คณะครูโรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพระยาจักร อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ปรับกลยุทธการสอน พร้อมใจกันแต่งกายแฟนซีหลากหลายสไตล์ ในชุดต่างๆ มาสอนออนไลน์ ทั้ง ร้อง เล่น เต้น รำ ควบคู่ไปกับการสอน เพื่อสร้างสีสันในการสอนและสร้างความสนใจ ให้นักเรียนเข้าเรียนออนไลน์ ช่วงสถานการณ์โควิด19 แพร่ระบาด สร้างสีสันและเสียงหัวเราะ คลายเครียดให้กับนักเรียนที่นั่งเรียนอยู่ที่บ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่โรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพระยาจักร อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ว่าที่ร้อยตรี ประกฤษ โพธะนัง ผอ.โรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพระยาจักร เปิดเผยว่าโรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพระยาจักร เป็นโรงเรียนประถมศึกษาขนาดใหญ่ของ อ.อู่ทอง มีนักเรียนกว่า 1,300 คน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางโรงเรียนจึงต้องนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศดิจิทัล เชื่อมกับอินเทอร์เน็ต ให้ครูแต่ละวิชาสอนนักเรียนระบบออนไลน์ แต่นักเรียนส่วนใหญ่ไม่ค่อยสนใจการเรียนออนไลน์ ทางคณะครูจึงได้คิดรูปแบบการการสอนระบบออนไลน์ให้นักเรียนสนใจเรียน

สุดครีเอท! ครูแต่งชุดแฟนซี สอนออนไลน์สร้างสีสันดึงเด็กเข้าเรียนออนไลน์


ซึ่งครูแต่ละวิชา แต่งตัวชุดต่าง ๆ วิชาวิทยาศาสตร์ เรื่องสารเคมี วิชาภาษาไทย เรื่องการสะกอดคำ วิชาพลศึกษา เรื่องการเต้นคีตะมวยไทย วิชาคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาล เรื่อง เล่านิทานลูกปู ชุดลิเก ชุดเงาะป่า สอนดนตรี ชุดขาวถือศีล สอนวัฒนธรรม ชุดไทย สอนภาษาไทย ชุดนักรบ สอนประวัติศาสตร์ ชุดมวยไทย สอนพละ ชุดชาวบ้านพื้นถิ่น ชุดนักวิทยาศาสตร์ ชุดแม่ค้า ชุดการแสดงของครู แต่งเป็นชุดนักเรียน แสดงให้นักเรียนได้เรียนรู้ทางออนไลน์ มาสอนนักเรียนทางออนไลน์ เป็นการสร้างสีสันในการสอนออนไลน์ เพื่อต้องการตึงดูดความสนใจของนักเรียน ให้สนใจเข้ามาเรียนออนไลน์ นักเรียนจะได้ศึกษาเรียนรู้ ช่วงสถานการณ์โควิด19แพร่ระบาด เป็นการกระตุ้นให้นักเรียนเข้ามาเรียนทางระบบออนไลน์กันมากๆ
ว่าที่ร้อยตรีประกฤษ โพธะนัง ผอ.โรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพระยาจักร มาในชุดพระเอกลิเกสีฟ้าสดสวย ได้มาพูดคุยทักทายนักเรียนทางออนไลน์ทุกห้อง สร้างสีสันในการเรียนการสอนออนไลน์ ส่วนนายเนติพงษ์ รุ่งเรือง ครูสอนวิชาดนตรี แต่งตัวมาในชุดเงาะป่า ร้องเพลงฉ่อย จากนั้นก่อนให้นักเรียนได้พักเบรก ที่ว่าที่ร้อยตรี ประกฤษ โพธะนัง ผอ.โรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพระยาจักร นายเนติพงษ์ รุ่งเรือง ครูสอนวิชาดนตรี แต่งตัวมาในชุดเงาะป่า ได้ร้อง เต้นเพลงแล็บ แบบดีเจชื่อดัง สร้างความชื่นชอบให้กับนักเรียนที่เรียนออนไลน์ ทำให้นักเรียนที่อยู่ทางบ้านสนใจเข้ามาเรียนออนไลน์กับทุกคน เนื่องจากครูได้มีการการปรับการสอนให้น่าสนใจเข้ามาเรียน นักเรียนจึงไปเบื่อที่จะเข้ามาเรียนออนไลน์ ทางผู้ปกครองก็ยังชื่อชอบที่คณะครูได้มีการปรับการสอบทางออนไลน์ ให้ดูแล้วนักเรียนสนใจอยากเรียนออนไลน์กันทุกคน ขณะที่ผู้ปกครองบางรายที่มีความจำเป็นต้องนำบุตรหลานไปที่ทำงานด้วย แต่ก็ให้บุตรหลานเรียนทางออนไลน์ที่ทำงานได้ด้วย

