ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รถตู้แหกโค้งชนประสานงา นทท.บาดเจ็บจำนวนมาก

7.39K 0
รถตู้แหกโค้งชนประสานงา นทท.บาดเจ็บจำนวนมาก

ภูเก็ต 3 มี.ค.57 - รถตู้เสียหลักแหกโค้ง พุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนประสานงารถตู้บรรทุกนักท่องเที่ยว ได้รับบาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลา 23.30 น. คืนวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ต.วิทยา สินจำเริญ พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งทอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ทุ่งทอง ว่า มีอุบัติเหตุรถตู้ชนประสานงากับรถตู้ด้วยกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในตัวรถ และมีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนพระภูเก็จแก้ว ม.1 ต.กะทู้ อ.กะทู้ ห่างจากสี่แยกห้างเทสโก้โลตัสภูเก็ตไปทาง ต.กะทู้ ประมาณ 600-700 เมตร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ปัญญา มีอ่อน ร้อยเวรป้องกันและปราบปราม สภ.กะทู้ รถพยาบาลของโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในรถ 

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ 2 คัน เป็นรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์ ทะเบียนป้ายเหลือง 30-0613 ภูเก็ต เป็นของบริษัท ภูเก็ตไม้ขาวสาคู จำกัด ซึ่งบรรทุกนักท่องเที่ยวมาด้วยจำนวน 8 คน และรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนด์ ทะเบียนป้ายขาว ฮธ 5874 กรุงเทพมหานคร มีตัวหนังสือด้านข้างตัวรถระบุชื่อ TEZ TOUR THAI LAND จอดขวางถนน สภาพด้านหน้ารถตู้ทั้ง 2 คันพังยับเยิน และมีผู้ติดอยู่ที่บริเวณที่นั่งคนขับของรถทั้ง 2 คัน เจ้าหน้าที่ได้เร่งกันใช้เครื่องมืออุปกรณ์ตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ ก่อนนำตัวคนเจ็บออกมาได้และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตและโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตอย่างเร่งด่วน 

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถตู้ของบริษัทภูเก็ตไม้ขาว ที่บรรทุกนักท่องเที่ยวมาด้วย มีนายสุไลมาน อุดม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.2 ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เป็นคนขับ เพื่อนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปส่งยังโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ป่าตอง อ.กะทู้ 

และในระหว่างนั้น ขณะที่มาถึงจุดเกิดเหตุ ก็ได้มีรถตู้คู่กรณี มีนายสิทธิชัย ช่วยจันทร์ อายุ 36 ปี เป็นคนขับ มาจากพื้นที่ ต.กะทู้ อ.กะทู้ เสียหลักแหกโค้งพุ่งข้ามเกาะกลางถนน และชนประสานงากับรถตู้ของบริษัทภูเก็ตไม้ขาวอย่างจัง ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ไว้เป็นหลักฐาน และจะดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend