svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ยานยนต์

สนั่นวงการ!! “นิสสัน” เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 23 รุ่น เงินลงทุน 6 แสนล้านบาท

29 พฤศจิกายน 2564

นิสสัน มอเตอร์ เผยลุยตลาด เผยลงทุนครั้งใหม่ ร่วม 6 แสนล้านบาท ในการพัฒนาโครงการรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมเปิดตัวเพิ่มอีก 23 รุ่น แบตเตอรี่ Solid state พร้อมนำมาใช้ในปี 2571

“นิสสัน เตรียมเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอีก 23 รุ่น โดยมีรถยนต์ไฟฟ้า 15 รุ่นภายในปีงบประมาณ พ.ศ. 2573 และมีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 50% ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่จำหน่ายทั่วโลกทั้งในแบรนด์นิสสัน และอินฟินิตี้”

 

นิสสัน มอเตอร์ เผยลุยตลาด เผยลงทุนครั้งใหม่ ร่วม  6 แสนล้านบาท ในการพัฒนาโครงการรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมเปิดตัวเพิ่มอีก 23 รุ่น แบตเตอรี่ Solid state พร้อมนำมาใช้ในปี 2571

 

 

 

สนั่นวงการ!! “นิสสัน” เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 23 รุ่น เงินลงทุน 6 แสนล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

นิสสัน มอเตอร์ ประกาศวิสัยทัศน์ระยะยาว Nissan Ambition 2030 เพื่อพัฒนาศักยภาพการขับเคลื่อน เพื่อก้าวสู่อนาคต ด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และความต้องการของลูกค้า ที่นิสสันมีเป้าหมายมุ่งสู่การเป็นองค์กรที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง ขับเคลื่อนโลกสู่สังคมไร้มลพิษ ไร้อุบัติเหต อย่างเท่าเทียม ซึ่งวิสัยทัศน์ของนิสสันจะบูรณาการประสบการณ์การเดินทางของลูกค้าด้วยความมั่นใจ ชวนให้น่าตื่นเต้น และส่งเสริมการสร้างระบบนิเวศน์ที่ชาญฉลาด (Smart ecosystem) ที่พร้อมจะบูรณาการกับการขับเคลื่อนอัจฉริยะ

 

 

 

สนั่นวงการ!! “นิสสัน” เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 23 รุ่น เงินลงทุน 6 แสนล้านบาท

 

 

 

 

 

 

นิสสัน มอเตอร์ ประกาศวิสัยทัศน์ Nissan Ambition 2030 มุ่งสู่สังคมไร้มลพิษ ไร้อุบัติเหตุ พร้อมนำเสนอยานยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า และนวัตกรรมทางเทคโนโลยี

 

 

ทางด้าน นายมาโกโตะ อูชิดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนิสสัน เปิดเผยว่า ในฐานะผู้บุกเบิกรถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle: EV) นิสสัน พร้อมทำให้ทุกคนสามารถใช้รถยนต์ไฟฟ้าได้ และได้ลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จไฟ และการบริหาจัดการรพลังงาน โดยกำหนดให้การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเป็นกลยุทธ์ระยะยาวหลักของบริษัท

 

 

สนั่นวงการ!! “นิสสัน” เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 23 รุ่น เงินลงทุน 6 แสนล้านบาท

วิสัยทัศน์ Ambition 2030 ตั้งเป้าที่จะเร่งพัฒนาการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าในหลายๆ ผลิตภัณฑ์ทพร้อมขยายการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี ด้วยเงินลงทุน 2 ล้านล้านเยน (ประมาณ 6 แสนล้านบาท) ภายในระยะเวลา 5 ปี

 

 

 

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า ในอีก 5 ปีข้างหน้า นิสสัน พร้อมจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า และอี-พาวเวอร์ อีก 20 รุ่น ในตลาดสำคัญต่างๆ ภายในปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ดังนี้

