ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

โจ๋ลำปางปาระเบิดขวด ใส่บ้านพัก จนท.เรือนจำ

1.90K 0
โจ๋ลำปางปาระเบิดขวด ใส่บ้านพัก จนท.เรือนจำ

ลำปาง 28 ก.พ.57 - โจ๋ลำปางปาระเบิดขวด ใส่บ้านพัก จนท.เรือนจำ รถกระบะไหม้เสียหายโชคดีไร้คนเจ็บ

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 28 ก.พ.ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง รับแจ้งว่ามีคนร้ายปาระเบิดขวด บ้านพักข้าราชการของเจ้าหน้าที่ เรือนจำกลางลำปาง เลขที่ 225/19 ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและแจ้งให้พ.ต.ท.ถนัดชัย เครือวัง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง รุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยร.ต.ต.อำนาจ สายเครือปัน รองสวป. และกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ 

ที่เกิดเหตุอยู่ริมรั้วแดนกักขังของเรือนจำกลางลำปาง ซอยข้างเรือนจำ พบผู้เสียหาย คือ นายธวัชชัย กุลวงค์ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เรือนจำกลางลำปาง เจ้าของบ้านพัก ยืนรออยู่ในบ้าน ก่อนจะพาเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ เบื้องต้นพบกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บบ 4539 ลำปางของนายธวัชชัย โดยมีร่องรอยไหม้ ที่หน้ารถ ตัวรถ ห้องโดยสาร ได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบ พบเศษขวดน้ำมันตกกระจาย  คาดว่าเป็นระเบิดใส่น้ำมันที่ทำขึ้นเอง ก่อนจะถูกปาเข้ามาในบ้าน จนเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  

นายธวัชชัย กุลวงค์ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เรือนจำกลางลำปาง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนนอนหลับพักผ่อนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงขวดแตกดังที่หน้าบ้าน จึง รีบตื่นออกมาดู ก่อนจะพบมีประกายไฟลุกไหม้ตัวรถ จึงรีบเอาน้ำมาดับไฟได้ทันเวลา ส่วนสาเหตุ ไม่ทราบว่ามาเรื่องอะไรเพราะว่าตนไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาทหรือบาดหมางกับใคร  

จากการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ เบื้องต้นทราบว่า คนที่ก่อเหตุเป็นวัยรุ่นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาชะลอหน้าบ้าน เกิดเหตุ  ก่อนที่จะขว้างระเบิดขวดเข้าไป แล้วขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป สำหรับสาเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปประเด็น แต่ถือว่าโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend