ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"นางงามพม่า"แถลงโต้กองประกวดเกาหลีใต้ ยันไม่คืนมงกุฎ...จนกว่าจะได้รับคำขอโทษ

61.63K 3.46K
นางงามพม่าแถลงโต้กองประกวดเกาหลีใต้ ยันไม่คืนมงกุฎ...จนกว่าจะได้รับคำขอโทษ

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นางสาวเม เมียต โน นางงามชาวพม่า ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งมิสเอเชีย แปซิฟิก เวิร์ลด์ 2014 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้ปฏิเสธที่จะคืนมงกุฏให้กับกองประกวดของเกาหลีใต้ 

ในระหว่างการแถลงข่าว นางสาวเม เมียต โน วัย 18 ปี กล่าวว่า เธอจะคืนมงกุฎมูลค่า 1 แสนดอลล่าร์ หรือราว 3.2 ล้านบาท  ก็ต่อเมื่อได้รับคำขอภัยจากกองประกวดเสียก่อน 

นางสาวเม เมียต โน คว้ามงกุฏมิสเอเชีย แปซิฟิก เวิร์ลด์ 2014 ในการประกวดที่จัดขึ้นที่กรุงโซล เมื่อเดือนพฤษภาคม แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางกองประกวดได้กล่าวหาเธอว่า ไม่สำนึกบุญคุณและไม่ซื่อสัตย์

 เธอเป็นสาวพม่าคนแรกที่ได้ครองมงกฎจากเวทีประกวดความงามระดับนานาชาติ ซึ่งเธอบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ถูกบังคับให้โกหกเรื่องอายุ และทางกองประกวดก็ต้องการให้เธอไปทำศัลยกรรมพลาสติกเพิ่ม 

นางเม เมียต โน ยังปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า เธอหนีไปพร้อมกับมงกุฎ โดยบอกว่า เธอขึ้นเครื่องบินกลับพม่า โดยไม่ทราบว่าถูกปลดออกจากตำแหน่ง 

ด้านกองประกวดอ้างว่า เธอโกหกพวกเขาและไม่แสดงความเคารพ แต่ก็ไม่บอกรายละเอียดที่ชัดเจน และต่อมาได้มีข่าวปรากฎออกมาว่ามารดาของนางสาวเม เมียต โน ไม่สามารถตกลงกับทางกองประกวดได้ ในเรื่องที่ว่าใครจะเป็นผู้ดูแลเธอ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend