ร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล เผย สาเหตุราคาสลากแพง เพราะโควต้าเดิมมีไม่เพียงพอ ต้องวิ่งซื้อจากยี่ปั๊วในกรุงเทพฯในราคาใบละเกือบ 100 บาท ระบุ ยินดีให้ความร่วมมือ หาก คสช.จัดระเบียบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลรายหนึ่ง เปิดเผยว่า การที่ คสช.จะจัดระเบียบเรื่องราคาของสลากกินแบ่งรัฐบาลนั้น ทางร้านก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือ เพียงแต่ตอนนี้มีข่าวออกมาเยอะมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ ทำให้ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าจะออกมาอย่างไร จึงขอไม่พูดถึงตรงนั้นก่อน ต้องรอให้ชัดเจนกว่านี้
สำหรับเรื่องของโควต้านั้น ทางร้านเราจัดอยู่ในยุคเก่าแก่ที่ได้ประกอบกิจการนี้มายาวนานตั้งแต่ยุคคุณพ่อคุณแม่ ทำให้มีโควต้าเพียงแค่คนละ 2 เล่ม จำนวน 200 ใบ ที่เห็นได้โควต้าสูงสุดก็อยู่ที่ 3 เล่มครึ่ง จำนวน 350 ใบ แต่มายุคหลังนี้ในรายใหม่ๆส่วนใหญ่จะได้โควต้า 10 เล่ม จำนวน 1,000 ใบ ทั้งนี้เนื่องจากในยุคก่อนนั้น เรียกว่าเป็นมรดกตกทอดกิจการจากพ่อแม่ หากพ่อแม่เสียหรือเลิกกิจการ รุ่นลูกก็สามารถรับช่วงรับสิทธิ์ทำกิจการนี้ต่อได้ แต่หากปัจจุบันถ้าผู้ประกอบการรายใดเสียชีวิต จะต้องคืนสิทธิ์ตรงนี้ไป เพื่อให้กับผู้ยื่นขอประกอบการรายใหม่
ส่วนเรื่องของราคาจำหน่าย ขอเรียนว่าตามโควต้าของทางร้านนั้น เราได้รับมาเป็นเล่ม โควต้าเราไม่เพียงพอ หากเราจะเอาเลขชุดมาจำหน่าย ก็ต้องซื้อจากยี่ปั๊วที่กรุงเทพฯ ซึ่งเขาก็จำหน่ายต่อให้กับเราในราคาใบละเกือบ 100 บาทแล้ว นี่คือสาเหตุที่ทำให้ไม่สามารถจำหน่ายสลากได้ตามราคาจริง 80 บาท และจากที่มีกระแสข่าวว่าจะหวนกลับมาเป็นเลข 7 ตัว หรือ 8 ตัวนั้น คิดว่ายาก อีกทั้งเงินรางวัลในปัจจุบันนี้ ก็ไม่เร้าใจ ดึงดูดใจ ซึ่งต่างกับทางมาเลเซียที่ผู้ซื้อมีโอกาสถูกรางวัลหลากหลายมาก อีกอย่างหนึ่งเรื่องหวยตู้ ในอดีตที่ผ่านมาก็เคยมีมาแล้ว หากกลับมามีอีก ก็จะสามารถเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลจำหน่ายถูกลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับทาง คสช.จะจัดการจัดระเบียบตรงนี้อย่างไร ถึงตอนนั้นทางร้านก็ยินดีให้ความร่วมมือ