นอกจากประเด็นที่นักการเมืองเที่ยวเลาจ์และติดโควิดที่สังคมให้ความสนใจแล้ว ยังมีประเด็นของจำนวนเงินที่น้องๆ พีอาร์ สาวๆเด็กเอ็น ได้รับเป็นค่าตอบแทนจากการให้บริการกับพี่ๆ "VVIP" ที่สังคมกำลังมองหาคำตอบกับเรื่องนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 9 เมษายน 2564 ประเด็นค่าตอบแทนของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ทำอาชีพ "พีอาร์" ในสถานบันเทิงแห่ง ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา โดยมีการแชร์ภาพของใบเสร็จค่าดริ้งค์ของหญิงสาวรายนี้ ซึ่งใช้เวลา 3 เดือน ทำยอดค่าดริงค์ได้สูงถึง 11 ล้านบาท แถมยังมีข้อมูลระบุว่า เธอคนนี้ไปเที่ยวทวีปยุโรป ครอบครอง รถหรู อย่าง BMW M3 และสามารถแต่งกายด้วยเครื่องประดับสวยๆ อีกด้วย
จากข้อมูลนี้ทำให้หลายคนอาจตั้งข้อสงสัยว่า เวลาเพียงแค่ 3 เดือน จะทำเงินได้ถึง 11 ล้านบาทจริงหรือไม่
"ทีมข่าวข้นคนข่าว" จากเนชั่นทีวี ได้สอบถามจาก "นักเที่ยวแวดวงวีวีไอพี" ซึ่งได้รับข้อมูลว่า ค่าตอบแทนของ "สาวพีอาร์" แต่ละแห่งไม่เท่ากัน แต่ส่วนใหญ่จะคิดเป็นค่าดื่ม หรือที่เรียกว่า "ดริ้งค์" สนน ดริ้งค์ละ 380 บาทไปจนถึง 500 บาท หรืออาจจะมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับว่า "สาวพีอาร์" คนนั้น จะมีความสวยมากน้อยเพียงใด และมีดีกรีความโด่งดังมากแค่ไหน บางคนเป็นดาวของร้าน ราคาอาจจะพุ่งไปถึงหลักพันบาท หรือหลายพันบาทต่อดริ้งค์
แต่การสั่งดริ้งค์ให้กับน้องๆ พีอาร์แต่ละครั้ง พี่ๆวีวีไอพี ไม่ใช่ว่าเขาจะสั่งครั้งละ 1 ดริ้งค์ แต่พี่ๆวีวีฯ เขาจะสั่งครั้งละไม่ต่ำกว่า 10 ดริ้งค์ บางคนเรียกทีเดียวเป็นหลักพันดริ้งค์ก็มี สาเหตุที่ตั้งสั่งดริ้งค์ครั้งละสิบดริ้ง ร้อยดริ้งค์ บางคนสั่งเป็นหลักพันดริ้งค์ เนื่องจากการสั่งดริ้งค์แต่ละดริ้งค์ จะมีเวลาจำกัด เช่น 1 ดริ้งค์ น้องพีอาร์จะนั่งกับแขกได้ประมาณ 40 45 นาที ฉะนั้น พี่ๆวีวีไอพี หากถูกใจน้องคนไหน ก็จะสั่งดริ้งจำนวนมากๆ เพื่อที่จะได้อยู่คลอเคลียกับสาวสวยคนนานๆ

ลองคำนวณเล่นๆ สมมติ สั่งไป 100 ดริ้งค์ ดริ้งค์ละ 500 บาท มูลค่าทั้งหมดจะอยู่ที่ 5 หมื่นบาท (นี่แค่วันเดียว) หากสาวพีอาร์รายนี้ เป็นคนที่ขยัน ทำงานเดือนละ 20 วัน จะได้เงินวันละ 5 หมื่นบาท และจะได้เงินค่าดริ้งค์ทั้งหมด 1 ล้านบาท
เม็ดเงินจำนวนมหาศาล หลักล้านบาทต่อเดือน เป็นสิ่งล่อตาล่อใจอย่างมาก ยิ่งถ้าสาวคนใดเป็นดาวของร้าน อาจได้ค่าตอบแทนมากกว่านั้นอีก ทำให้ มีสาวๆ หลายคนมองว่า เป็นอาชีพที่สามารถหาเงินได้ง่าย ทำให้ชีวิตของพวกเธอยกระดับขึ้นไปในทางที่ดี เพียงแค่ทำงานไม่กี่เดือนเท่านั้น บางคนเรียนจบมาได้เงินเดือน 15,000 บาทต่อเดือน ทำงาน 3 เดือน ได้เงิน 45,000 บาท แต่หากเป็นพีอาร์ตามเลาจ์หรู หรือคลับไฮเอนด์ เธออาจได้เงิน 1 ล้านบาทต่อเดือน จะมีสาวคนไหนไม่สนใจที่จะทำอาชีพนี้  
แต่ไม่ได้หมายความว่า จะต้องขายบริการ หรือเปลืองตัวอะไรมาก เพราะยิ่งถ้าเป็นสถานที่หรูๆ สาวๆเหล่านี้ ยิ่งต้องมีเทคนิคให้แขกวีวีไอพีทั้งหลายติดใจพวกเธอให้ได้ บางคน "เสียเป็นแสนแขนไม่ได้จับ" ก็ยังมีให้เห็น
แน่นอนว่า หญิงสาวที่หันมาสนใจอาชีพ "พีอาร์" มีจำนวนไม่น้อย (หากไปตรวจสอบกันจริงๆ จะพบว่า มีสาวๆ ที่ทำอาชีพนี้เยอะมาก) บางคนต้องการหาเงินไปทำศัลยกรรม เพื่อที่จะมาทำอาชีพพีอาร์ก็มีให้เห็นเยอะแยะ ยิ่งศัลยกรรมาสวย บึ้มได้ใจลูกค้า ก็หมายถึงว่า สิ่งที่จะตามมาก็คือ เม็ดเงินที่ได้จากค่าดริ้งค์เหล่านี้นั่นเอง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด