ในมื้ออาหาร หรือการสังสรรค์ สำหรับหลายคนแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการดื่มด่ำกับบรรยากาศควบคู่ไปกับการดื่มไวน์รสเลิศซักขวด แต่หากความสุขนั้นถูกขัดจังหวะเพราะไม่มีที่เปิดจุกก๊อกขวดไวน์ คงเป็นช่วงเวลาที่ผิดหวังไม่น้อย แต่คุณรู้หรือไม่? ว่าเราสามารถใช้กุญแจบ้าน หรือรองเท้าที่เรามีอยู่เปิดจุกก๊อกไวน์ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

DaveHax แชแนลยูทูปตัวแม่ของการทำ D.I.Y. เผยวิธีการเปิดไวน์ แบบไม่ง้อที่เปิดไวน์โดยใช้กุญแจ
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม- กุญแจ 1 ดอก
วิธีทำ- เปิดพลาสติกหุ้มฝาขวดไวน์ออก- นำกุญแจแทงลงไปในจุกก๊อกแนวเฉียง มุมประมาณ 45 องศา โดยให้ฟันกุญแจอยู่ทางซ้าย กดลงไปจนมิดดอก- หมุนกุญแจไปทางซ้าย ควบคู่ไปกับการงัดกุญแจขึ้น ทำเช่นนี้ซ้ำไปเรื่อยๆ จนกระทั่งจุกก๊อกหลุดออกมาได้

Clip byDaveHaxทั้งนี้ วิธีการใช้กุญแจเปิดไวน์ ไม่เหมาะแก่การเปิดจุกก๊อกที่เป็นแบบอัดแท่งเพราะจุกจะแตกออกมาได้ ให้ใช้วิธีที่ 2 โดยการใช้รองเท้า
Mirabeau en Provence แชแนลยูทูปของบริษัทไวน์ในฝรั่งเศษ เผยวิธีการเปิดไวน์ด้วยรองเท้าอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม- รองเท้า(ส้นยิ่งหนายิ่งดี)
วิธีทำ- เปิดพลาสติกหุ้มฝาขวดไวน์ออก- นำก้นขวดไวน์เสียบลงไปในรองเท้า- จับคอขวดไวน์ และหัวรองเท้าให้แน่น- เคาะขวดไวน์ลงไปบนผนัง หรือกำแพง โดยส้นเท้าจะเป็นตัวรับแรงกระแทกกับตัวกำแพงไม่ให้แตก- เคาะไปเรื่อยๆ จนกระทั่งจุกก๊อกเด้งออกมาจนเกือบหลุด และใช้มือดึงจุกออก

Clip byMirabeau en Provenceด้วย 2 วิธีดังกล่าว หากคิดจะดื่มไวน์ ก็ไม่จำเป็นต้องง้อที่เปิดไวน์อีกต่อไป