แดง แห่ร่วมงานหนังสือ  เจอร์ราร์ด ฉบับไทย คับคั่ง

เหล่าแฟนคลับสโมสรลิเวอร์พูล และสตีเวน เจอร์ราร์ด จำนวนมาก แห่ร่วมเปิดตัวหนังสือ "สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานตลอดกาลแห่งแอนฟิลด์" ผลิตโดยสำนักพิมพ์ Move Publishing ซึ่งหนังสือดังกล่าวได้รวบรวมเรื่องราวอดีตกัปตันทีมหงส์แดงตั้งแต่เริ่มค้าแข้งสมัยเป็นเยาวชน จวบจนวันอำลาสโมสร เริ่มวางบนแผงร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2558

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สำนักพิมพ์ MOVE (มูฟ) ในเครือ โมโนกรุ๊ป เปิดตัวหนังสือเล่มสำคัญที่แฟนๆ ฟุตบอลของ "เดอะค็อป" ลิเวอร์พูล เมื่ออดีตกัปตันทีม สตีเวน เจอร์ราร์ด ลุกขึ้นมาเขียนหนังสืออัตชีวประวัติชื่อว่า "สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานตลอดกาลแห่งแอนฟิลด์" หรือ "STEVEN GERRARD : MY STORY" แปลโดยทีมนักแปลกูรูตัวจริงแห่งทีมลิเวอร์พูล จีรวรรณ ด้วงนาม แฮร์เรียต, ศรัณญา พานิชสกุล, พันทิวา ศรีประสงค์ และ อมรรัตน์ ก่อกิจพูนผล ณ ร้านหนังสือคิโนะคูนิยะ สาขาสยามพารากอน

ด้าน วิภาวดี ผาสุก บรรณาธิการฉบับดังกล่าวถึงหนังสือฉบับนี้ว่า ได้นำเรื่องราวของเจอร์ราร์ด มาสอนคนที่ใช้ชีวิตประจำวันคนทั่วไป ทั้งวิธีคิดในยามที่ประสบปัญหา ความผิดหวัง แต่สามารถกลับมาประสบความสำเร็จ ในอาชีพฟุตบอลได้

โดยหนังสือเล่มนี้ ได้ถ่ายทอดทุกเหตุการณ์ในชีวิตค้าแข้งของ สตีเวน เจอร์ราร์ด ที่เป็นตำนานอันยิ่งใหญ่ของสโมสรลิเวอร์พูลและทีมชาติอังกฤษ การลงสนามกว่า 700 นัดให้กับหงส์แดง และลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษถึง 114 นัด รวมทั้งถ่ายทอดเรื่องความผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ในนัดที่ดวลกับ เชลซี เอฟซี ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2013-2014 ทำให้ทีมไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ จนคิดฆ่าตัวตาย แต่ก็ได้กำลังใจที่ดีจากคนรอบตัว ทั้งเพื่อนร่วมทีม และครอบครัว

ทั้งนี้หนังสือ "สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานตลอดกาลแห่งแอนฟิลด์" ในราคาเพียง 425 บาท จำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ 1 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Move Publishing
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend