รวม 10 เกาะสุดชิวใกล้กรุงเทพฯ ที่จะพาคุณไปชมบรรยากาศดีดี มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ วิวสวย ๆ ชมทรัพยากรธรรมชาติที่ยังอยู่ การดำดูปะการังที่อยู่กับน้ำในระดับแนวลึกแนวตื้นและหอยพันธุ์ต่างๆที่แปลกหูแปลกตาของแต่ละเกาะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

1.เกาะสีชังสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานนับร้อยปีจนถึงปัจจุบัน มีธรรมชาติความงดงามแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มีบรรยากาศที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ ท่องเที่ยวอันงดงาม เป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่น เกาะสีชังเป็นท้องที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เพราะเป็นสถานที่ประทับ ของพระเจ้า แผ่นดินถึง 3 พระองค์ คือ รัชกาลที่4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 ซึ่งมีหลักฐานปรากฏจากพระนามาภิไธย หลายแห่ง และรัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชฐานบนเกาะขึ้นเป็นแห่งแรก เพื่อเป็นสถานที่ประทับใน ฤดูร้อน และพระราช ทานนามว่า พระจุฑาธุชราชฐาน ตามพระนามพระราชโอรสที่ประสูติบนเกาะสีชัง

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร2.เกาะลอย ศรีราชาตั้งอยู่ห่างจากฝั่งของอำเภอศรีราชา เชื่อมโดยสะพานข้ามยาวประมาณ 500 เมตร มีความสำคัญทั้งในเชิงการท่องเที่ยว และเชิงประวัติศาสตร์ เมื่อมาถึงเกาะลอย จะมีทางแยกไปท่าเรือที่จะพาไปสู่เกาะสีชัง และจะมีอีกทางแยกหนึ่งไป "วัดเกาะลอยศรีมหาราชา"

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


3.เกาะล้านเป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,500 ไร่ ตั้งอยู่ในแนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียงเจ็ดกิโลเมตร มีจุดเด่นคือทะเล ประการังและชายหาดที่สมบูรณ์ สวยงาม ปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยสามารถเดินทางได้ทั้งจากเรือสปีดโบ้ท หรือเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งจะไปเทียบท่าที่ท่าเรือหน้าบ้านและหาดตาแหวน

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร4.เกาะขาม

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอำเภอสัตหีบห่างออกไปจากฝั่งประมาณ 9 กม. ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 20 นาที เกาะขามมีรูปร่างคล้ายตัว Hมีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่ อยู่ภายใต้การดูแลของกองเรือป้องกันฝั่งชายหาดของ

เกาะขามมีสองหาดใหญ่ ๆ คือ หาดด้าน ทิศเหนือและทิศใต้ ชายหาดด้านทิศเหนือเป็นทรายค่อนข้างละเอียด เหมาะ สำหรับการว่ายน้ำและสันทนาการทางน้ำ ด้านทิศใต้เป็นหาดทรายหยาบมี หินกรวด และซากปะการังทับถมเต็มชายหาดลึกลงไปในน้ำของเกาะขาม จะพบแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์กระจายตัวอยู่รอบๆ เกาะ บริเวณที่สวยงามและ อุดมสมบูรณ์ของปะการัง อยู่ทางทิศใต้ แนวปะการังในบริเวณนี้จะเป็นปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง ในระดับความลึกของน้ำ ประมาณ 3 - 6 เมตร จึงเหมาะสำหรับ การดำน้ำท่องเที่ยวทั้งแบบผิวน้ำและแบบน้ำลึก นอกจากนี้ยังพบปลาทะเลที่สวยงาม ได้แก่ ปลาผีเสื้อปลาสลิดหิน ปลาอมไข่ ปลากะรัง และปลารวมฝูง เช่น ปลาหางเหลือง นอกจากนี้ยังพบ สัตว์ทะเลอื่น ๆ ได้แก่ หอยมือเสือ หอยมือแมว ดอกไม้ทะเล กับปลาอินเดียแดง กุ้งและปูชนิดต่าง ๆ ดาวขนนก เม่นทะเล และปลิงทะเลที่มีความสวยงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร5.เกาะไผ่

ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆ ถึง 5 เกาะ มีเกาะไผ่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือไทย มีหาดทรายสวยงามเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน เพียงแต่บนเกาะไผ่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวพักค้างแรมบนเกาะ รวมถึงไม่มีร้านค้าไว้บริการ พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะอื่นๆโดยรอบเป็นโขดหินเกือบทั้งหมด รวมไปถึงการตกปลาและดำน้ำดูปะการังทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น ท้องฟ้าและพื้นน้ำที่ใสสะอาด

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


6.เกาะแสมสาร

เกาะแสมสารอยู่ในเขต อ. สัตหีบ จ.ชลบุรี ถือเป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เกาะแสมสารเปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตามแนวทางพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ โดยเป็นเกาะที่ไม่อนุญาตให้ค้างคืนบนเกาะ คุณสามารถเที่ยวเกาะแสมสารได้แบบ One Day Trip หรือแบบเช้า-เย็นกลับเท่านั้น เพื่อคงความงดงามของธรรมชาติ ให้ดูสะอาด สดใสอยู่เสมอ

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


7.เกาะครามน้อย

เป็นเกาะที่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงจากจุดขึ้นเรือ เกาะมีขนาดไม่ใหญ่มาก มองเห็นหาดทรายขาวสะอาด ต้นไม้เขียวร่มรื่นบรรยากาศดี เป็นจุดที่มีเรือนักท่องเที่ยวจอดให้ลงเล่นน้ำ เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ซึ่งถ้าอยู่ในมุมสูงจะเห็นบรรยากาศเรือยอร์ช วิวสูงเกาะสวยๆ จากด้านบน

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร8.เกาะครามใหญ่

เป็นเกาะที่มีพื้นที่มากและมีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัดชลบุรี เกาะครามใหญ่ยังมีความเป็นธรรมชาติอุดมสมบูรณ์โดยมีกองทัพเรือเป็นผู้ดูแล โดยประกาศเป็นเขตหวงห้ามสำหรับประชาชนทั่วไป ไม่ให้เข้าไปในพื้นที่ของเกาะโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากทางกองทัพเรือได้ใช้พื้นที่บนเกาะทั้งหมด และบริเวณโดยรอบเกาะครามใหญ่เป็นเขตพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร9.เกาะเตาหม้อ

เป็นเกาะเล็กๆที่ค่อนข้างเงียบ อยู่ในสัตหีบ ซึ่งห่างจากตัวเมืองชลบุรีไม่ไกลมาก และบริเวณหน้ากองเรือภาคหนึ่ง เป็นชุดชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามแห่งหนึ่ง ในสมัยก่อนเป็นที่กำบัง คือชัยภูมิที่เหมาะสมกับการตั้งฐานทัพเรือ ปกป้องน่านน้ำทะเลไทย กว่าหนึ่งพันห้าร้อยไมล์

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร


10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร10.เกาะพระ

เป็นเกาะเล็กๆที่ค่อนข้างเงียบ อยู่ในสัตหีบ ป็นที่ตั้งของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ..เพื่อฝึกหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจมหรือมนุษย์กบและเกาะพระเป็นส่วนหนึ่งของฐานทัพเรือสัตหีบ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง

10 เกาะ สุดชิว ใกล้กรุงเทพมหานคร