ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบหนุ่มเชียงรายพร้อมแฟน ขนยาบ้าคาสนามบินดอนเมือง

3.03K 455

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 9 มิถุนายนพ.ต.อ.ณัฏฑี มหึเมือง ผกก.ด่านตม.ทอ.กรุงเทพฯ พ.ต.ท.คมสันต์ ร่วมสนิท รองผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ นำโดย พ.ต.ต.โสรัจ วิชยสุทธิ์ สารวัตร สืบสวน ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน 1 ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ และเจ้าหน้าที่ทหารจาก ร.11 พัน1.รอ ร่วมแถลงจับกุม นายวันชัย วิบูลศรีกิตติ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/1 หมูที่ 10 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย อาชีพรับเหมาก่อสร้าง พร้อมแฟนสาว น.ส.มลธิรา วิบูลชนะวงค์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ที่ 10 ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมของกลาง ยาบ้า 4,020 เม็ด มูลค่ากว่า 800,000 บาท

พ.ต.อ.ณัฏฑี เปิดเผยว่า สืบเนืองจาก งานสืบสวนฯทราบว่ามีชายไทย-หญิงไทย ลักลอบนำยาบ้ามากับสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ ดีดี8719 จากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย โดยเที่ยวบินดังกล่าวจะถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 16.10 น. เมื่อเครื่องบินมาถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไว้บริเวณประตูทางออกที่ 42 ภายในโซนผู้โดยสารขาเข้าประเทศ เพื่อทำการตรวจสอบบุคคลดังกล่าว ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 16.10 น.ของวันเดียวกัน เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมพบผู้ต้องสงสัย มีรูปพรรณตรงตามที่สายลับแจ้ง และมีลักษณะพิรุธ จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายวันชัย ให้การรับสารภาพว่าทำมาแล้ว4ครั้งเป็นยาที่ตนรับจ้างจากชายชาวเขา ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง โดย เป็นผู้ว่าจ้างให้ขนยาบ้าจำนวน 6 ก้อน โดยตกลงค่าตอบแทนในการขนยาบ้าครั้งนี้เป็นเงิน 60,000 บาท ไปส่งให้กับผู้ค้ายาเสพติดแต่ตัวนายวันชัยเองสามารถซุกซ่อนยาเสพติดทางทวารหนักได้เพียง 4 ก้อน ที่เหลือ 2 ก้อน จึงให้ น.ส.มลธิรา วบูลชนะวงค์ แฟนสาว ซึ่งเดินทางมาด้วยกัน เป็นผู้ซุกซ่อนยาบ้าจำนวนที่เหลือทางช่องคลอด โดยจะให้ค่าตอบแทนเป็นเงิน 30,000 บาทแก่แฟนสาว และนัดหมายให้นำยาบ้าไปส่งให้กับผู้รับในพื้นที่ บรเวณ นวนคร จ.ปทุมธานี

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท ที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยทั้งสองรายให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา จึงได้นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend