background-defaultbackground-default
พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “สมบัติ เมทะนี” สวดอภิธรรมวัดพระศรีมหาธาตุ 7 วัน

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “สมบัติ เมทะนี” สวดพระอภิธรรมวัดพระศรีมหาธาตุ 7 วัน ด้าน “เพื่อนสนิท” เผยเป็นต้นแบบแห่งการทำความดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีข่าวเศร้าวงการบันเทิงในวันนี้ (18 ส.ค.65) กรณีการจากไปของ “แอ๊ด - สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2559 เสียชีวิตแล้วในวัย 85 ปี  เสียชีวิตในบ้านพักโดยข้อมูลเบื้องต้นระบุว่าจากไปอย่างสงบคนในบ้าน

 

กำหนดการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพวันที่ 18 สิงหาคม เวลา 17.00 น. และกำหนดสวดพระอภิธรรมศพ เป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 18-24 สิงหาคม ณ ศาลา 3 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน กรุงเทพฯ เก็บศพไว้บำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 100 วัน โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จะดำเนินการเรื่องขอพระราชทานเพลิงศพให้ต่อไป

 

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “สมบัติ เมทะนี” สวดอภิธรรมวัดพระศรีมหาธาตุ 7 วัน

ขณะที่บรรยากาศที่บริเวณหน้าบ้านพักเลขที่ 646 ซ.ลาดพร้าว 71 พบบรรดาสื่อมวลชลจากหลากหลายสำนักเดินทางไปเพื่อรอฟังคำแถลงชี้แจงจากครอบครัว แต่พบว่าทางครอบครัวไม่มีการแถลง ขอพื้นที่ในการทำใจกับเหตุการณ์ความสูญเสียในครั้งนี้ และมีการรายงานว่านายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ได้ประสานรถกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเพื่อมารับร่างของ “สมบัติ เมทะนี” เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลต่อที่วัดพระศรีมหาธาตุ

 

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “สมบัติ เมทะนี” สวดอภิธรรมวัดพระศรีมหาธาตุ 7 วัน

 

 

ขณะที่ นายสรนันท์ ร.เอกวัฒน์ เพื่อนนักแสดง กล่าวถึงการเสียชีวิต ว่าเป็นไปอย่างสงบพี่แอ๊ดเหมือนหลับ หลับไปตั้งแต่ตอน 3 ทุ่มเป็นคนมีบุญ ทำบุญมาได้ขนาดนี้ ถือว่าไม่ทุกข์ทรมาน ที่ผ่านมาทำคุณงามความดีให้กับทุกสังคมไม่ว่าจะเป็นสังคมไหน โดยเฉพาะสังคมด้านการแสดง พี่แอ๊ดเป็นคนมีสัมมาคารวะทั้งรุ่นน้องและรุ่นพี่ มีระเบียบวินัยในการทำงาน มีทุกอย่างของคำว่าการเป็นศิลปินแห่งชาติ และเรียนจบปริญญาเอกเป็นดอกเตอร์จริงๆไม่ใช่ด็อกเตอร์กิตติมศักดิ์ ไม่มีอะไรบกพร่อง เป็นครอบครัวที่มีความสมบูรณ์ ที่ผ่านมาตนเองไม่เคยได้ยินพี่แอ๊ดพูดถึงใครในทางลับและเสียหาย ตนเองสนิทกับภรรยาของพี่แอ๊ดแต่ไม่สนิทกับลูกๆ ในช่วงระยะหลังที่ไปไหนมาไหนด้วยกันตนเองอยากขอให้พี่แอ๊ดไปสู่สุคติในสัมปรายภพ พี่แอ๊ดเปรียบเสมือนเป็นครูของตนเองด้วย เป็นต้นแบบแห่งการทำความดีเป็นคนรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ถือเป็นสิ่งที่ควรทำแบบอย่าง

พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ “สมบัติ เมทะนี” สวดอภิธรรมวัดพระศรีมหาธาตุ 7 วัน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด