svasdssvasds
เนชั่นทีวี

รักษ์โลก

“กรุงเทพ ดีต่อใจ” มอบคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนเป็นของขวัญปีใหม่คนกรุง

03 มกราคม 2567
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

เครือข่ายเพื่อความยั่งยืน ร่วมมอบของขวัญชิ้นแรกให้คนกรุงรับปีใหม่ ชวนเที่ยวเทศกาล Bangkok Bestival 2024 “กรุงเทพ ดีต่อใจ” เชื่อม “เมือง-สวน-ป่า-น้ำ” กับ “เยาวชน-ชุมชน และคนกรุงเทพฯ” มอบความสุขใจ-สุขกาย ช่วงวันศุกร์แรกของปี วันที่ 5-7 มกราคม 2567 ณ สวนเบญจกิติ

เพื่อร่วมส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนของคนเมือง ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร ภาคเอกชน และเครือข่ายเพื่อความยั่งยืน นำโดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และวันแบงค็อก รวมจัดเทศกาล Bangkok Bestival 2024  “กรุงเทพ ดีต่อใจ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์ในการต่อยอดเครือข่ายพันธมิตร ทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนของคนเมือง พร้อมกระตุ้นการท่องเที่ยวใน กทม. ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนทุกเพศทุกวัยที่สนับสนุนการใช้ชีวิตเชื่อม “เมือง-สวน-ป่า-น้ำ” กับ “เยาวชน-ชุมชน และคนกรุงเทพฯ” ให้มาใช้ชีวิตบนพื้นที่สาธารณะอย่าง “สวนเบญจกิติ”  ตั้งแต่วันที่ 5-7 มกราคม 2567 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

“สำหรับงาน “กรุงเทพ ดีต่อใจ” นับว่าเป็นการร่วมมือกันของหลายภาคส่วน เพื่อมอบ “สุขแรก” ให้กับคนกรุงเทพฯ ได้มาใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ บนพื้นที่สาธารณะอย่าง “สวนเบญจกิติ” ซึ่งเราจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 หลังจากได้รับเสียงตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี ซึ่งในปีนี้ยังมีกิจกรรมดีๆ และยังเพิ่มกิจกรรมไฮไลต์อีกมากมาย ให้คนกรุงฯ มีสุขภาพกาย และใจที่ดี และใช้ชีวิตในแบบยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของศูนย์ฯ สิริกิติ์ ในการเป็นมากกว่า “ศูนย์การประชุม” และเป็นพื้นที่เชื่อมต่อพื้นที่สาธารณะอย่าง “สวนเบญจกิติ” เพื่อให้ประชาชน และชุมชนโดยรอบได้เข้ามาใช้ชีวิตในแบบแอคทีฟไลฟ์สไตล์” สุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กล่าว

“กรุงเทพ ดีต่อใจ” มอบคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนเป็นของขวัญปีใหม่คนกรุง

"สุขใจ" กับกิจกรรม #กรุงเทพดีต่อใจ ประกอบไปด้วย 

 • เจริญสุขอย่างดีงาม ต้อนรับปีใหม่ กับพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ร่วมใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้งในเช้าวันสุข (ศุกร์) แรกของปี 
 • เสียงธรรมยามเช้า เริ่มต้นปีด้วยใจที่ตื่นรู้ กับการบรรยายธรรมะของพระเมธีวชิโรดม (ว.วชิรเมธี) เพื่อเริ่มต้นปีใหม่ด้วยใจที่ตื่นรู้  
 • Nature Journey Workshop (กิจกรรมใหม่) ภารกิจสำรวจธรรมชาติ มาตรวจสุขภาพปอดกลางเมือง และ Nature Journey Workshop โดยผู้เชี่ยวชาญด้านธรรมชาติวิทยา  
 • Kids Climbing กิจกรรมที่พาน้องๆ ไปลองปีน และได้สัมผัสต้นไม้อย่างใกล้ชิด 
 • หมากรุกในสวน มาฝึกสมองกับกิจกรรมเล่นหมากรุก ที่จัดโดยสโมสรขุนทองคำ 
 • ระบายสีและเล่านิทานกลางสวน ร่วมฟังการเล่านิทานจากพี่ๆ วิทยากรท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของสวนเบญจกิติในช่วงเย็น หรือจะเลือกอ่านหนังสือที่สนใจ ภายในงานเพื่อเป็นการบ่มเพาะเมล็ดพันธุ์นักอ่านตัวน้อยสู่การเรียนรู้ที่ยั่งยืน พร้อมทั้งกิจกรรมระบายสีเสริมจินตนาการผ่านศิลปะ  
 • Better SX Morning Talk (กิจกรรมใหม่) Morning Talk ในสวน ร่วมแบ่งปันประสบการณ์เรื่องราวความยั่งยืนเพื่อชีวิต สังคม และโลก และพร้อม Workshop ภารกิจสำรวจธรรมชาติ 
 • ตลาดนัดชุมชน และดนตรีดีต่อใจ ฟังดนตรีบรรยากาศชิลล์ๆในสวน และชอป ชิมของดี กทม. กับ “มีสุข ฟาร์มมาร์เก็ต” ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และวัตถุดิบ From Farm to Table รวมถึงตลาดต้นไม้จากชุมชนต่างๆ กว่า 40 ร้านค้า เอาใจคนกรุงฯ สายเฮลตี้ พร้อมทั้งเพิ่มช่องทางรายได้แก่ผู้ประกอบการรายย่อย                   
 • SX REPARTMENT STORE ร่วมแบ่งปันของนอกสายตา ให้เป็นของมีค่าต่อใจ ส่งต่อของไม่ใช้แล้ว แบ่งปันเพื่อสร้างประโยชน์ 

“กรุงเทพ ดีต่อใจ” มอบคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนเป็นของขวัญปีใหม่คนกรุง

"สุขกาย" กับกิจกรรม #กรุงเทพดีต่อใจ ประกอบไปด้วย 

 • Yoga in the Park and Sound Bath กิจกรรมโยคะในสวน เหมาะสำหรับคนเมืองที่ชีวิตเร่งรีบ และต้องการบำบัด ออฟฟิศซินโดรม และปรับสมดุล คลาสโยคะแบบ Mindfulness Yoga เพื่อฝึกกายใจให้แข็งแรง สงบ และผ่อนคลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย คลื่นเสียงบำบัด Sound Bath Therapy เปิดประสบการณ์อาบเสียงรับพลังงานบวกพาร่างกาย และจิตใจ มาสัมผัสศาสตร์ที่มีมาแต่โบราณ เพื่อกายใจที่สงบสบายและผ่อนคลายในระดับลึก 
 • Nature Walk และ City Park Volunteer ร่วมพิทักษ์สวนกับกิจกรรมอาสาดูแลสวน กิจกรรมที่เชิญชวนคนกรุงฯ ร่วมดูแล ฟื้นฟูและสำรวจต้นไม้ เรียนรู้ระบบนิเวศของสวน 

“กรุงเทพ ดีต่อใจ” มอบคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนเป็นของขวัญปีใหม่คนกรุง

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม “กรุงเทพ ดีต่อใจ รับปีใหม่ 2567” ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 5-7 มกราคม 2567 ที่สวนเบญจกิติ ฝั่งเชื่อมต่อศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 3 หรือ รถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก ทางออก 4) ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ กรุงเทพดีต่อใจ

 

logoline