ว่าที่ร้อยตรี ประกฤษ โพธะนัง ผอ.โรงเรียนอนุบาลบ้านท่าพระยาจักร เปิดเผยว่าวันนี้ตนแต่งกายมาในชุดลิเก สนุกสนาน สร้างสีสัน ร้องเล่นเต้นรำร่วมกับครูในโรงเรียนไปด้วยเพื่อลดความเขินอายของครู เพราะครูบางคนสอนหนังสือมากว่า 20 ปี ไม่เคยแต่งตัวแบบนี้ในการสอนเลย เมื่อนักเรียนเห็น ผอ.และครูในจอโทรศัพท์ หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก็จะเรียกหัวเราะจากเด็กได้ทันที สนุกสนาน มีนักเรียนเข้ามาเรียนกันมากขึ้น ขณะนี้กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ในหมู่คุณครูที่ต้องหารูปแบบวิธีการใหม่ๆมาสอนในแต่ละวิชาไปแล้ว ซึ่งวันนี้ครูได้แต่งกายในชุดแฟนซีต่างๆ มากมาย เช่น วิชาดนตรีคุณครูแต่งตัวมาแบบชนิดจัดเต็มแต่งเป็นเจ้าเงาะป่า ทาเนื้อตัวสีดำนิดว่าเลิกสอนแล้วต้องล้างถูกันนานนับชั่วโมงกันเลย พร้อมร้องโชว์เพลงฉ่อยและโชว์สเต็มเพลงแล็บ ทำให้คุณครูที่มารอคิวสอนต่างหัวเราะชอบใจตามไปด้วย
ด้านนายเนติพงษ์ รุ่งเรือง ครูสอนวิชาดนตรี กล่าวว่าวันนี้มาสอนวิชาดนตรีไทย โดยแต่งตัวเป็นเจ้าเงาะ ทาดินหม้อสีดำทั้งตัว ร้องเล่นเต้นรำเพลงฉ่อยให้นักเรียนฟัง พร้อมผสมผสานดนตรีแนวแล็บ ทำให้นักเรียนชื่นชอบมีความสุขระหว่างเรียนเรียนวิชาดนตรีไทย เป็นครูทำได้ทุกอย่าง เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้กัน

สุดครีเอท! ครูแต่งชุดแฟนซี สอนออนไลน์สร้างสีสันดึงเด็กเข้าเรียนออนไลน์


สุดครีเอท! ครูแต่งชุดแฟนซี สอนออนไลน์สร้างสีสันดึงเด็กเข้าเรียนออนไลน์


สุดครีเอท! ครูแต่งชุดแฟนซี สอนออนไลน์สร้างสีสันดึงเด็กเข้าเรียนออนไลน์


ส่วนนักเรียนที่เรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน รู้สึกตื่นเต้นและสนุกกับการเรียนออนไลน์มาก ที่มีครูปรับรูปแบบการสอนออนไลน์ แม้จะไม่ได้นั่งเรียนอยู่ในห้องเรียนก็ตามแต่ความรู้สึกเหมือนได้พบครูและเพื่อนๆทุกคน การสอนของครูมีการนำสื่อประเภทต่างๆ ครูแต่งกายชุดแฟนซีต่างๆ ซึ่งไม่เคยเห็นบุคลิกของครูแบบนี้ขณะสอนในห้องเรียน การได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์บนโทรศัพท์มือถือในการเรียนออนไลน์แทนที่จะเปิดเล่นเกม และการเรียนออนไลน์สะดวกมากๆไม่ต้องตื่นแต่เช้า ไม่ต้องใส่ชุดนักเรียน สามรถนั่งทานขนมระหว่างเรียนได้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด