ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สภาพอากาศในพื้นที่ภาคเหนือเริ่มหนาวเย็น ด้านอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าสัมผัสธรรมชาติ 10 พ.ย.นี้

7 พฤศจิกายน 2564 ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในภาคเหนือ เริ่มมีอากาศหนาวเย็นแล้ว 
โดยเฉพาะตามยอดดอยต่างๆ เช่น ยอดดอยอินทนนท์ โดยเช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยวัดได้ 7 องศาเซลเซียส ขณะที่บริเวณกิ่วแม่ปาน วัดได้ 8 องศาเซลเซียส อากาศหนาวเย็นลงและสภาพท้องฟ้าเปิด สามารถมองเห็นแสงแรกสีเหลืองทองสวยงามเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความสวยงามของธรรมชาติในวันที่ 10 พ.ย.นี้ โดยจะเน้นย้ำมาตรการข้อกำหนดต่างๆ อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ท่องเที่ยวปลอดภัยจากโควิด-19

เตรียมสัมผัสอากาศหนาว อช.อินทนนท์ เปิดรับ นทท. 10 พ.ย.นี้

ด้านนายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กล่าวว่า ดอยอินทนนท์พร้อมกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมสัมผัสธรรมชาติอีกครั้ง ตอนนี้มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ และจะเปิดในวันที่ 10 พ.ย.นี้ เป็นวันแรก ภายใต้มาตรการท่องเที่ยววิถีใหม่ปลอดภัยจากโควิด-19 ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาต้องผ่านการจองล่วงหน้าระบบ QQ จำนวน 70 เปอร์เซ็นต์ และวอล์กอิน 30 เปอร์เซ็นต์ ต้องปฏิบัติตามมาตรการข้อกำหนดต่างๆ อย่างเร่งครัด

เตรียมสัมผัสอากาศหนาว อช.อินทนนท์ เปิดรับ นทท. 10 พ.ย.นี้

โดยนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ต้องฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม หรือมีการตรวจหาเชื้อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตามเวลาที่กำหนด เข้ามาแล้วต้องสวมหน้ากาก สแกนแอพพลิเคชั่นไทยชนะ ไม่รวมกลุ่มกัน แต่ละจุดจะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแล จำนวนนักท่องเที่ยวตามกำหนดไว้เช่นกัน 50-100 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งได้ผ่านรับสัญลักษณ์ SHA Plus ด้วยเพื่อให้เกิดความมั่นใจต่อนักท่องเที่ยว

เตรียมสัมผัสอากาศหนาว อช.อินทนนท์ เปิดรับ นทท. 10 พ.ย.นี้