ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

อร่อยปักหมุด : มิรากุ ธนิยะพลาซ่า ร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์ปิ้งย่าง ที่คุณต้องลอง

20.52K 991
อร่อยปักหมุด : มิรากุ ธนิยะพลาซ่า ร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์ปิ้งย่าง ที่คุณต้องลอง

วันนี้เรามีโอกาสนำเสนอร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Miraku ชั้น2 อาคารธนิยะพลาซ่าด้วยการตกแต่งร้านสไตล์อบอุ่น ใช้ไม้และไม้ไผ่เป็นหลัก บนอาคารธนิยะพลาซ่า สีลมเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีสีลม

วันนี้เรามีโอกาสนำเสนอร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น Miraku ชั้น2 อาคารธนิยะพลาซ่า

ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์อบอุ่น ใช้ไม้และไม้ไผ่เป็นหลัก บนอาคารธนิยะพลาซ่า สีลมเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีสีลม

ผู้ที่หลงไหลอาหารสไตล์ ยากินิกุ โดยเฉพาะคนรักเนื้อทั้งหลายถ้าคุณไม่ได้มาลอง บอกเลยว่าคุณพลาดของอร่อยแล้วเพราะที่นี่มีเนื้อให้คุณเลือกมากมาย ทั้งเนื้อวากิว เนื้อนำเข้า US, รวมถึงเนื้อส่วนต่างๆไม่ว่าจะเป็นเนื้อสันคอ เนื้อสะโพกและเนื้อติดมัน และสำหรับท่านที่ไม่ทานเนื้อก็มี เนื้อหมู ไก่ ปลากะพง และอื่นๆให้ท่านเลือกอีกมากมาย

สำหรับที่มิรากุนั้นมีบริการท่านทั้งแบบปิ้งย่าง และ อาหารชุดในราคาที่เหมาะสมในวันนี้ที่ได้มาชิมจะเป็นเมนูปิ้งย่างและอาหารหลากหลายชนิดเปิดบริการทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วงคือ 11.00 น. -14.00 น. และ 17.00 น.-22.00 น.

เริ่มด้วยพนักงานนำเตามาพร้อมตะแกรง ที่นี่ใช้เตาถ่านนะครับ เป็นถ่านนำเข้าจากญี่ปุ่นไม่มีควันทำให้ชีวิตในการกินอาหารสไตล์นี้ดีขึ้นมากเลยทีเดียวมีเครื่องดูดกลิ่นและลมปรับไฟ

จากนั้นก็เตรียมอาวุธสำหรับแต่ละท่านสำหรับเครื่องปรุงน้ำจิ้ม

ที่นี่เด็ดตรงเสิร์ฟมะนาวแท้ครับ บางร้านอาจเจอเป็นขวดมา แต่ที่นี่เป็นมะนาวสดครับพร้อมกับพริกซอยและกระเทียมสับถ้วยใหญ่ๆกันมาเลย

เริ่มด้วยเนื้อ Rib eye US

ตามด้วยเนื้อสันคอ

เนื้อสะโพก

ลิ้นวัว

สะโพกหมู

สันคอหมู

เนื้อปลากะพง

ส่วนเมนูอื่นที่สั่งก็มี ข้าวย่างหม้อหิน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปถ้วยใหญ่

ที่นี่เค้ามีบริการคลุกข้าวให้ด้วยครับ เพราะมีเทคนิคอยู่นิดนึงคือพนักงานเค้าจะเอาข้าวที่คลุกแล้วแปะไว้กับขอบหม้อหินร้อนๆเพื่อให้ข้าวที่โดนความร้อนเกรียม กรอบ หอมเชียวครับ

ตักเป็นถ้วยๆสำหรับทุกคน ^^

งั้นเรามาเริ่มกันเลยครับ

ตะแกรงเป็นโลหะที่ดูแน่นหนา ส่วนเตาไฟก็ให้ไฟกำลังดี ไม่เบาไม่แรงไป สามารถให้พนักงานปรับไฟให้ได้ตามที่เราต้องการครับมีทั้งแบบใช้ตะเกียบคีบย่าง แล้วก็มี ที่คีบยาวๆ สำหรับไม่ให้ร้อยมือให้บริการด้วย

สามารถขอเปลี่ยนตะแกรง หรือเพิ่มถ่านได้

เนื้อย่างกำลังพอดี ชิ้นหนาๆ นุ่มและชุ่มฉ่ำ

เมื่อทานกันอิ่มเรียบร้อย ทางร้านมีเครื่องดื่มร้อน เย็น และไอศครีมให้เลือกทานครับมื้อนี้รับเป็น กาแฟ คู่กับไอศครีมครับ

สถานที่ตั้ง: 233-235 ชั้น 2 อาคารธนิยะพลาซ่า สีลม บางรัก บางรัก กรุงเทพฯ 10500เบอร์โทรศัพท์: 0-2231-2155,0-2231-2219การเดินทาง: ลงรถไฟฟ้าที่สถานีศาลาแดง แล้วเดินเข้าทางเชื่อมไปยังอาคารธนิยะ1 ร้านอยู่ชั้น 2 ริมตึกด้านในสถานที่จอดรถ: ลานจอดรถของอาคารธนิยะพลาซ่า

หากท่านใดมีโอกาสได้ไปใช้บริการที่ร้านอย่าลืมบอกนะครับ ว่ามาจาก อร่อยปักหมุด nationtv.tvอาทิตย์หน้าจะมีร้านไหนมานำเสนอ อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend