สัปดาห์นี้แวะเวียนมาแนะนำหนังสือน่าอ่านกันเช่นเคย ทั้งเนื้อหาความรู้ ที่ตีแผ่เชื่อผิดๆ ด้านสุขภาพ ยังมีวิธีการก้าวไปสู่ความสำเร็จ และนวนิยายสืบสวนสิบสวนแสนสนุก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เริ่มกันที่เล่ม ถามหมอสิ จริงหรือเท็จ (Large Print)ตีแผ่ความเชื่อสามัญประจำบ้านโดย 12 แพทย์เฉพาะทาง โดยผู้เขียนทีมแพทย์ชีวี จากเว็บไซต์ชีวีดอทคอม Chiiwii.comป่วยเหรอ? ถามหมอสิ จริงหรือเท็จ
เพราะข้อมูลข่าวสารบนโลกออนไลน์เดี๋ยวนี้ช่างไปเร็วเหลือเกิน จนแทบตามไม่ทัน คลิกเดียวก็แชร์ได้แล้ว เก่าไปใหม่มา แป๊บเดียวคนก็ลืมเรื่องเก่าแล้ว แต่เรื่องไม่จริงหลาย ๆ เรื่องที่ถูกแชร์ไปบนโลกออนไลน์บางเรื่อง กลับอยู่นานและยากที่จะลบเลือน โดยเฉพาะความเชื่อผิดๆ ด้านสุขภาพ

เล่มนี้เป็นการหาข้อมูลทางการแพทย์มาช่วยสนับสนุนและยืนยัน ที่จะช่วยทำให้ทุกคนเข้าใจเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บ และดูแลสุขภาพตนเองอย่างเหมาะสมมากขึ้น

ISBN : 9786160837007
สนพ. : ไลฟ์พลัส
ราคา : 179 บาท

ต่อกันที่ฮาวทูพัฒนาตัวเอง พยายามถูกวิธี มีแต่สำเร็จ : Effective Efforts อย่าให้ความพยายามประสิทธิภาพต่ำ ทำลายความพยายามทั้งหมดของคุณ เขียนโดย Song Xiaodong (ซ้งเสี่ยวตง) แปลโดย กัญญารัตน์ จิราสวัสดิ์
ป่วยเหรอ? ถามหมอสิ จริงหรือเท็จ


ยุคนี้เป็นยุคที่เราทุกคนต่างก็ไขว่คว้าหาความเป็นตัวตนที่แท้จริงกันทั้งนั้น และเป็นยุคที่ทุกคนอยากประสบความสำเร็จ แต่ก็มีความวิตกกังวลเท่าทวีคูณ หลายๆ คนใช้ความพยายามอย่างมาก แต่ก็เป็นไปอย่างไร้ผลและมีประสิทธิภาพต่ำอยู่ทุกวัน ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้จะมีชีวิตที่ยากลำบากและเหน็ดเหนื่อย แต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้ความพยายามของคุณเป็นเสมือนพยัคฆ์ติดปีก เพื่อให้การต่อสู้ชีวิตของคุณมีความหมายมากขึ้น

สำหรับ Song Xiaodong (ซ้งเสี่ยวตง) เป็นอาจารย์วิชาจิตวิทยาแห่งความสุข และนักเขียนหนังสือขายดี ซึ่งเล่มนี้ นับเป็นสุดยอดหนังสือขายดีจากจีน


ISBN : 9786160835096
สนพ. : เชนจ์พลัส
ราคา : 250

มาร่วมทีมนักสืบกับ A Study in Charlotte ชาร์ลอตต์ โฮล์มส์ ยอดนักสืบสาว ตอน คดีพิษรักมรณะ โดยผู้เขียน Brittany Cavallaro (บริตตานีย์ คาวาลลาโร) ที่จะชวนให้ลองนึกดูว่าลูกหลานของโฮล์มส์ และวัตสันจะเป็นอย่างไรในปัจจุบัน แปลโดยธมกร ศรีกิจกุลป่วยเหรอ? ถามหมอสิ จริงหรือเท็จ

เรื่องราวของ "เจมี วัตสัน" ผู้ไม่เคยอยากมาเรียนที่อเมริกา ไม่อยากจากเพื่อนที่ลอนดอน ไม่เคยอยากมาเจอหน้าพ่อแท้ๆ ที่หย่ากับแม่ไป แต่ในความห่อเหี่ยวก็ยังมีเรื่องดีอยู่บ้าง เขาได้เจอกับ "ชาร์ลอตต์ โฮล์มส์" เด็กสาวที่เป็นลูกหลานนักสืบตระกูลโฮล์มส์ เธอฉลาดเป็นกรดสมคำร่ำลือ เจมี ใฝ่ฝันอยากผจญภัยกับโฮล์มส์มานานแล้ว เขาอยากเป็นคู่หูนักสืบอย่างเชอร์ล็อก โฮล์มส์ กับหมอวัตสัน อยากเป็นอย่างที่บรรพบุรุษของพวกเขาเคยเป็น

เรื่องราวพลิกผันสมใจเจมี่ จู่ๆ เพื่อนที่เคยบาดหมางก็ถูกฆาตกรรมอย่างปริศนา แถมเหตุการณ์และหลักฐานยังเลียนแบบคดีดังของนักสืบเชอร์ล็อก โฮล์มส์ ทำให้คู่หูโฮล์มส์กับวัตสันตกเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่ง คดีแรกที่พวกเขาต้องคลี่คลายกลับกลายเป็นคดีฆาตกรรมที่พวกเขาถูกจัดฉากเป็นฆาตกร!!


ISBN : 9786160840106
สนพ. : ยูนิคอร์นราคา : 295 บาท