svasdssvasds
เนชั่นทีวี

รักษ์โลก

ชวนเข้าคลับคนรักษ์โลก พกขวดเติมน้ำดื่มฟรีที่หน้า centralwOrld

26 ธันวาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

กลุ่มเซ็นทรัลชวนคนรุ่นใหม่หัวใจ Eco เข้าคลับคนรักษ์โลกด้วยการพกขวดมาเติมน้ำดื่มฟรี กับแคมเปญ “Bottle Free Seas” ตู้เติมน้ำสะอาด ปลอดภัย ติดตั้งที่แรกหน้าศูนย์การค้า centralwOrld

มาเข้าคลับแก๊งรักษ์โลกง่ายๆ เพียงพกกระบอกน้ำดื่มมาด้วยก็ช่วยโลกได้ แถมเย็นฉ่ำชื่นใจกับพื้นที่กดน้ำดื่มฟรี! ที่บริเวณลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ศาลพระตรีมูรติ) เพื่อลดการใช้ Single Use Plastic ซึ่งงานนี้กลุ่มเซ็นทรัล นำโดยเซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับกรุงเทพมหานคร ผนึกกำลังภาคเอกชนอย่าง มูลนิธิความยุติธรรมเชิงสิ่งแวดล้อม (EJF) และ บริษัท บริลเลี่ยนท์ พาวเวอร์ จำกัด ชวนคนรุ่นใหม่มาร่วมกันรักษ์โลกกับแคมเปญ “Bottle Free Seas” ตู้เติมน้ำดื่มฟรี ดื่มได้ปลอดภัย ลดใช้พลาสติก ตอกย้ำการเป็น Sustainable Ecosystem ที่แข็งแกร่งและยั่งยืน ตามโร้ดแมป NET Zero 2050

ชวนเข้าคลับคนรักษ์โลก พกขวดเติมน้ำดื่มฟรีที่หน้า centralwOrld

สำหรับโครงการ “Bottle Free Seas”  ตู้เติมน้ำดื่มฟรี ดื่มได้ปลอดภัย ลดใช้พลาสติก เป็นจุดแรกของศูนย์การค้าที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นโลเคชั่นใจกลางเมือง เชื่อมต่อการเดินทางสะดวกสบายสำหรับประชาชน โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากคุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกับผู้บริหารกลุ่มเซ็นทรัล ตัวแทนจากภาครัฐ และภาคเอกชน ร่วมเปิดตัวโครงการและประชาสัมพันธ์แก่ประชาชนในวงกว้าง

ชวนเข้าคลับคนรักษ์โลก พกขวดเติมน้ำดื่มฟรีที่หน้า centralwOrld

ข้อมูลโดยกรุงเทพมหานคร และองค์กรพันธมิตร พบว่า พื้นที่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีการทิ้งขวดน้ำดื่มพลาสติกอย่างน้อย 70 ล้านขวดต่อเดือน ดังนั้น เพื่อดำเนินการลดขยะพลาสติกที่เกิดขึ้น จึงได้ร่วมกันริเริ่มโครงการ “Bottle Free Seas” เติมได้ปลอดภัย ลดพลาสติก โดยมีเป้าหมายติดตั้งตู้เติมน้ำสาธารณะสะอาดทั้งหมด 10 จุดทั่วกรุงเทพมหานคร

ชวนเข้าคลับคนรักษ์โลก พกขวดเติมน้ำดื่มฟรีที่หน้า centralwOrld

คุณอุทัยวรรณ อนุชิตานุกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารความเป็นเลิศ และการพัฒนาอย่างยั่งยืน บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “โครงการ Bottle Free Seas ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เราพร้อมสนับสนุนและให้ความร่วมมือกับภาครัฐและพันธมิตรภาคเอกชน โดยมี ‘เซ็นทรัลเวิลด์’ เป็นจุดเติมน้ำแห่งแรกของศูนย์การค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ และให้พื้นที่ติดตั้งตู้น้ำดื่มนี้ เพื่อให้คนกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวสามารถนำกระบอกน้ำส่วนตัวมากดน้ำดื่มที่สะอาดและปลอดภัยจากตู้กดน้ำได้ฟรี เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนใช้กระบอกน้ำแบบใช้ซ้ำ แทนการบริโภคน้ำดื่มในบรรจุภัณฑ์พลาสติก (Single Use Plastic) นำทรัพยากรหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ไม่รู้จบ โดยหวังว่าแค่เราช่วยกันลดคนละนิดก็สามารถช่วยโลกได้”

ชวนเข้าคลับคนรักษ์โลก พกขวดเติมน้ำดื่มฟรีที่หน้า centralwOrld

ทั้งนี้ กลุ่มเซ็นทรัล ภายใต้โครงการ “เซ็นทรัลทำ” (Central Tham) ทำด้วยกัน ทำด้วยใจ โครงการด้านความยั่งยืนด้วยความร่วมมือของธุรกิจต่างๆ มีความตระหนักรู้ถึงปัญหาด้านขยะพลาสติกมาโดยตลอด และได้มีการดำเนินโครงการที่เกี่ยวเนื่อง ภายใต้แคมเปญ JOURNEY TO ZERO เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน และการบริหารจัดการขยะพลาสติกมาอย่างต่อเนื่อง

logoline