svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

“แม่แพม” เผยเหตุผลใจอ่อน! ยก “แพนเค้ก” ให้ “พี่หมี” ลั่นอยากอุ้มหลาน

แพนเค้ก-พี่หมีว่ายังไง? “แม่แพม-นวลนงค์” ลุ้นหนัก! อยากเป็นคุณยาย รอลูกสาวพร้อมเปิดอู่ พร้อมเผยเหตุผลใจอ่อน! ยก “แพนเค้ก” ให้ “พี่หมี”

ผ่านพ้นไปแล้วกับงานแต่งแห่งการรอคอยของนางเอกเรื่องราวดีดี “แพนเค้ก-เขมนิจ”กับหวานใจนายตำรวจ “พี่หมี-ศักดิ์สุนทร” กับความเวอร์วังชุดแต่งงาน7ชุด7สไตล์สมดีกรีนางแบบตัวแม่ ล่าสุด “แม่แพม-นวลนงค์” คุณแม่สุดที่รักของ “สาวแพน” ผู้อยู่ทุกเบื้องหลังความสำเร็จของนางเอกคนดัง พร้อมล้วงลึกถึงสาเหตุใหญ่ฝ่าดราม่า 10ปี กว่าจะเซย์เยสอนุญาตให้ลูกสาวออกเรือน

 

“แม่แพม” เผยเหตุผลใจอ่อน! ยก “แพนเค้ก” ให้ “พี่หมี” ลั่นอยากอุ้มหลาน

 

ทำไมให้คบกันนานมาก กว่า 10 ปีถึงจะยอมให้แต่ง?

“จริงๆถ้าถามแม่ว่านานไหม เราก็ไม่คิดเลยว่าจะปล่อยให้นาน คบหากันมานานขนาดนี้ แม่ก็เคยถามคนที่มีโมเมนต์แบบนี้นะ ที่เขาปล่อยให้ลูกคบนานเหมือนกัน เขาบอกว่าถ้าถึงเวลามันจะรู้เอง และวันนั้นมันก็มาเอง จะบอกว่าขนลุกเลยนะ แมรู้สึกว่าวันที่เขาเดินมาบอกเรา แม่ไม่มีอะไรที่จะอะไรเขาอีกแล้ว เมื่อ3-4ปีที่แล้ว เขาก็เคยมีขอแต่งงานไปแล้วครั้งนึง แต่ในขณะนั้นมันยังไม่ถึงเวลา ไม่ใช่เวลาที่ใช่ แม่เคยบอกว่าอยากให้เรียนจบก่อนนะลูกนะ รอให้ถึงเวลานั้นดีไหม แม่ก็แอบคิดเหมือนกันว่าทำไมตอนนั้นเราไม่ลื่นไหลเหมือนตอนนั้น ก็แอบงงเหมือนกันว่าทำไมไม่ใช่ หรือหน้าที่การงานของแต่ละคนต่างยังยุ่งเหยิงไม่มีเวลา แต่พอครั้งใหม่เขาบอกว่าวันที่ 10 มิถุนายนทันไหม แม่เลยบอกว่าทำไมจะไม่ทันล่ะ เราไม่มีอะไรค้างคาในใจเลย ไม่มีแล้ว พอเรียนเสร็จปุ๊บเซย์เยสเลย จะให้แม่ช่วยอะไรบ้าง”

 

“แม่แพม” เผยเหตุผลใจอ่อน! ยก “แพนเค้ก” ให้ “พี่หมี” ลั่นอยากอุ้มหลาน

 

ถามถึงความอลังในงานเห็นว่าแหวนเพชร 10 กะรัต?

“อันนี้บอกตามตรง แม่ไม่เคยเห็นแหวนเลย เพิ่งได้เห็นวันแต่ง งานแต่งงานครั้งนี้เจ้าบ่าวเจ้าสาวเขาเนรมิตกันเองหมดเลย นอกจากเขาจะบอกให้แม่ช่วยด้านไหน ถามเรื่องชุดเรียบร้อยหรือยังอะไรแบบนี้ เป็นเรื่องความพร้อมของเขาทั้งสองคนที่จัดการได้เรียบร้อย เรื่องแหวนแม่ไม่รู้ แต่รู้ว่าพี่หมีเนี้ยไปแอบดูของเขาเองก่อนแพนด้วยซ้ำ และแพนเพิ่งได้ไปดูตามหลังหรือว่าใกล้วัน อันนี้เป็นอีกยุคนึ่งที่เขาตัดสินใจกันเอง แม่เพิ่งไปเห็นในงาน แอบปลื้มปริ่มที่พี่หมีจัดการทุกอย่างได้อย่างดี ทำสิ่งดีๆให้ทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะฉะนั้นเขาจะเลือกในสิ่งที่น้องแพนถูกใจ และแม่เชื่อว่าน้องแพนต้องเลิฟที่สุด

 

“แม่แพม” เผยเหตุผลใจอ่อน! ยก “แพนเค้ก” ให้ “พี่หมี” ลั่นอยากอุ้มหลาน

 

คำสอนจากแม่ที่ให้เทคนิคในการครองเรือน?

“คิดว่าต้องรักษาในเรื่องของจิต ในแต่ละคนให้ดี ถ้าเรารักษาจิตตัวเองไม่ได้ ต่างคนก็ต่างจะป่วนกันตลอด แม่ก็ฝากคำง่ายๆสั้นๆไว้แค่นี้แหละลูก มันก็จะรักษาตัวเรา รักษาชีวิตคู่ไว้ได้อย่างมีความสุขแค่นั้นเองจริงๆ             

 

ออเดอร์อยากมีคุณหลานเลยไหม?

“ออเดอร์หรอคะ ไม่ได้หรอก ใจเรานะเราเป็นคุณย่าแล้ว ถ้าเราจะเป็นคุณยาย ณ ขณะนี้เราก็ยังพอมีแรง ก็นิดนึง (หัวเราะ) ในส่วนของเจ้าตัว แม่คิดว่าเดี๋ยวเขาก็คงจะมีโมเม้นท์ของเขาเอง ถ้าลูกพร้อมแม่ก็พร้อม”

 

“แม่แพม” เผยเหตุผลใจอ่อน! ยก “แพนเค้ก” ให้ “พี่หมี” ลั่นอยากอุ้มหลาน

 

ที่มารายการ โต๊ะหนูแหม่ม