ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อร่อยปักหมุด : The Moose เอกมัย ร้านอารมณ์บาร์กับอาหารรสไทยแท้ที่คุณต้องแปลกใจ

5.49K 1.09K
อร่อยปักหมุด : The Moose เอกมัย ร้านอารมณ์บาร์กับอาหารรสไทยแท้ที่คุณต้องแปลกใจ

วันนี้เราขอนำเสนอร้าน The Moose เอกมัย 21 ซอยแจ่มจันทร์ กับร้านบรรยากาศเท่ห์ๆ สไตล์ Industrial กับงานศิลปะและของตกแต่งที่แปลกตา แต่นั่นยังไม่น่าแปลกใจเท่าอาหารรสชาติไทยแท้ที่แฝงความอร่อยอยู่ในร้าน ด้วยอาหารไทยที่รสชาติจัดจ้าน หากใครทานเผ็ดไม่ได้ใช้ดู Level ความเผ็ด โดยมีบอกไว้ในทุกเมนู ให้คุณตัดสินใจได้ก่อนสั่ง ^^

ในร้านตกแต่งร้านได้น่าสนใจจากผลงานศิลปะและของสะสมของคุณก้อง บรรยากาศของแต่ละโต๊ะ แต่ละมุมนั้น มีความน่าสนใจและแตกต่างกันออกไป มีทั้งส่วนที่เป็น Open Air และ ด้านใน สามารถเลือกมุมโปรดของคุณได้ พร้อมเครื่องดื่มหลากหลายพร้อมสำหรับคุณ

การตกแต่งในสไตล์ Industrial ที่เน้นความจริงของวัสดุ ทั้งเหล็ก กระจกและไม้ ได้บรรยากาศเท่ห์ๆ แต่อบอุ่นเหมาะกับทั้งท่านที่มาเป็นคู่หรือมาทานกันกับเพื่อนๆ

และในคืนวัน พุธ ศุกร์ เสาร์ จะมีวงดนตรีมาเล่นสดให้ฟังกันเพลินๆ ผมเน้นเลยว่าวงที่นี่ เล่นเจ๋งและ List เพลงเข้าขั้น ดีมาก เลยทีเดียว สำหรับท่านที่ต้องการดื่มไปฟังเพลงไป ผมแนะนำร้านนี้เหมาะมาก ^^

เข้าเรื่องอาหารกันเลยครับ เนื้อน่องลายลวกน้ำจิ้มมะขามและซีฟู้ด ใช้เนื้อน่องสไลด์บางๆแล้วลวกกับน้ำเดือดใส่เครื่องได้แก่ ข่าและตะไคร้ ได้กลิ่นสมุนไพรช่วยดับคาว กับการใช้เวลาลวกกำลังดี ได้เนื้อนุ่มหนึบ กับน้ำจิ้มมะขาม และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดไม่เผ็ดจัด

ต่อด้วย ปลาทอดตะไคร้ เนื้อปลาแล่เป็นชิ้นพอดีคำ ทอดน้ำมันร้อนๆ พร้อมกับตะไคร้ ทำให้ได้ความกรอบนอก นุ่มในของเนื้อปลาและกลิ่นหอมของตะไคร้ มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด เหมาะกับการทานกับเครื่องดื่มเย็นๆเป็นอย่างมาก

และ ซุปซี่โครงกระดูกหมูอ่อน ใช้กระดูกหมูอ่อน กับน้ำซุปคล้ายๆซุปหางวัว คือมี หอมใหญ่ มันฝรั่งและมะเขือเทศ ได้น้ำซุปที่เข้มข้นและหอมน้ำต้มกระดูก รสกำลังพอดี

สถานที่ตั้งร้าน : เอกมัย ซอย 21 (ซอยแจ่มจันทร์)
เวลาให้บริการ 17:00-01:00 น.สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน เบอร์ติดต่อ : 02-108-9550, 082-580-9314Facebook : www.facebook.com/MooseBangkok


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend