ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แข้งไทย"ไม่เจออิเหนา บอลซูซูกิคัพ

2.83K 0
แข้งไทยไม่เจออิเหนา บอลซูซูกิคัพ

ความเคลื่อนไหวของ ศึกฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซกิ คัพ 2014 ที่จะฟาดแข้งระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน - 20 ธันวาคมนี้ โดย เวียดนาม และ สิงคโปร์ จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันร่วมกัน ซึ่งยังคงมี 8 ชาติที่ได้สิทธิ์เล่นรอบสุดท้ายเหมือนเดิม

ล่าสุด เวียดนาม หนึ่งในเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เตรียมจัดพิธีจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน ซึ่งได้กำหนดวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ที่ โรงแรมเชอราตัน เมืองฮานอย โดยมี 6 ทีมที่ผ่านเข้ารอบอัตโนมัติ ประกอบไปด้วย เวียดนาม และ สิงคโปร์ ในฐานะเจ้าภาพร่วม, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และ ทีมชาติไทย ซึ่งถือเป็นทีมที่มีแรงกิ้งดีที่สุด 6 อันดับแรกของอาเซียน จากการจัดอันดับของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า

สำหรับวิธีการจับฉลากเจ้าภาพได้กำหนดให้ เวียดนาม อยู่ในสาย เอ ส่วน สิงคโปร์ อยู่ในสาย บี ขณะที่อีก 4 ชาติ ได้จัดทีมที่มีแรงกิ้งใกล้เคียงกันให้อยู่คู่กัน คือ มาเลเซีย คู่กับ ฟิลลิปปินส์, อินโดนีเซีย คู่กับ ทีมชาติไทย และแชมป์รอบคัดเลือก คู่กับ รองแชมป์รอบคัดเลือก และจากวิธีจับฉลากจะทำให้ มาเลเซีย กับ ฟิลิปปินส์ อยู่ทีมละสาย เช่นเดียวกับ อินโดนีเซีย และ ทีมชาติไทย ที่จะอยู่ทีมละสายเหมือนกัน ดังนั้น ทีมชาติไทย จะไม่มีโอกาสเจอ อินโดนีเซีย ในรอบแรกอย่างแน่นอน

ส่วนอีก 2 ชาติที่ต้องลงเตะรอบคัดเลือก ประกอบไปด้วย พม่า, กัมพูชา, ลาว, บรูไน และติมอร์ เลสเต ซึ่งจะแข่งขันกันที่กรุงเวียงจันทร์ ประเทศลาว ในช่วงระหว่างวันที่ 8-19 ตุลาคมนี้ เพื่อคัดทีมแชมป์และรองแชมป์ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายต่อไป

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย เคยได้แชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มาแล้ว 3 สมัย ในปี 1996, 2000 และ 2002 ซึ่งครั้งที่ผ่านมา ทีมชาติไทย พลาดท่าได้เพียงรองแชมป์เท่านั้น โดยนัดชิงชนะเลิศแพ้ สิงคโปร์ ด้วยสกอร์รวม 2-3


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend