มิตรสหายผู้รัก เฉลิม วงศ์พิมพ์ และผู้ที่ชอบหนังของเฉลิม เชิญร่วมชมหนัง 7 ประจัญบาน ภาค1 และ คนไฟบิน ในคืนวันที่ 30 พ.ค. 2565 ณ วัดลาดพร้าว บริเวณศาลา 6 โดยการฉายแบบหนังกลางแปลงในครั้งนี้เป็นตามเจตนารมณ์ของผู้วายชนม์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 

เป็นเรื่องเศร้าในแวดวงคนบันเทิง กับการจากไปของผู้กำกับคนดัง "เฉลิม วงศ์พิมพ์" ที่เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายกะทันหัน ขณะอายุ 51 ปี ล่าสุดทาง สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล และสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย มีการร่วมจัดฉายภาพยนตร์ เรื่อง 7ประจัญบานภาค1 และคนไฟบิน ด้วยระบบฟิล์ม 35 มม. เนื้อฟิล์มแท้ที่ยังเก็บรักษาอย่างดี โดยฉายแบบหนังกลางแปลง ตามเจตนารมณ์ของผู้วายชนม์ ณ วัดลาดพร้าว บริเวณศาลา 6  เวลาประมาณ 20.00 น.(หลังพระสวดจบ)  

 

สานต่อเจตนารมณ์สุดท้าย ฉายหนังกลางแปลง ฝืมือการกำกับของ “เฉลิม วงศ์พิมพ์”

 

และวานนี้ (26-05-65) ทางครอบครัวได้เคลื่อนศพมาบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 6 วัดลาดพร้าว และมีพิธีรดน้ำศพ เวลา 16.00 น. จากนั้นมีพิธีสวดอภิธรรม เวลา 18.00 น. ไปจนถึงวันจันทร์ที่ 30 พ.ค. ก่อนจะฌาปนกิจในวันอังคารที่ 31 พ.ค. เวลา 15.00 น. ที่เมรุวัดลาดพร้าว สำหรับบรรยากาศในงานสวดอภิธรรมคืนแรก มีครอบครัวและญาติสนิท รวมถึงคนในแวดวงบันเทิงเดินทางมาร่วมอาลัยอย่างมากมาย

 

สานต่อเจตนารมณ์สุดท้าย ฉายหนังกลางแปลง ฝืมือการกำกับของ “เฉลิม วงศ์พิมพ์”

 

โดยทางครอบครัวเฉลิม วงศ์พิมพ์ เผยว่า..ส่วนของกำหนดการหลังจากนี้จะมีการสวดอภิธรรมอีก 4 คืน และจะสวดถึงวันที่ 30 พอวันที่ 31 พ.ค. ก็จะมีพิธีฌาปนกิจ เรื่องอัฐิ ยังไม่สรุปว่าจะอย่างไรต่อ แต่ก่อนหน้านี้ทางเฉลิม วงศ์พิมพ์ ได้บอกกับครอบครัวว่าหากตนเองเสียชีวิต ถ้าเผาก็ให้เอาเถ้าอัฐิเขากลับบ้านที่เขาสร้างไว้ที่ปากช่องเพราะสุนัขของเขาหลายๆ ตัวก็ฝังอยู่ที่นั่น 

 

สานต่อเจตนารมณ์สุดท้าย ฉายหนังกลางแปลง ฝืมือการกำกับของ “เฉลิม วงศ์พิมพ์”