ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พิพากษาคดีฆ่าข่มขืนบนรถไฟ30 ก.ย.นี้

9.35K 94

ศาลจังหวัดหัวหิน นัดฟังคำพิพากษาคดีฆ่าข่มขืนบนรถไฟ วันที่30 ก.ย.นี้

ความคืบหน้าในคดีสะเทือนขวัญ กรณีฆ่าข่มขืน เด็กหญิงวัย 13 ปี บนรถไฟขบวนที่ 174 นครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ แล้วโยนศพออกจากหน้าต่างรถไฟเพื่ออำพรางคดี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้มีการนำผู้ต้องหา เข้ามาเบิกความที่ศาลจังหวัดหัวหิน รวม 3 ปากคือ นายวันชัย แสงขาว จำเลยที่ 1, นายณัฐกรณ์ ชำนาญ จำเลยที่ 2 และพยานที่เป็นเพื่อนของจำเลยที่ 2 ซึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาดบนรถไฟเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ภายหลังจากที่มีการสืบพยานครบถ้วนทั้ง 29 ปาก ทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลยแล้ว ศาลจึงได้นัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 30 กันยายน 2557นี้ ในเวลา 10.00 น.

ทั้งนี้ในส่วนของจำเลยทั้ง 2 คน ได้แก่ นายวันชัย แสงขาว จำเลยที่ 1 ถูกฟ้องรวม 5 ข้อหา คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี 3.ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ 4.ลักทรัพย์ในยวดยานสาธารณะในเวลากลางคืน และ 5.เสพยาเสพติด โดยมีโทษสูงสุดคือประหารชีวิต ซึ่งนายวันชัย รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนนายณัฐกรณ์ ชำนาญจำเลยที่ 2 ถูกฟ้องในข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี รับสารภาพในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ให้การปฏิเสธในชั้นศาล

โดยการขึ้นศาลนัดนี้ ยังไร้เงาญาติพี่น้องของนายวันชัย แสงขาว มีเพียงพ่อแม่และญาติของนายณัฐกรณ์ ชำนาญ ที่เดินทางมาศาล ขณะที่พี่น้องและญาติของเด็กหญิง13 ปี ที่เดินทางมาฟังการสืบพยานด้วย จำนวนมากถึง 19 คน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend