Phuket-Thailand Balloon Music Festival วันที่สองคึกคัก นักท่องเที่ยวไทย-ต่างประเทศแห่ชม นำบอลลูนขึ้นโชว์ได้กว่า 10 ลูก ขณะที่ส่วนหนึ่งต้องการเข้ามาชมคอนเสิร์ต Room39 กับ Instinct

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

บรรยากาศบริเวณลานภูเก็ตพาราไดส์ปาร์ค ซึ่งเป็นลานโล่งกว้างล้อมด้วยเนินเขา (ใกล้กับโรงเรียนนานาชาติบริติชภูเก็ต) ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ในการจัดงาน Phuket-Thailand Balloon Music Festival 2016 ดำเนินงานโดยบริษัท ช ช่างคิด ช ช่างทำ จำกัด ภายใต้การสนับสนุนของจังหวัดภูเก็ต สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและปลุกเศรษฐกิจของประเทศไทย รวมทั้งเพื่อแสดงศักยภาพขององค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้กลับมาคึกคักอีกครั้งด้วยการสร้างสีสันทางด้านการท่องเที่ยวกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่14-17เมษายนนี้ วันนี้ค่อนข้างคึกคัก มีผู้สนใจร่วมชมเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

บอลลูนมิวสิคเฟสติวัลภูเก็ตวันที่สอง "คึกคัก"


ทั้งนี้หลังจากวันแรกการจัดงาน (14 เม.ย.59) ประสบกับปัญหาแรงลม ทำให้นำบอลลูนขึ้นแสดงได้ไม่ถึง 10 ลูก จากจำนวนทั้งหมด 20 ลูก จาก 12 ประเทศ สร้างความผิดหวังให้กับผู้ไปเข้าชมเป็นอย่างมาก รวมถึงระบบการจัดการพื้นที่จัดงานก็มีปัญหา เช่น แสงสว่าง เป็นต้น แต่ในวันนี้ (15 เม.ย.59 ) การนำบอลลูนขึ้นแสดงเริมดีขึ้น สามารถนำบอลลูนขึ้นโชว์ได้กว่า 10 ลูก ส่วนใหญ่จะเป็นลูกเล็ก ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก โดยยังไม่สามารถให้ขึ้นบอลลูนชมทัศนียภาพของเมืองได้เช่นเดิม เนื่องจากสภาพลมยังค่อนข้างแรง ขณะเดียวกันภายในงานยังจัดแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินที่มีชื่อเสียง 2 วง คือ วง Room39 กับ Instinct โดยได้รับความสนใจจากกลุ่มวัยรุ่นอย่างล้นหลาม

บอลลูนมิวสิคเฟสติวัลภูเก็ตวันที่สอง "คึกคัก"


อย่างไรก็ตามทางด้านนายกฤษณัฎฐ์ ภัทร์วราสิทธิ์ กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ บริษัท ช ช่างคิด ช ช่างทำ จำกัด ได้กล่าวชี้แจงถึงสาเหตุที่ไม่สามารถนำบอลลูนทั้งหมดขึ้นบินได้ ว่า เนื่องจากสภาพลมที่ค่อนข้างแรง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยทางผู้ควบคุมบอลลูนจึงไม่สามารถนำบอลลูนขึ้นได้โดยเฉพาะลูกใหญ่ รวมถึงการไม่อนุญาตให้ขึ้นบอลลูนชมเมืองด้วย ทั้งนี้ก่อนที่จะมีการจัดงานนั้น ได้มีการมาสำรวจพื้นที่แล้ว แต่ไม่คาดคิดว่าในวันจัดงานจะมีลมแรงค่อนข้างมากปกติการนำบอลลูนขึ้นบินนั้นจะเป็นช่วงเช้า หรือช่วงค่ำ ซึ่งเขาก็จัดแสดงในเวลาเช่นนี้กันทุกที่ แต่ก็เข้าใจความรู้สึกของผู้ที่ต้องการจะมาชมบอลลูนและขอน้อมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งทางผู้จัดเองก็พยายามอย่างเต็มความสามารถ และขอชี้แจงว่างานนี้ทั้งหมดเป็นของทางบริษัทฯ ดำเนินการเอง โดยหน่วยงานภาครัฐเป็นเพียงผู้สนับสนุนเท่านั้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการท่องเที่ยว

บอลลูนมิวสิคเฟสติวัลภูเก็ตวันที่สอง "คึกคัก"


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับงาน Phuket-Thailand Balloon Music Festival 2016 ยังมีอีก 2 วัน คือ วันที่ 16-17 เมษายนนี้ โดยในส่วนของคอนเสิร์ตนั้นในวันที่16 เม.ย.พบกับ สิงโตนำโชค และ Musketeer วันที่ 17 เม.ย.พบกับ Jetseter กับ The Yers นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ปาร์ตี้โฟม ขี้ม้า เอทีวี การจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม เป็นต้น