
จากกรณี อดีตตลกดัง "ยอด นครนายก" หรือ นายสมัคร ผลประเสริฐ อายุ 73 ปี เสียชีวิตอย่างสงบ ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.พรหมณี อ.เมืองนครนายก เมื่อเวลา 13.10 น. วันนี้ (24 ส.ค.) หลังป่วยอาการทรุดมาหลายวัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น หลังอดีตตลกชื่อดัง ป๋ายอด นครนายก ได้เสียชีวิตลง เมื่อวานนี้ ด้วยวัย 72 ปี ที่บ้านพัก ในเขตอำเภอเมืองนครนายกโดยน้องสาวที่คอยดูแลมาตลอด 3 ปี จัดปูที่นอนให้ห่มผ้า และมีพระพุทธรูปพระแก้วมรกต วางไว้เหนือบริเวณศรีษะ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเดียวกันนี้หลังจาก “ยอด นครนายก” สิ้นใจไม่ถึง 1 ชั่วโมง ทางด้าน “พระหม่อมเหยิน” ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท ได้เดินทางมาเยี่ยม ยอด นครนายก ด้วย แต่เมื่อเดินมาถึงห้อง เห็น “ยอด นครนายก” นอนอยู่ หลานชายยอด นครนายก ได้บอกว่า ยอด นครนายก เสียชีวิตแล้ว พระหม่อมเหยินถึงกับตกใจ โดยหลานยอด นครนายก บอกว่า พอดีท่านได้มาจูงศพ ยอด นครนายก ด้วย
นายเดชา ผลประเสริฐ อายุ 48 ปี หลานชายยอด นครนายก เป็นกู้ภัย ย้อนเหตุกาณ์ให้ฟัง เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา 2 พี่น้อง พี่ท็อป พี่ไทด์ ได้เดินทางมาเยี่ยม และจะรับไปอยู่ในความดูแลที่บ้านสุขสุดท้ายในวันศุกร์นี้ แต่เมื่อถามลุง (ที่ตนเรียกว่าพ่อ) ว่า พ่ออยากไปไหม พ่อได้ตอบว่าไม่ไป ไม่อยากไป
ในช่วงตลอด 22 วัน จวบจนวันนี้ พ่อไม่กินข้าวแต่ก็จะกินนม ซึ่งกินมากก็ไม่ได้ ตอนเช้าตนก็ได้พูดคุยกับพ่อ กระทั่งช่วงสาย พ่อมีอาการกระสับกระส่ายก่อนที่จะนิ่งไป จากนั้นตนก็ได้นำอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณชีพมาตรวจวัดพบว่าสัญญาณชีพลดลงหมด จึงได้โทรบอกลูกของยอด นครนายก แล้ว ทางลูกก็ได้บอกว่าให้ดำเนินการได้เลย โดยจะนำศพไปไว้ที่วัดเอี่ยมประดิษฐ์
"พระหม่อมเหยิน" อดีตเพื่อนรักเพื่อนซี้ของ "ยอด นครนายก" หลังทราบข่าวก็กำลังเดินทางมาเยี่ยม แต่ก็มาไม่ทัน โดยบอกว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอด หมดเวรหมดกรรมไปเอง ครั้งก่อนนั้นได้มาเยี่ยมก็ได้ปลอบและให้กำลังใจไป แต่ก็ไม่คิดว่าเพื่อนจะไปเร็วขนาดนี้
พระหม่อมเหยิน เปิดเผยว่า
“ตน และ ยอด นครนายก รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ เล่นลิเกมาด้วยกัน โดยวันนี้ตั้งใจเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาเยี่ยมและนำผ้าอ้อมผู้ใหญ่มาให้ใช้ และเพื่อจะได้นั่งคุยกัน แต่ไม่ทันได้คุยกันเลย”
นอกจากนี้ ทางด้าน นางบุญมี ผลประเสริฐ น้องสาว "ยอด นครนายก" เผยว่า “ได้คุยกับพี่ชาย ว่าอีก 2 วันจะไปรักษาตัวแล้วนะ แต่พี่บอกว่าไม่ไปหรอก เมื่อถามว่าจะอยู่นี่ใช่ไหม เขาก็พยักหน้า ซึ่งเมื่อเช้าพี่ชายก็ยังตอบสนองตนอยู่เมื่อถามอะไรไป โดยไม่มีอาการอะไรที่จะบ่งบอกว่า
จะเสียชีวิต โดยลูกสาวได้โทรหาและบอกว่าจะมารับ พี่ชายก็พยักหน้ารับ ตนก็ไม่คิดว่าพี่ชายจะจากไป จนกระทั่งช่วงเที่ยงพี่ชายเริ่มมีอาการไม่ไหวแล้ว ลูกชาย (นายเดชา) ได้ตามพยาบาล และกู้ภัยมาวัดสัญญาญชีพ ก็ไม่ขึ้นข้อมูลอะไรเลย โดยพี่ชายไม่อยากไปอยู่ที่บ้านสุขสุดท้าย แต่เค้าจะจากไปด้วยตัวของเค้าเอง โดยศพจะไว้ที่วัดเอี่ยมประดิษฐ์ ส่วนจะตั้งสวดและเผาวันไหน ต้องรอให้ลูกๆ เดินทางมาถึงเย็นนี้ก่อน ก่อนจะพูดทิ้งท้ายว่า แกไม่อยากไป แต่แกก็ไปเองเลย”
ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครนายก และแพทย์เวรจาก รพ.นครนายก ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และกำลังนำศพไปที่วัดเอี่ยมประดิษฐ์ ต.พรหมณี อ.เมืองนครนายก ทางลูกของ ยอด นครนายก ก็ได้โทรศัพท์มาขอให้ส่งศพของคุณพ่อไปชันสูตรที่ มศว.องครักษ์ ตามขั้นตอนเสียก่อน แล้วค่อยนำศพมาบำเพ็ญกุศล โดยจะมี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพัน บรรลือฤทธิ์ รวมถึงสมาคมมาร่วมจัดงานศพให้ ยอด นครนายก อย่างสมเกียรติที่วัดเอี่ยมประดิษฐ์ต่อไป
ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊กกลุ่มคนรักคูคต