ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ซิโก้" หวังทีเด็ดฟรีคิก "อุ้ม ธีราทร" เผด็จศึก "อิรัก"

8.73K 4.14K
ซิโก้ หวังทีเด็ดฟรีคิก อุ้ม ธีราทร เผด็จศึก อิรัก

แข้ง ช้างศึก ทีมชาติไทย ซ้อมวันแรกเน้นปั่นจักรยานโดยยังไม่ให้แตะลูกฟุตบอลเพื่อให้มีความกระหายมากที่สุด และรอ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ช กับ 4 นักเตะกลับจากพม่า ก่อนลงสนามซ้อมเต็มรูปแบบวันที่ 24 ส.ค.นี้ พร้อมเคี่ยวหนัก ธีราทร บุญมาทัน ยิงฟรีคิกเป็นทีเด็ดดับอิรัก ในศึกคัดฟุตบอลโลกความเคลื่อนไหว ช้างศึก ทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่มเอฟ วันที่ 8 กันยายนนี้ โดยจะเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถานพบอิรัก เวลา 19.00 น. และก่อนหน้านั้นวันที่ 3 กันยายน จะอุ่นเครื่องกับอัฟกานิสถาน ซึ่งนักเตะได้เดินทางไปเก็บตัวที่ กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา แล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ทัพนักเตะ ช้างศึก ฝึกซ้อมร่วมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งยังคงไม่มี ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ช ที่เดินทางไปร่วมงานประกาศรางวัลประจำปีของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน เอเอฟเอฟ อวอร์ด 2015 ที่ประเทศพม่า โดยมอบหมายให้ ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยโค้ช คุมทีมฝึกซ้อมแทน โดยช่วงเช้านำนักเตะปั่นจักรยานร่วม 20 กิโลเมตร จากนั้นช่วงเย็นลงสระว่ายน้ำเพื่อคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งใกล้รุ่ง เผยว่าวันเสาร์-อาทิตย์นี้ จะไม่มีโปรแกรมฝึกซ้อมลงสนามหรือเตะลูกฟุตบอลเพราะต้องการให้นักเตะมีความอยากและกระหายที่จะหวดลูกหนังให้มากที่สุด

ช่วง 2 วันนี้จะเน้นการปั่นจักรยานเป็นหลักเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อสลับกับลงสระว่ายน้ำและเล่นเวทเทรนนิ่ง จากนั้นวันจันทร์ที่ 24 สิงหาคมนี้ ซิโก้ และ 4 นักเตะที่ร่วมเดินทางไปร่วมงานประกาศรางวัลประจำปีของเอเอฟเอฟ คือ สารัช อยู่เย็น, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา และกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จะเดินทางกลับมาเก็บตัวร่วมกับทีม ซึ่งจะทำให้มีนักเตะครบ 23 คนพอดี ดังนั้นจะเริ่มต้นการฝึกซ้อมกับลูกฟุตบอลในสนามและทบทวนแท็กติกตามโปรแกรมที่ ซิโก้ วางเอาไว้

ใกล้รุ่ง กล่าวต่อว่าการเจออิรัก ทีมวางแผนไว้ว่าจะเน้นหนักไปที่ลูกตั้งเตะหรือฟรีคิก เพราะในทีมชุดนี้มีหลายคนที่เล่นลูกตั้งเตะได้ดีโดยเฉพาะ อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งเชื่อว่า ซิโก้ จะวางธีราทรเป็นหมายเลข 1 ในการเตะลูกฟรีคิก และจะเป็นอาวุธเด็ดที่จะเอาชนะอิรัก เพื่อคว้า 3 แต้มให้ได้ 

ส่วนกรณีที่แฟนลูกหนังตั้งคำถามถึงการไม่เรียก จักรพันธ์ แก้วพรม กองกลาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ามาติดทีมทั้งที่ฟอร์มดีกับต้นสังกัดมาโดยตลอดนั้น ใกล้รุ่ง กล่าวว่า ทีมชาติมีความเห็นว่าเกมกับอิรักถือเป็นนัดสำคัญ นักเตะที่ลงสนามต้องเข้าใจระบบ ลงไปแล้วสามารถเล่นได้ทันทีจึงยึดนักเตะชุดเดิมเป็นหลัก แต่ จักรพันธ์ ห่างหายจากทีมชาติไประยะหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ตามยืนยันว่าไม่ได้ปิดกั้นเส้นทางทีมชาติของจักรพันธ์ โอกาสต่อไปในเกมของทีมชาติไทยก็มีสิทธิ์จะเรียกเข้าทีมอีกหากยังรักษาฟอร์มดีไว้อย่างต่อเนื่อง 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend