ความน่าเบื่อหน่ายของการทำงานในออฟฟิศ ที่ต้องเจอแต่เหตุการณ์ซ้ำๆ การทำงานเดิมๆ วนเวียนซ้ำซากไปเดิม จนทำให้เกิดความเบื่อหน่าย รู้สึก ตื้อๆ ตันๆ สมองไม่แล่น เพื่อแก้อาการเหล่านี้ เว็บไซต์ อันล็อคเมน เผยวิธีผ่อนคลายสมองชาวออฟฟิศ ด้วย 5 เกมส์ สนุกๆคลายเครียด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

1.Paper Throw

5 เกมส์คลายเครียด เพื่อชาวออฟฟิศ

"เกมส์ปากระดาษลงถัง" ขยะของชาวออฟฟิศส่วนใหญ่ จะเป็นกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว ในเมื่อมันไม่ได้ใช้แล้ว เราก็นำมาเพิ่มความสนุกคลายเครียดให้กับพวกเรา โดยการแข่งขันกันปาลงถังขยะ เป็นเกมส์ง่ายๆ เพียงเราหาคู่มาประลองแข่งกัน หากใครโยนลงได้มากกว่า ถือว่าเป็นผู้ชนะไป ส่วนเรื่องรางวัลสำหรับผู้ชนะ ก็ไปตกลงกันเองเลย2.Buddy, Dark Buddy

5 เกมส์คลายเครียด เพื่อชาวออฟฟิศ


จับฉลากเลือกเพื่อน 1 คน และต้องปิดให้เป็นความลับ และอย่าให้เพื่อนรู้ หลังจากนั้นก็คอยเทคแคร์กัน ซื้อของให้กัน พอถึงเวลาเฉลย ก็มานั่งลุ้นกันว่าใครเป็น Buddy ของเรา และสำหรับใครที่ต้องการความโหด ท้าทายอาจจะเบื่อเกมส์ Buddy อยากเปลี่ยนไปเล่น Dark Buddy เพื่อเพิ่มอรรถรสและความสนุกขึ้นไปอีก ตามกติกาง่ายๆ จะคล้ายกับ Buddy แต่เปลี่ยนจากที่คอยเทคแคร์ Buddy ไปเป็นกลั่นแกล้งกัน แต่จะแกล้งหนักหรือเบาอย่างไร ก็คงต้องแล้วแต่ความสนิทของแต่ละคู่แล้วหล่ะ3.Guess Name Song/movie

5 เกมส์คลายเครียด เพื่อชาวออฟฟิศ


เพียงเขียนชื่อหนังและเพลงใส่กล่องไว้ จากนั้นให้ผู้เล่นแต่ละคนจับฉลากขึ้นมาและใช้วิธีใบ้คำที่หยิบขึ้นมาได้ ใครทายถูกก็จะได้รับคะแนนไป ท้ายเกมส์ใครได้คะแนนน้อยสุด ก็โดนทำโทษกันไป ( วิธีลงโทษก็ตามแต่ที่ตกลงกัน )


4.What Lie

5 เกมส์คลายเครียด เพื่อชาวออฟฟิศ


กติกาการเล่นก็ง่ายๆ ให้แต่ละคน เขียนเรื่องราวของตัวเอง 3 เรื่อง โดยใน 3 เรื่องนั้นเป็นความจริง 2 เรื่อง และเรื่องโกหกอีก 1 เรื่อง จากนั้นก็ให้คนในออฟฟิศ ช่วยกันโหวต ว่าเรื่องไหนเรื่องจริง เรื่องไหนหลอก คนที่ทายผิดก็ต้องโดนทำโทษไปตามระเบียบ


5.Office pong

5 เกมส์คลายเครียด เพื่อชาวออฟฟิศ


เกมส์นี้เล่นง่ายๆเหมือน Beer pong อย่างที่ใครหลายคนเคยเล่น เพียงหาโต๊ะยาวๆ เคลียร์โต๊ะให้โล่ง แล้วเอาแก้วมาวางที่ ขอบโต๊ะทั้ง 2 ฝั่ง จะใช้ข้างละกี่แก้วก็แล้วแต่ แบ่งเป็น 2 ทีม จากนั้นก็เอาลูกปิงปองหรือลูกบอลเล็กๆ โยนเด้งไปทำให้แก้วของฝ่ายตรงข้ามล้ม ฝั่งไหนหมดก่อนก็ คือ ผู้ชนะ
กิจกรรมเหล่านี้ อาจช่วยให้ชาวออฟฟิศทั้งหลาย ได้ผ่อนคลายระหว่างพักเบรค แถมยังเพิ่มความสนิทสนมของคนภายในออฟฟิศได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ทำในเวลางานหรือเวลาที่เจ้านายอยู่ เพราะไม่งั้นอาจจะเครียดมากขึ้นเพราะต้องหางานใหม่ทำแทนก็เป็นได้