วันนี้พี่โน่ จะชวนเหล่านักชิม ไปเพิ่มไขมันในร่างกายกับเมนูข้าวขาหมูที่"ร้านขาหมูตั๋งโต๊ะ บางโฉลง" โอ้โห.....แค่ชื่อว่าข้าวขาหมู หลายคนอาจอยากโบกมือบาย เพราะกลัวอ้วน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พี่โน่ก็เป็นหนึ่งในนั้นนะ แต่นั่นแหละ คนเราขอให้ได้ลองอะไรที่มันเข้าเส้น จะไม่ค่อยชอบยังไงก็กลับมาเปรมปรีดิ์แฮปปี้ได้


อย่างร้านขาหมูตั๋งโต๊ะ บางโฉลง ทำไมหน่ะเหรอ ก็เพราะความเข้มข้นของน้ำขาหมูที่กลมกล่อม ไม่มัน ไม่หวานจนเกินไป พอราดลงบนเนื้อหมูที่เปื่อยยุ่ยจนแทบจะละลายในปาก มันก็ทำให้ฟินโดยบัดดล แถมความร้อนของอาหารยังอยู่ในอุณภูมิที่กำลังดี เชื่อว่าคนที่ชอบทานข้าวขาหมู ก็จะติดใจกับร้านนี้จนต้องปักหมุดแน่นอน

"ขาหมูตั๋งโต๊ะ"
ได้กินแล้วจะฟินซึ่งใครที่ชอบทานเป็นกับแกล้มไม่ต้องกลัวเลี่ยน เพราะเครื่องเคียงมีครบตามสูตรขาหมูเลยหละ


ส่วนใครที่อยากทานอาหารทางเหนือ ที่นี่ก็มีขายนะ โดยเฉพาะข้าวซอยไก่ ที่จัดเป็นเมนูขายดีอีกหนึ่งอย่าง จากที่พี่โน่ชิมข้าวซอยจากหลายๆ ที่ เพราะเป็นคนชอบ

"ขาหมูตั๋งโต๊ะ"
ได้กินแล้วจะฟินบอกได้เพียงว่าข้าวซอยที่นี่เขาไม่ขี้เหนียวเครื่อง ทำให้รสชาติออกมามีความเข้มข้นและกลมกล่อม ส่วนน่องไก่ที่ใส่มาด้วยไม่ต้องพูดถึงน่องเป็นน่องจริงๆ แถมยังนุ่มทานง่ายอีกตางหาก ยิ่งใส่เครื่องเคียงเพิ่มเปรี้ยวด้วยมะนาวสดๆ แล้วยิ่งทำให้น้ำลายสอตาม


นอกจากนี้แล้วเมนูที่ไม่ควรพลาดอีก 2 อย่างคือ เกี๊ยวกุ้ง และขนมจีนแกงปู ต้องลองไปทานให้ได้นะจ๊ะ

"ขาหมูตั๋งโต๊ะ"
ได้กินแล้วจะฟิน

"ขาหมูตั๋งโต๊ะ"
ได้กินแล้วจะฟินสำหรับร้านขาหมูตั๋งโต๊ะ บางโฉลง เปิดบริการมาเกือบ 10 ปีแล้วตั้งแต่ปี 2553 จากแรกเริ่มเดิมทีมีเมนูแค่ 2 เมนูคือขาหมูและก๋วยจั้บน้ำข้น และมีโต๊ะนั่ง 10 ที่ ปัจจุบันรองรับลูกค้าได้ 120 ท่าน จำนวน 21 โต๊ะ เปิดบริการ 07.00-14.00 น.

"ขาหมูตั๋งโต๊ะ"
ได้กินแล้วจะฟิน

"ขาหมูตั๋งโต๊ะ"
ได้กินแล้วจะฟินโดยร้านตั้งอยู่เลขที่ 46/2 หมู่1 ตรงข้ามศาลพ่อหลวงคงเพชร ซ.วัดบางโฉลง ถ.บางนา-ตราด ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ


ก่อนจะไปฟินกับหลากเมนูในร้านขาหมูตั๋งโต๊ะ บางโฉลง ต้องบอกว่าร้านนี้ลูกชายเจ้าของร้านก็กลมกล่อมไม่แพ้เมนูเหมือนกันนะจ๊ะ และที่สำคัญคือลานรอดรถสะดวกสบาย แต่ต้องรีบมาก่อนเที่ยงนะจ๊ะ เพราะร้านนี้เขาขายดีจริง ๆ วันต่อวันหมดแล้วหมดเลยนะ

"ขาหมูตั๋งโต๊ะ"
ได้กินแล้วจะฟิน
ไว้พี่โน่จะอัพเดทความฟินในเมนูอาหารฉบับพี่โน่ใหม่นะจ๊ะ แฮปปี้กับการกินแล้วอย่าลืมปักหมุดกันด้วยนะ

"ขาหมูตั๋งโต๊ะ"
ได้กินแล้วจะฟิน