เนชั่นทีวี

ต่างประเทศ

รถบัสแขกงานวิวาห์พลิกคว่ำดับ 10 รายในออสเตรเลีย

12 มิ.ย. 2566 | jurairat

รถบัสแขกงานวิวาห์พลิกคว่ำดับ 10 รายในออสเตรเลีย

รถบัสที่กลับจากร่วมงานแต่งงานที่รีสอร์ตไร่องุ่นในออสเตรเลีย ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย และผู้บาดเจ็บ 25 ราย

รถบัสแขกงานวิวาห์พลิกคว่ำดับ 10 รายในออสเตรเลีย รถบัสที่บรรทุกแขกร่วมงานแต่งงาน ประสบเหตุกลิ้งตกจากทางลาดใกล้วงเวียนพลิกคว่ำใกล้เมืองเกรตา ในแถบฮันเตอร์ แวลลีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ท่ามกลางหมอกลงจัดเมื่อเวลาราว 23.30 น. ของวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น หลังรถบัสออกจากงานฉลองสมรสที่รีสอร์ต ไวน์ เคาน์ตี ไดรฟ์ เพื่อนำแขกกลับที่พัก

รถบัสแขกงานวิวาห์พลิกคว่ำดับ 10 รายในออสเตรเลีย ตำรวจ เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 10 ราย และผู้บาดเจ็บ 25 ราย  ส่วนคนขับรถถูกจับกุมตัวแล้ว และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจวัดแอลกอฮอลล์และสารเสพติด โดยเขาไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ขณะนี้มีข้อมูลเบื้องต้นพอตั้งข้อหาดำเนินคดีกับคนขับรถบัส แต่ไม่ระบุรายละเอียด และเจ้าหน้าที่กำลังพยายามระบุตัวทุกคนบนรถบัส ซึ่งเบื้องต้นไม่พบว่า ไม่มีเด็กอยู่บนรถ

รถบัสแขกงานวิวาห์พลิกคว่ำดับ 10 รายในออสเตรเลีย นายกรัฐมนตรีแอนโทนี อัลบานีส กล่าวว่า “เป็นเรื่องโหดร้าย น่าเศร้า และไม่ยุติธรรม สำหรับวันเฉลิมฉลองในสถานที่สวยงาม ที่ต้องจบลงด้วยการสูญเสียชีวิตร้ายแรงเช่นนี้”

ฮันเตอร์ แวลลีย์ อยู่ห่างจากนครซิดนีย์ราว 180 กม. ซึ่งใช้เวลาเดินทางราว 2 ชั่วโมงครึ่งจากซิดนีย์ เป็นแหล่งไร่องุ่นและแหล่งผลิตไวน์ที่สำคัญแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่จัดงานวิวาห์ยอดนิยมด้วย

ข่าวล่าสุด