ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับไปรษณีย์อิสราเอล เปิดตัวเเสตมป์ รูปมังคุดเเละทับทิม เเสตมป์ที่จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการฉลองความสัมพันธ์ 60 ปี ระหว่าง ไทยและอิสราเอล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ภาพแสตมป์รูปมังคุดและทับทิมสีสัดสดใสที่เห็นอยู่นี้ เป็นแสตมป์ที่ทางไปรษณีย์ไทยและทางไปรษณีย์อิลสราเอลได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการฉลองความสัมพันธ์ 60 ปี ระหว่าง ไทยและอิสราเอล ซึ่งถือเป็นอีกสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเชื่อมโยงกันระหว่างสองประเทศ โดยการใช้แสตมป์เป็นตัวแสดงถึงความสัมพันธ์ โดยทั้ง 2 ประเทศนั้นร่วมกันออกแบบ โดยดึงนำสัญญาลักษณ์ทางวัฒนธรรมของแต่ละประเทศมาใส่ไว้ด้วยกัน ซึ่งความเหมือนกันระหว่างไทยและอิสราเอลคือการที่ทั้ง 2 เป็นประเทศเกษตรกรรม โดยเลือกนำผลไม้ทางเศรษฐกิจที่มีชื่อเสียงอย่าง มังคุดของไทย มาใส่ไว้บนแสตมป์ร่วมกับ ทับทิม ผลไม้ที่ชาวอิสราเอลถือว่าเป็นผลไม้มงคลสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ครับ?สำหรับโอกาสพิเศษที่แสดงออกถึงความสัมพันธ์ทางการทูตของแต่ละประเทศ จะเป็นประจำทางไปรษณีย์ไทยจะจัดทำแสตมป์ในลักษณะแบบนี้ขึ้นมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นโอกาสครบรอบ 35 ปี / 50 ปี ?60ปี หรืออย่างโอกาสความสัมพันธ์อย่างยาวนาน 600 ปี ระหว่างไทยและโปรตุเกส
โดยแสตมป์ชุดความสัมพันธ์ 60 ปี ?ไทยและอิสราเอล จัดพิมพ์ขึ้นมาเพียง 5 แสนดวง จำหน่ายในราคาดวงละ 3 บาท ผู้ที่สนใจหามาสะสมได้ตามไปรษณ์ย์ไทยทั่วประเทศ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด