ท่องเที่ยวทางทะเลจังหวัดกระบี่คึกคัก นักท่องเที่ยวเดินทางลงเกาะแหล่งท่องเที่ยวดัง หลังผู้ว่าราชการจังหวัด สั่งยกเลิก ประกาศยกเลิกห้ามเรือออกจากฝั่ง ทุกอำเภอที่ติดชายทะเลเช้าวันนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตรผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ผู้อำนวยการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยและดินถล่มจังหวัดกระบี่จากพายุโซนร้อน "ปาบึก" โดย ได้ออกประกาศ เมื่อเวลา07.30น. ยกเลิกห้ามเรือออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายฝั่งทะเล ระหว่าง วันที่ 3-5 ม.ค.ที่ผ่านมา ในวันนี้ผู้ประกอบการสามารถเดินเรือได้ตามปกติทำ

"กระบี่" กลับมาคึกคัก หลังผู้ว่าฯยกเลิกคำสั่งห้ามเรือออกจากฝั่ง
ทำให้บริเวณท่าเทียบเรือ โดยสารเพื่อการท่องเที่ยวปากคลองจิหลาดองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ต.ไสไทย อ.เมืองจ.กระบีได้มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติทยอยเดินทาง ลงเรือ เพื่อเดินทางไปยังเกาะพีพี และเกาะลันตา เป็นจำนวนมาก


นอกจากนี้ บรรยากาศ บริเวณหาดอ่าวนางและหาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา- หมู่เกาะพีพีจังหวัดกระบี่ บรรยากาศเป็นไปด้วยเรือนำเที่ยว ทั้งเรือสปีดโบ๊ทเรือหางยาว หรือ หัวโทงให้บริการนำเที่ยว ได้ออกมาให้บริการนำเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆจำนวนมาก .โดยสภาพบรรยากาศ ทางทะเลท้องฟ้าโปร่ง ทะเลเรียบมีคลื่นลมเล็กน้อย

"กระบี่" กลับมาคึกคัก หลังผู้ว่าฯยกเลิกคำสั่งห้ามเรือออกจากฝั่ง
ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก ได้เดินทางจากที่พัก มาเดินเล่นตามชายหาด นอนพักผ่อนและเพื่อเดินทางไปเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทริปทัวร์4เกาะ ได้แก่เกาะปอดะ อ่าวไร่เลย์ เกาะไก่ ทะเลแหวก หรือ เกาะไผ่.และเกาะต่างๆ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวทางทะเลกระบี่ คึกคัก

"กระบี่" กลับมาคึกคัก หลังผู้ว่าฯยกเลิกคำสั่งห้ามเรือออกจากฝั่งพ.ต.ท.ม.ล.กิติบดีประวิตรผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ตามที่ กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ ได้ประกาศเรื่องห้ามเรือหัวโทง เรือสปีดโบทออกจากฝั่งในทุกอำเภอที่ติดชายทะเลตั้งแต่วันที่3-5มกราคมที่ผ่านมาเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในช่วงที่มีพายุโซนร้อน ปาบึก พัดเข้าชายฝั่งอ่าวไทยและอันดามันซึ่งในขณะนี้ สถานการณ์ได้คลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติแล้วทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่อาศัยตามอำนาจตามความในพ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดินพ.ศ.2535ฯจึงขอยกเลิกประกาศดังกล่าว ตั้งแต่วันที่6 มกราคม62 เป็นต้นไป


"กระบี่" กลับมาคึกคัก หลังผู้ว่าฯยกเลิกคำสั่งห้ามเรือออกจากฝั่ง

สำหรับจังหวัดกระบี่ ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก น้อยมาก เมื่อเทียบกับจังหวัดฝั่งอ่าวไทย แต่ก็ได้มีการเตรียมพร้อมเต็มที่แม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวในบางพื้นที่เช่นเกาะพีพีมีการตื่นตระหนกบ้าง แต่ขณะนี้สถานการณ์ก็เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆทั้งทางบกและทางทะเลสามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติ และมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

"กระบี่" กลับมาคึกคัก หลังผู้ว่าฯยกเลิกคำสั่งห้ามเรือออกจากฝั่ง