ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โปรแกรมการแข่งขัน นักกีฬาทีมชาติไทย

6.65K 1.76K

"อินชอนเกมส์" เริ่มชิงทองวันนี้ (20 ก.ย.) ลุ้น 3 แม่นปืนสาว ประเดิมทองแรกให้ทัพไทย ด้านทีมตบขนไก่บ่น สังเวียนแข่งขันลมแรง แถมไฟสว่างจ้าแยงตาผู้เล่น ชี้มีผลกระทบต่อการชิงชัยแน่ ด้าน "อิเหนา" อินโดนีเซีย อ้อนไทย ให้ช่วยเป็นพี่เลี้ยงในการจัดเอเชี่ยนเกมส์หนหน้า

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ในวันที่ 20 กันยายนนี้ จะเป็นการประเดิมชิงเหรียญทองกันอย่างเป็นทางการรวม 18 ทอง โดยขี่ม้า ทีมไทยจะนำโดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พร้อมด้วย เฉลิมฉาน ยศวิริยะพาณิชย์ ภคินี พันธาวา และรวิสรา เวชากร จะแข่งขันในประเภทศิลปะบังคับม้า ประเภททีม ซึ่งในประเภททีมนี้จะนำคะแนนของนักกีฬาแต่ละชาติมารวมกัน แล้วคิดคะแนนหาทีมชนะเลิศ โดยจะแข่งขันในช่วงเวลาไทย 10.00-16.00 น. จากนั้นจะคัดนักกีฬาขี่ม้าที่มีคะแนนดีที่สุด 30 อันดับแรก เข้าไปแข่งขันในประเภทบุคคล วันที่ 21 กันยายน และจะคัดอีกครั้งให้เหลือ 15 คน เข้ารอบสุดท้าย วันที่ 23 กันยายนต่อไป

สำหรับการลุ้นเหรียญแรกของนักกีฬาไทย ทีมปืนสั้นอัดลม 10 ม.สตรี จะเริ่มออกสตาร์ทยิงรอบคัดเลือก ที่องเนียน อินเตอร์เนชั่นแนล ชู้ตติ้งเรนจ์ ช็อตกัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ซึ่งเป็นที่คาดว่าเวลาประมาณ 10.00 น.จะทราบผลคะแนนประเภททีม ซึ่งถือเป็นการชิงเหรียญแรกใน อินชอนเกมส์ โดย 3 สาวนักแม่นปืนไทยที่จะลงชิงชัยในรายการนี้ ประกอบด้วย ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์, พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ และปรินฐ์ชุฎาห์ เมธาวีวงศ์ โดยนักแม่นปืนสาวไทย ต่างยืนยันความพร้อมอย่างเต็มที่ และสถิติที่ทำได้ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ในการลุ้นเหรียญแรกเช่นกัน

นอกจากนี้ น้องฟ้า พนิดา คำศรี นักยกน้ำหนักสาวไทย จะชิงชัยในรุ่น 48 กก.หญิง เริ่มเวลาไทย 14.00 น. โดย อภิญญา ดัตถุยาวัตร ผู้ฝึกสอน กล่าวว่า นักกีฬามีความพร้อม สถิติในการซ้อมก็น่าพอใจ แต่อาจจะเป็นงานหนักอยู่บ้าง เมื่อในทุกรุ่นมีจีน ซึ่งรวมถึงรุ่นของพนิดา ด้วย อย่างไรก็ตามจะพยายามอย่างเต็มที่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend