เริ่มเข้าสู่ต้นหนาว นักท่องเที่ยวแห่เดินขึ้นเขาโปกโล้น ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกที่สวยงาม ร่องเขานครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

บรรยากาศการท่องเที่ยวหน้าหนาว เริ่มกลับมาคึกคัก โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว เขาโปกโล้น ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดที่จะต้องเดินทางไปเที่ยวอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

 

โดยช่วงนี้อากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18-20 องศาเซลเซียส ช่วงเช้าบนยอดเขาอากาศหนาว ทกให้เขาโปกโล้น นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกที่สวยงามมาก นับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น้าประทับใจ

 

พาชมทะเลหมอกนครชุมบน"ยอดเขาโปกโล้น"

สำหรับเขาโปกโล้น เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของ จ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวสามารถรับลมเย็นจากหน้าผาโปกโล้น ทุกวันในช่วงเช้าจะเกิดทะเลหมอกปกคลุมหมู่บ้านด้านล่าง และยอดภูเขาสวยๆ สร้างความประทับใจแบบไม่รู้ลืมกับผู้ที่ได้มีโอกาสได้ขึ้นไปชมวิวที่ยอดเขาโปกโล้น

พาชมทะเลหมอกนครชุมบน"ยอดเขาโปกโล้น"

ทั้งนี้ เส้นทางขึ้นเขาโปกโล้น ใช้เวลาไปมานาน ประมาณ 30-40 นาที เดินทางออกจากหมู่บ้าน เดินทางลัดเลาะผ่านสวนยางพารา ลัดเลาะป่าเขา มีโขดหินลาดชันบ้าง มีจุดแวะชมวิวพักเหนื่อยให้ถ่ายรูป ก่อนขึ้นถึงจุดยอดเขาโปกโล้น จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามและคุ้มค่าแก่การเดินทางมา

 

ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวจะเห็นทะเลหมอกหนาปกคลุมทั่วบริเวณก่อนแสงอาทิตย์สาดส่องขึ้นมาจนทะเลหมอกค่อยๆ บางหายไป มองเห็นหมู่บ้านนครชุมด้านล่างที่ตั้งอยู่ในร่องเขา พร้อมอากาศหนาวเย็น

พาชมทะเลหมอกนครชุมบน"ยอดเขาโปกโล้น"

ภาพ/ข่าว มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี