ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"นางงามพม่า"แถลงโต้กองประกวดเกาหลีใต้ ยันไม่คืนมงกุฎ...จนกว่าจะได้รับคำขอโทษ

61.62K 3.46K
นางงามพม่าแถลงโต้กองประกวดเกาหลีใต้ ยันไม่คืนมงกุฎ...จนกว่าจะได้รับคำขอโทษ

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นางสาวเม เมียต โน นางงามชาวพม่า ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งมิสเอเชีย แปซิฟิก เวิร์ลด์ 2014 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ปฏิเสธที่จะคืนมงกุฏให้กับกองประกวดของเกาหลีใต้ 

ในระหว่างการแถลงข่าว นางสาวเม เมียต โน วัย 18 ปี กล่าวว่า เธอจะคืนมงกุฎมูลค่า 1 แสนดอลล่าร์ หรือราว 3.2 ล้านบาท  ก็ต่อเมื่อได้รับคำขอภัยจากกองประกวดเสียก่อน 

นางสาวเม เมียต โน คว้ามงกุฏมิสเอเชีย แปซิฟิก เวิร์ลด์ 2014 ในการประกวดที่จัดขึ้นที่กรุงโซล เมื่อเดือนพฤษภาคม แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางกองประกวดได้กล่าวหาเธอว่า ไม่สำนึกบุญคุณและไม่ซื่อสัตย์

 เธอเป็นสาวพม่าคนแรกที่ได้ครองมงกฎจากเวทีประกวดความงามระดับนานาชาติ ซึ่งเธอบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ถูกบังคับให้โกหกเรื่องอายุ และทางกองประกวดก็ต้องการให้เธอไปทำศัลยกรรมพลาสติกเพิ่ม 

นางเม เมียต โน ยังปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า เธอหนีไปพร้อมกับมงกุฎ โดยบอกว่า เธอขึ้นเครื่องบินกลับพม่า โดยไม่ทราบว่าถูกปลดออกจากตำแหน่ง 

ด้านกองประกวดอ้างว่า เธอโกหกพวกเขาและไม่แสดงความเคารพ แต่ก็ไม่บอกรายละเอียดที่ชัดเจน และต่อมาได้มีข่าวปรากฎออกมาว่ามารดาของนางสาวเม เมียต โน ไม่สามารถตกลงกับทางกองประกวดได้ ในเรื่องที่ว่าใครจะเป็นผู้ดูแลเธอ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend