ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

10 เส้นทางที่สวยงามที่สุดก่อนถึงจุดหมาย

24.00K 6.66K
10 เส้นทางที่สวยงามที่สุดก่อนถึงจุดหมาย

ถ้าคุณวางแผนจะไปพักผ่อนในวันหยุดเร็ว ๆ นี้ ไม่ว่าคุณจะวางแผนพักผ่อนที่ไหน ? และจะไปที่นั่นอย่างไร ? สิ่งที่จะพาคุณไปถึงจุดหมายที่วางแผนได้คือ เส้นทาง ในวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับสุดยอดทัศนียภาพสองข้างทางที่งดงามที่สุดในโลก ตลอดเส้นทางจะเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณ จนคุณต้องหาเวลาที่ไปที่นั้นให้ได้สักครั้งในชีวิต

1. The Atlantic Ocean Road, เมืองคริสเตียนซุนด์, ประเทศ นอร์เวย์ เป็นถนนที่ทอดยาว 5 ไมล์ ถนนดังกล่าวจะมีลักษณะคล้ายกับคลื่น เป็นเส้นทางที่อยู่บนทะเลนอร์เวย์ทำให้ได้ชมวิวของทะเล ถ้าคุณมาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง คุณอาจจะได้รับประสบการณ์ใหม่ เนื่องจากเป็นช่วงที่ลมแรง ทำให้คลื่นซัดขึ้นมาบนถนน แต่ก็ต้องขับรถกันอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

2. The Jacobite, Scottish Highlands, ประเทศสก็อตแลนด์ ถ้าคุณไปช่วงระหว่างวันที่ 12 พฤษภาคม ถึง 24 ตุลาคม คุณจะได้มีโอกาสนั่งรถไฟไอน้ำที่มีชื่อเสียง ออกจาก Fort William และเดินทางไป Mallaig เป็นการเดินทางที่น่าเหลือเชื่อมากเพราะคุณจะได้เห็นที่ราบสูงของสก็อตแลนด์ ทิวเขาที่ยาวสุดลูกหูลูกตา เมืองประวัติศาสตร์ และสะพานรถไฟ Glenfinnan ถ้าได้ชมครบขนาดนี้ ยังไงก็คุ้มค่ะ

3. Rhaetian Railway, ประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ เป็นเส้นทางรถไฟผ่านประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับการคุ้มครองให้เป็นมรดกโลก จากยูเนสโก อย่างไรก็ตามไม่ว่าเวลาจะผ่านไปสักกี่ปี แต่ว่าเส้นทางรางรถไฟแห่งนี้ยังทำให้ประทับใจได้เสมอตลอดสองข้างทาง จากสะพานที่สูงตระหง่าน สวยงาม ไปสิ้นสุดที่อุโมงค์ คลาสสิคใช่ไหมล่ะคะเส้นทางนี้

4.Bixby Bridge in Big Sur, รัฐ แคลิฟอร์เนีย, ประเทศ สหรัฐอเมริกา เป็นสะพานโค้งแห่งแรกเปิดในปี 1932 ซึ่งอยู่ห่างจาก ซานฟรานซิสโก 120 ไมล์ และมีความลึกลงไป 320 ฟุต จะทำให้คุณได้ค้นพบกับความงดงามของมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ และหุบเขาที่สูงชัน ให้ความเสียวตื่นเต้นไปอีกแบบ

5. Serra Verde Express, ประเทศ บราซิล มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 150,000 คนต่อปี ที่มานั่งรถไฟชมทัศนียภาพระหว่างทาง การผจญภัยในครั้งนี้ให้คุณได้ซึมซับบรรยากาศ ภูเขาต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ นานถึง 3 ชั่วโมง ซึ่งจะพาคุณจาก Paranagua ไปยัง Curitiba เปิดให้บริการ 7 วันต่อสัปดาห์ตลอดทั้งปี

6. The Seven Mile Bridge, รัฐ ฟลอริดา, ประเทศ สหรัฐอเมริกา เป็นเส้นทางที่ทอดยาวถึง 7 ไมล์ ความน่าสนใจของสะพานนี้อยู่ระหว่างสะพานที่ทอดยาว คุณจะได้พบกับ ประการังสีฟ้า ที่ทำให้พื้นน้ำแถวนั้นเป็นสีฟ้าชวนมอง หากคุณกำลังวางแผนที่จะมาสัมผัสกับบรรยากาศ แนะนำให้มาในเดือนเมษายน และขอเตือนไว้ก่อนว่าในวันเสาร์ คุณอาจจะเจอกับการวิ่งมาราธอนประจำปี ซึ่งนั้นทำให้ต้องปิดสะพานสัก 2-3 ชั่วโมง

7. Maeklong Railway, จังหวัด สมุทรสงคราม, ประเทศไทย บ้านเราก็ติดอันดับกับเขาด้วยนะ เป็นเส้นทางรถไฟจากกรุงเทพฯ ไปยัง แม่กลอง ระยะทาง 42 ไมล์ สถานที่แห่งนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากนักท่องเที่ยว เหตุผลเป็นเพราะว่า เส้นทางรถไฟนี้จะวิ่งผ่านตลาดนัดแม่กลองถึงวันละ 8 ครั้ง ทำให้พ่อค้าแม่ขาย ที่อยู่ในตลาดต้องชุลมุนเก็บของหลบรถไฟ แต่นั้นก็เป็นจุดสำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปเห็นวิถีชีวิตริมรางรถไฟ ที่หาจากประเทศไหนไม่ได้ อย่างแน่นอน !

8. The Dark Hedges, ประเทศไอร์แลนด์ ย้อนกลับไปใน ศตวรรษที่ 18 ครอบครัวที่มีชื่อว่า Stuart พวกเราได้ปลูกต้นไม้หลากหลายชนิดไว้ที่บ้าน แต่พวกเขาหารู้ไม่ว่า เมื่อเวลาผ่านไปต้นไม้เหล่านั้นได้เจริญเติบโต และได้กลายเป็นอุโมงค์ต้นไม้ที่น่าขนลุก เมื่อคุณได้มีโอกาสขับรถผ่านไป จะให้ความรู้สึกเหมือนคุณอยู่ในเทพนิยาย

9. Sylvenstein Bridge ที่ บาวาเลี่ยน, ประเทศ เยอรมันนี เส้นทางขึ้นเทือกเขาแอลป์ คุณสามารถขับรถขึ้นสะพานผ่าน ทะเลสาบ Sylvenstein ที่กว้างใหญ่ และสีเขียวของทะเลสาบแห่งนี้ช่างเข้ากับเทือกเขาที่ทอดยาวเขียวขจี ทะเลสาบ Sylvenstein ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดของสุดยอดทัศนียภาพ

10. Lake Shore Drive, รัฐ ชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา ท่องเที่ยวไปกับการชมความงดงามทะเลสาบ มิชิแกน ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา คุณจะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่จัดว่าเป็นจุดชมเมืองที่สวยที่สุด ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสามารถเดินทางไปได้ทุกเส้นที่วิ่งเข้าเมือง แต่ขอแนะนให้ไปทางหลวงหมายเลข 41

ขอบคุณที่มาจาก architecturendesign.com


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย architecturendesign.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend