โลกโซเชียลแห่วิจารณ์สนั่น แบรนด์สเก็ตชื่อดัง ออกคอลเลคชั่นสุดกวน ใช้ภาพ "พระพุทธรูปองค์ใหญ่" อยู่บนแผ่นสเก็ตบอร์ด ล่าสุดราคารีเซลพุ่งทะลุหมื่นบาทไปแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

"เซิร์ฟสเก็ต" เป็นกีฬายอดนิยมของวัยรุ่นยุคนี้ หันไปทางไหน ก็เจอบรรดาหนุ่มสาว จนถึงวัยกลางคน หันมาเล่นสเก็ตกันทั่วบ้านทั่วเมือง

เถียงเดือดสเก็ต "พระพุทธรูป" เหมาะสมหรือไม่ ราคาทะลุหมื่น

แต่ล่าสุดกลับมีประเด็นดราม่า เมื่อแบรนด์สเก็ตอย่าง "FA" (Fucking Awesome) ออกคอลเลคชั่นชื่อว่า "NAK BUDDHA" ของโปรสเก็ตและแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง "Na-Kel Smith" ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่สเก็ตบอร์ด ที่มีภาพพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ปรากฎอยู่ในแผ่นสเก็ต โดยมี "พระเยซู" และ "ซูเปอร์แมน" เป็นตัวประกอบ

เถียงเดือดสเก็ต "พระพุทธรูป" เหมาะสมหรือไม่ ราคาทะลุหมื่น

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก "CITY BOY" ระบุข้อมูลว่าที่มาของสเก็ตบอร์ดแผ่นนี้ ยังไม่ชัดเจน แต่เป็นผลงานของ"Na-Kel Smith" ซึ่งถูกวางขายเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ราคาประมาณ 2 พันกว่าบาทต่อแผ่น แต่ตอนนี้สินค้าหมดเกลี้ยงแล้ว จากการลองหาบนเว็บไซต์ Ebay ที่มีการขายออกไปแล้ว ราคารีเซลอยู่ที่ 334 USD หรือราวหมื่นบาทเลยทีเดียวหลังจากสเก็ตบอร์ดลาย "พระพุทธรูป" ถูกเผยแพร่ สมาชิกโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นหลากหลาย บางคนบอกว่า เป็นการออกแบบที่สวยงาม และเหมาะสมลงตัวอย่างมาก ขณะที่บางคนมองว่าไม่เหมาะสม เพราะพระพุทธรูปเป็นที่สักการะบูชา ไม่ควรเอามาเป็นลายบนสเก็ตบอร์ดแบบนี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด