หลังจากที่ชาวโซเชียล แชร์ภาพ PreWedding ของคู่รักฝรั่งกับสาวไทย กับคอนเซ็ป "บ้านไร่ปลายนา" ถูกอกถูกใจชาวเน็ต เพราะนอกจากเสื้อผ้าหน้าผมจะเป๊ะ สถานที่ใช้ถ่ายทำซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าสาว บ้านละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ก็ถูกช่าวภาพ ถ่ายทอดเสน่ห์ความเป็นไทยได้อย่างครบถ้วน จนในขณะนี้ (25 มี.ค.59) ถูกแชร์ต่อๆกัน เกือบ 5 หมื่นครั้งเข้าไปแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เปิดเบื้องหลัง "พรีเวดดิ้งบ้านนา" แชร์สนั่นโซเชียล!

ฝ่ายเจ้าบ่าว "Christian" หนุ่มนักธุรกิจชาวเดนมาร์ก ตกหลุมรัก "โกโก้" สาวอีสานบ้านเฮา ซึ่งตามรายละเอียด เธอบอกว่าอยากถ่าย PreWeddingที่บ้านเกิดที่เธอใช้ชีวิตมากับ คุณพ่อ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศของท้องทุ่ง รวงข้าวสีทอง จูงควายไปทำนา หรือ การได้สนุกกับการเล่นน้ำในห้วย จนกลายเป็นภาพสวยๆ ที่ได้เห็นตามข่าว

เปิดเบื้องหลัง "พรีเวดดิ้งบ้านนา" แชร์สนั่นโซเชียล!


ล่าสุด ในเฟสบุ๊ก NARAKORN PHOTOGRAPHY ซึ่งเป็นทีมงานถ่ายทำ PreWedding "บ้านไร่ปลายนา" ได้โพสต์คลิป เบื้องหลังการถ่ายทำที่กว่าจะเป็นภาพสวยๆ ทีมงานต้องเตรียมตัวและเผชิญกับอะไรบ้าง โดยมีข้อความดังนี้
"เบื้องหลังการทำงานเล็กๆน้อยๆจากงาน prewedding ที่คนกำลังแชร์กันสนั่นฟีดวันนี้ครับอย่างที่เขียนไว้ในเพจหลักว่าเจ้าสาวอยากถ่าย prewedding ที่บ้านเกิดของตัวเอง อยากมีภาพความทรงจำดีๆกับที่ กับคนรักของเธอที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน พวกเราปิ๊งมากกับ idea นี้ตอบตกลงและตื่นเต้นกันมากกับงานนี้
ทีมงานมีช่างแต่งหน้า1คน สไตลิสต์ 2คน ผู้ช่วย2คน ช่างภาพ1คน ช่างvideo 1 คน ประสานงาน 1 คน
เรามีเวลาเตรียมตัวกันประมาณ 3 เดือนในการคุยเรื่อง mood and tone และ reference ของงาน เรื่องสถานที่ เสื้อผ้า พร้อพต่างๆ จนมาลงเอยเป็น theme นี้ เรากำหนดถ่ายในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงที่ข้าวกำลังออกรวงเป็นสีทองสวยงามตามที่เจ้าสาวอยากได้ แต่เป็นช่วงเดือนสุดโหดของช่างภาพ wedding ทุกคน การไปต่างจังหวัด3วันนี่เป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง แต่เพื่องานนี้เราไม่ลังเลที่จะอดหลับอดนอนแบกร่างไปทำงานนี้กัน

เปิดเบื้องหลัง "พรีเวดดิ้งบ้านนา" แชร์สนั่นโซเชียล!เราไปถึงก่อนหนึ่งวันดู location ทั้งหมดเพื่อ block shot ของวันต่อไป งานนี้เราอยากได้แสงเช้าธรรมชาติเป็นแสงสีทองโทนอบอุ่น จึงนัดกองกัน6โมงเช้า เจ้าสาวต้องแต่งหน้าตั้งแต่ตี4 โดย make up artist คู่ใจของทีมงานเรา คุณอ๊ะ Ah Teeratat IG:Up_by_Ah ที่ไม่ได้เก่งแต่แต่งหน้าทำผมเจ้าสาวในเมืองกรุง ทีมงานผู้ช่วยเราทำงานกันหนักมากชนิด ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ซ่อมชุด ขุดดิน ลากฟาง กวาดลานวัด เพื่อให้ได้เซ็ทที่สวยงามตามท้องเรื่องเซ็ทที่ยากที่สุดน่าจะเป็นควายซึ่งเราควบคุมอะไรไม่ได้เลย ใช้เวลาอยู่นานกว่าเค้าจะเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่เราต้องการและโพสท์ท่าให้สวยงาม เราย้ายกันหลายโลทำให้มีปัญหาเรื่องหลงทางบ้าง เสียเวลาไปพอสมควร ประกอบกับตลอดวันมีฝนโปรยมาเป็นระยะ ทำให้ฟ้าไม่ค่อยเปิดเท่าไหร่ เลยไม่ได้บาง shot ที่วางแผนไว้แต่สุดท้ายแล้วเราก็ได้งานที่น่าพอใจทีเดียวครับ ขอบคุณทีมงานทุกคนที่อดหลับอดนอน อดข้าวอดน้ำ ตากยุง ดมควัน กินฝุ่น จนได้ภาพที่ออกมาน่าประทับใจเช่นนี้ครับ"

BHS Koko&Chirstian, Portrait of us

เบื้องหลังการทำงานเล็กๆน้อยๆจากงาน prewedding ที่คนกำลังแชร์กันสนั่นฟีดวันนี้ครับอย่างที่เขียนไว้ในเพจหลักว่าเจ้าสาวอยากถ่าย prewedding ที่บ้านเกิดของตัวเอง อยากมีภาพความทรงจำดีๆกับที่ กับคนรักของเธอที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน พวกเราปิ๊งมากกับ idea นี้ตอบตกลงและตื่นเต้นกันมากกับงานนี้ทีมงานมีช่างแต่งหน้า1คน สไตลิสต์ 2คน ผู้ช่วย2คน ช่างภาพ1คน ช่างvideo 1 คน ประสานงาน1คนเรามีเวลาเตรียมตัวกันประมาณ 3 เดือนในการคุยเรื่อง mood and tone และ reference ของงาน เรื่องสถานที่ เสื้อผ้า พร้อพต่างๆ จนมาลงเอยเป็น theme นี้ เรากำหนดถ่ายในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงที่ข้าวกำลังออกรวงเป็นสีทองสวยงามตามที่เจ้าสาวอยากได้ แต่เป็นช่วงเดือนสุดโหดของช่างภาพ wedding ทุกคน การไปต่างจังหวัด3วันนี่เป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างยิ่ง แต่เพื่องานนี้เราไม่ลังเลที่จะอดหลับอดนอนแบกร่างไปทำงานนี้กันเราไปถึงก่อนหนึ่งวันดู location ทั้งหมดเพื่อ block shot ของวันต่อไป งานนี้เราอยากได้แสงเช้าธรรมชาติเป็นแสงสีทองโทนอบอุ่น จึงนัดกองกัน6โมงเช้า เจ้าสาวต้องแต่งหน้าตั้งแต่ตี4 โดย make up artist คู่ใจของทีมงานเรา คุณอ๊ะ Ah Teeratat IG:Up_by_Ah ที่ไม่ได้เก่งแต่แต่งหน้าทำผมเจ้าสาวในเมืองกรุง ทีมงานผู้ช่วยเราทำงานกันหนักมากชนิด ระเบิดภูเขา เผากระท่อม ซ่อมชุด ขุดดิน ลากฟาง กวาดลานวัด เพื่อให้ได้เซ็ทที่สวยงามตามท้องเรื่อง เซ็ทที่ยากที่สุดน่าจะเป็นควายซึ่งเราควบคุมอะไรไม่ได้เลย ใช้เวลาอยู่นานกว่าเค้าจะเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่เราต้องการและโพสท์ท่าให้สวยงาม เราย้ายกันหลายโลทำให้มีปัญหาเรื่องหลงทางบ้าง เสียเวลาไปพอสมควร ประกอบกับตลอดวันมีฝนโปรยมาเป็นระยะ ทำให้ฟ้าไม่ค่อยเปิดเท่าไหร่ เลยไม่ได้บาง shot ที่วางแผนไว้แต่สุดท้ายแล้วเราก็ได้งานที่น่าพอใจทีเดียวครับ ขอบคุณทีมงานทุกคนที่อดหลับอดนอน อดข้าวอดน้ำ ตากยุง ดมควัน กินฝุ่น จนได้ภาพที่ออกมาน่าประทับใจเช่นนี้ครับ

โพสต์โดย This is NARAKORN บน 23 มีนาคม 2016