เอาใจนักท่องเที่ยวคอกาแฟ ร้านกาแฟพบรัก@ภูหินร่องกล้า ปรับปรุงโฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ได้นั่งจิบกาแฟ รับลม ชมวิว ในช่วงฤดูหนาวกัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทยจ.พิษณุโลก ขณะนี้สภาพอากาศเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเต็มตัว ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ขึ้นไปสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น ชมวิวแบบ 180 องศา บริเวณผาพบรัก ผาคู่รักและ ผารักยืนยง และถ่ายภาพกับทุ่งดอกกระดาษที่กำลังออกดอกเบ่งบาน หลากสีสลับกันไป ท่ามกลาง อุณหภูมิเพียง 11-12 องศาเซลเซียส ตลอดทั้งวัน

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้าจ.พิษณุโลก กล่าวว่าขณะนี้บนโครงการฯ มีความพร้อมเต็ม 100% ที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูหนาวนี้ โดยในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากหมดฤดูฝน บนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริฯ มีอากาศที่หนาวเย็นลง นักท่องเที่ยวจำนวนมาเริ่มเดินทางขึ้นมาสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น และสายหมอก ตลอดทั้งวัน ท่ามกลาง อุณหภูมิเพียง 11-12 องศาเซลเซียส

จิบกาแฟสด รับลมหนาว ที่ภูหินร่องกล้า


นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาเที่ยวชมความสวยงามแบบธรรมชาติแล้ว ทางโครงการฯ ยังมีร้านกาแฟสดอาราบิก้า ที่เน้นรสชาติเข้มข้น ถึงรสกาแฟอย่างแท้จริง ทำให้นักท่องเที่ยวคอกาแฟที่ได้ชิมต่างติดใจในรสชาติความเข้มข้น แต่กลมกล่อมของกาแฟพันธุ์อาราบิก้า ที่มีไว้ให้บริการคอกาแฟทุกท่าน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาทางโครงการฯ ได้ทำการปรับปรุงร้านกาแฟพบรัก@ภูหินร่องกล้า ออกมาไว้บริเวณจุดชมวิว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้นั่งจิบกาแฟสดอาราบิก้า รับลมเย็นๆ พร้อมกับชมวิวในเวลาเดียวกัน ตามสโลแกนที่ว่า จิบกาแฟ รับลม ชมวิว

นายศุภกุลฯ ได้บอกอีกว่า นอกจากนี้ ที่บริเวณแปลงสตอเบอรี่ พันธุ์พระราชทาน 80 บนพื้นที่แปลงสาธิตกว่า 3 ไร่ ที่ได้ทำการลงกล้าไว้ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน 60 ที่ผ่านมา ขณะนี้ต้นสตอรเบอร์รี่ได้เริ่มออกดอกเบ่งบาน บางส่วนได้ติดผลเป็นสตอเบอร์รี่สีแดงสด ให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมกันแล้ว และคาดว่าจะออกผลิตให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันเต็ม 100% ในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2560 นี้อย่างแน่นอน