เนชั่นทีวี

ต่างประเทศ

นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นกระโดด 'บันจี้จัมพ์' ที่มาเก๊า เสียชีวิต

05 ธ.ค. 2566

นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นกระโดด 'บันจี้จัมพ์' ที่มาเก๊า เสียชีวิต

นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น เสียชีวิตจากการกระโดด 'บันจี้จัมพ์' ที่มาเก๊า ซึ่งเขามีอาการหายใจไม่ออกหลังการกระโดดจนเสียชีวิต

นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นอายุ 56 ปี เสียชีวิต หลังจากกระโดด 'บันจี้จัมพ์' ที่มาเก๊าทาวเวอร์ โดยหลังจากที่เขากระโดด 'บันจี้จัมพ์' ซึ่งมีความสูง 233 เมตร เขาเริ่มมีอาการหายใจไม่ออก แม้ว่าภายนอก ร่างกายของเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ แต่เขาก็หายใจลำบาก จนถึงขั้นหยุดหายใจ และถูกส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

การกระโดดบันจี้จัมพ์ ที่มาเก๊าทาวเวอร์ เป็นกิจกรรมยอดนิยมอย่างหนี่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นจุดกระโดดบันจี้จัมพ์ เชิงพาณิชย์ที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 233 เมตร และมีค่าบริการอยู่ที่ 359 ดอลลาร์ หรือประมาณ 12,500 บาท

โดยปกติแล้ว การกระโดดบันจี้จัมพ์ ผู้ให้บริการจะไม่รับผิดชอบต่อกรณีที่ผู้เล่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เพราะเป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยง ซึ่งผู้เล่นต้องแจ้งโรคประจำตัว หรือความเสี่ยงด้านสุขภาพก่อนการกระโดด หากใครมีอาการป่วยด้านหัวใจ ความดันโลหิต หรือเพิ่งเข้ารับการผ่าตัด อาจจะถูกปฏิเสธไม่ให้เล่น