  • ยุโรปจะขายรถยนต์ไฟฟ้า มากกว่า 75% ของยอดขาย
  • ประเทศญี่ปุ่น จะขายรถยนต์ไฟฟ้า  มากกว่า 55% ของยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคล (passenger vehicle)
  • ประเทศจีนจะขายรถยนต์ไฟฟ้า มากกว่า 40%
  • ประเทศสหรัฐอเมริกาจะขายรถยนต์ไฟฟ้า มากกว่า 40% ภายในปีงบประมาณ พ.ศ. 2573
  • ขณะเดียวกัน นิสสันตั้งเป้าที่จะเปิดตัวรถยนต์ EV ที่ใช้ all-solid-state batteries (ASSB) ภายในปีงบประมาณ พ.ศ. 2571 ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของนิสสัน มอเตอร์ นำร่องโดยโรงงานในเมืองโยโกฮาม่า ภายในปีงบประมาณพ.ศ. 2567

 

 

 

 

สนั่นวงการ!! “นิสสัน” เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 23 รุ่น เงินลงทุน 6 แสนล้านบาท

“นิสสันภูมิใจในความเป็นผู้บุกเบิกด้านนวัตกรรม และประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงบทบาทในการปฏิวัติวงการรถยนต์ไฟฟ้า EV ด้วยเป้าหมายใหม่ของนี้นิสสันจะเป็นผู้นำในการพาโลกมุ่งสู่รถยนต์ไฟฟ้าโดยตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยการนำเสนอยนตรกรรมที่น่าตื่นเต้น สร้างการเปิดรับต่อการใช้รถยนต์ไฟฟ้า และสร้างโลกที่สะอาดกว่าเดิม” อัชวานี กุปตา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของนิสสัน (Nissan COO Ashwani Gupta) กล่าว

 

เพื่อยืนยันว่าก้าวต่อไปของนิสสันในการก้าวสู่ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าจะเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมวันนี้นิสสันได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบที่จะยกระดับประสบการณ์ของลูกค้ากับเทคโนโลยีอัจฉริยะในรูปแบบใหม่ รถยนต์ต้นแบบสะท้อนถึงความน่าตื่นเต้นที่เป็นไปได้จริงซึ่งนิสสันต้องการจะนำเสนอให้ผ่านยานยนต์อัจฉริยะ และระบบนิเวศน์ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

 

วิสัยทัศน์ Ambition 2030 นิสสันยังจะเพิ่มเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่อัจฉริยะ รวมถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะอื่นๆ ให้กับลูกค้ามากขึ้น ซึ่งนิสสันจะยังคงมองหาโอกาสรวบรวมเอาบริการทุกอย่างในด้านการขนส่งมาไว้ในพื้นที่ที่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้มากที่สุดร่วมกับพันธมิตรอื่นๆ

สนั่นวงการ!! “นิสสัน” เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 23 รุ่น เงินลงทุน 6 แสนล้านบาท

นิสสัน ตั้งเป้าที่จะขยายเทคโนโลยี ProPILOT ระบบขับขี่อัตโนมัติอัจฉริยะของนิสสัน และอินฟินีตี้รวม 2.5 ล้านคันภายในปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 นิสสันยังจะพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์อัตโนมัติ (autonomous) ต่อไป โดยมีเป้าหมายที่จะติดตั้งระบบ LIDAR รุ่นต่อไปในรถยนต์รุ่นใหม่ทุกรุ่นภายในปีงบประมาณ 2573

และเพื่อตอบสนองรูปแบบการเดินทางที่หลากหลายในแต่ละประเทศ นิสสันจะร่วมมือกับพันธมิตรที่เหมาะสมที่สุด เพื่อให้บริการด้านการเดินทางรูปแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในเมือง และการเดินทางที่ยั่งยืนมากขึ้นในพื้นที่ชนบท

 

“ นิสสัน เตรียมเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอีก 23 รุ่น โดยมีรถยนต์ไฟฟ้า 15 รุ่นภายในปีงบประมาณ พ.ศ. 2573 และมีรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 50% ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่จำหน่ายทั่วโลกทั้งในแบรนด์นิสสัน และอินฟินิตี้ ” นายอูชิดะ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

สนั่นวงการ!! “นิสสัน” เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ 23 รุ่น เงินลงทุน 6 แสนล้านบาท

 

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมในการขับเคลื่อนของนิสสัน เชิญได้ที่ thenissannext.com/en/nissanfutures

 

 

ขอขอบคุณที่มา : Nissan