ช็อกอีกครั้ง วงการเพลงเศร้า "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว สิริอายุ 68 ปี จากไปอย่างสงบที่ รพ. นพรัตน์ มีนบุรี กรุงเทพฯ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักผู้ชายคนนี้ เป็นอย่างดี สำหรับ นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดัง "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" ในวัย 68 ปี ล่าสุด รายงานข่าวเเจ้งว่าท่านได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ ในขณะที่เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ด้านคนดังในแวดวงลูกทุ่ง นักร้อง นักแต่งเพลง แฟนเพลงและแฟนคลับและเพื่อนสนิท ร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก

วงการเพลงสุดเศร้า "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" นักร้อง นักแต่งเพลง เสียชีวิตแล้ว

วงการเพลงสุดเศร้า "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" นักร้อง นักแต่งเพลง เสียชีวิตแล้ว

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์

รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์ เสียชีวิต ลงอย่างสงบที่ รพ. นพรัตน์ มีนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 15.00 น. หลังจากครอบครัวนำตัวเข้ารักษา ที่โรงพยาบาลนพรัตน์ ด้วยอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ 

วงการเพลงสุดเศร้า "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" นักร้อง นักแต่งเพลง เสียชีวิตแล้ว

 

อีกหนึ่งความคืบหน้า ทางเพจเรื่องนี้ดีจังเลย  by สมชาย ตรพิมาย

ได้รายงานข้อมูลข่าวเศร้า ในครั้งอีกว่า

..

ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไป

ของ ครูรุ่งเรือง ดาวสุรินทร์

นักเพลงชื่อดัง

อดีตดาวเด่นวงการเพลงลูกทุ่ง

ผู้แต่งเพลง นครโคราช ทิ้งไร่ตามนาง

-สายัณห์ สัญญา

ด่วนแม่กลอง รักสะท้านดินสะเทือน –ยอดรัก สลักใจ เป็นต้น

..

ท่านมีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ

ล่าสุดเสียชีวิตเมื่อวานนี้

ขอแสดงความเสียใจกับญาติมิตร ครอบครัว

ท่านด้วยครับ

โดยกำหนดรดน้ำศพจะมีขึ้นในวันนี้  6 สิงหาคม 2565  เวลา 16.00 น. และ จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมไป 3 คืน  ตั้งแต่วันที่ 6 – 8 สิงหาคม 2565 ส่วนพิธีฌาปนกิจศพ วันที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 16.00 น.

วงการเพลงสุดเศร้า "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" นักร้อง นักแต่งเพลง เสียชีวิตแล้ว

 

เปิดประวัติของ นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดัง "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์"

ท่านมีชื่อจริงว่า "เรือน รุ่งเรือง" เกิดวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2497  ที่อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์  จบการศึกษาชั้น ป.4 จากโรงเรียนบ้านพงษ์สวายในตำบลท่าตูม เข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ.2512 โดยคุณตาพามาฝากให้เป็นนักร้องประจำวงดนตรี "ขวัญจิตร ศรีประจันต์" ใช้ชื่อในการเป็นนักร้องว่า "เริง เมืองสุรินทร์" เมื่อ "ขวัญจิตร ศรีประจันต์" เลิกวง ก็ไปร้องเพลงประจำอยู่ที่ห้องอาหาร "ดารา" แถวเพชรบุรีตัดใหม่


ในขณะที่ร้องเพลงอยู่ห้องอาหารดารา "ครูชลธี ธารทอง" ได้ไปเจอเข้า จึงนำมาสร้างเป็นนักร้อง เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" เพลงดังสร้างชื่อ คือ "สัจจะลูกเสือ" และ "วีรกรรมเขาค้อ"  หลังจากนั้น นายทุนก็ตั้งวงดนตรีให้ นำวงดนตรีเดินสายรับใช้แฟนเพลงอยู่ประมาณ 3-4 ปีก็เลิก    

 

หลังจากเลิกวงปี 2521 "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" นักร้องเพลงลูกทุ่งยุคกลาง ก็หันมาเป็นนักแต่งเพลงที่มีผลงานเพลงต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" เป็นหนึ่งในนักแต่งเพลงที่มีผลงานการแต่งเพลงป้อนนักร้องลูกทุ่งดังมามากมาย ทุกวันนี้ เขาภูมิใจมากที่ได้แต่งเพลงแล้วพบกับความสำเร็จเรื่อยมาตามครูเพลงรุ่นพี่ๆ หลายคน ในเส้นทางการเป็นนักแต่งเพลงอาชีพ

 

ผลงานเพลงแรกที่แต่ง คือ "ข้าวลงราคา" ร้องเอง แต่เพลงแรกที่แต่งให้นักร้องอื่นร้องแล้วดัง คือ "นครโคราช"  ร้องโดย "สายัณห์ สัญญา" 

 

ปี พ.ศ.2525  แต่งเพลง รักครึ่งทาง, แผลรักสลักใจ, มนต์รักเสนา, ด่วนแม่กลอง  ให้ยอดรัก  สลักใจ ร้อง  ดังทุกเพลง


ปี พ.ศ.2526  แต่งเพลง รักสะท้านดินสะเทือน  ให้ยอดรัก สลักใจ ร้อง  ดังมาก


ปี พ.ศ.2537  ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทโฟร์เอส แต่งเพลงป้อนให้กับนักร้องในสังกัดโฟร์เอสทุกคน  เช่น ทศพล  หิมพานต์, ยุ้ย  ญาติเยอะ, กาญจนา  มาศิริ, อ๊อด ฟร์เอส


ปี พ.ศ.2546  ได้เข้าสังกัด บริษัท เสียงสยาม แต่งเพลงให้ พรศักดิ์  ส่องแสง  ร้องหลายเพลง   อยู่กับเสียงสยามมาจนถึงปี พ.ศ.2552  ก็ออกมาเป็นนักแต่งอิสระ จนถึงปัจจุบัน รวมผลงานเพลงที่ท่านแต่งไว้ประมาณ  500  เพลง

 

ในช่วงหลังๆ สุขภาพท่านไม่ค่อยสู้ดีนัก หลังจากมีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ และโรคอื่นแทรกซ้อนอีกหลายโรค  เช่น  เบาหวาน  ความดัน  และโรคไต และ เคยนำเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนพรัตน์มาครั้งหนึ่งแล้ว  ซึ่งเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2565 ต้องแอดมิทอยู่ 3 สัปดาห์ ก่อนจะจากไปอย่างสงบ 

 

ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ

วงการเพลงสุดเศร้า "รุ่งเรือง ดาวสุรินทร์" นักร้อง นักแต่งเพลง เสียชีวิตแล้ว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด