“ไทยเทเนี่ยม” เคลื่อนไหวแล้ว หลังดราม่าถล่มเพลง “พ่อมึง” ล้าหลัง – เหยียดคนรุ่นใหม่ ย้ำไม่ต้องการดิสเครดิตใคร ขออภัย ถ้าเพลงนี้ทำให้ใครรู้สึกไม่ดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีดราม่าวงการเพลง “ฮิปฮอป” อย่างมาก จนแฮชแท็กคำว่า “#พ่อมึง” ขึ้นติดเทรนด์อยู่ในเวลานี้ ซึ่งเป็นชื่อบทเพลงใหม่ของวงรุ่นเก๋าอย่าง THAITANIUM (ไทยเทเนียม) ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในเนื้อเพลงมีการเสียดสี “เด็กรุ่นใหม่” ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้ใครหลายคน เช่น ท่อนที่ระบุว่า “ถ้าจะเทียบระดับ มึงน่ะเปรี้ยวปลอม แถมไม่เฟี้ยวพอ...พวกกูน่ะรุ่นพ่อ” เป็นต้น ส่วนใหญ่โจมตีว่า ไม่ควรเขียนเนื้อหาออกมาเสียดสี หรือด่าทอ “คนรุ่นใหม่” ลักษณะนี้ ทำให้หลายคนที่โตมากับวงดังกล่าว รู้สึกหมดศรัทธาอย่างมาก และควรอยู่เป็น “ตำนาน” เหมือนเดิมจะดีกว่า

 

“ไทยเทเนี่ยม” เคลื่อนไหว หลังดราม่าถล่มเพลง “พ่อมึง” เหยียดคนรุ่นใหม่

ล่าสุดสมาชิกลง “ไทยเทเนี่ยม” ซึ่งประกอบด้วย  ขัน, เดย์ และ เวย์ ได้โพสต์อินสตราแกรมส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวว่า

 

"จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นของเพลง “พ่อมึง”

 

"พวกเราไทยเทเนี่ยม อยากขอขอบคุณทั้งคำติชม รวมถึงกำลังใจดีๆ ที่ส่งเข้ามา ด้วยเจตนาของการทำเพลงนี้ขึ้นมานั้นไม่ได้เกิดจากการต้องการดิสใครใดๆ มันคือเพลงหนึ่งเพลงที่ตั้งใจให้ความบันเทิงกับคนที่รักในดนตรีฮิปฮอปตามแบบฉบับของไทยเทเนี่ยม และตามวัฒนธรรมของดนตรีฮิปฮอป อย่างไรก็ตามพวกเราต้องขออภัย ถ้าเพลงนี้ทำให้ใครรู้สึกไม่ดี หรือทำให้ใครผิดหวัง จากหัวใจของพวกเราจริงๆครับ"

 

“ไทยเทเนี่ยม” เคลื่อนไหว หลังดราม่าถล่มเพลง “พ่อมึง” เหยียดคนรุ่นใหม่

AND with that being said to all the Thai Hip Hop artists that been holding it down, keep killin it!! The Thai HipHop Scene is very much alive and strong and THAITANIUM couldnt be more proud of all the young artists representing for Thailand.

 

Respectfully,

THAITANIUM

 

“ไทยเทเนี่ยม” เคลื่อนไหว หลังดราม่าถล่มเพลง “พ่อมึง” เหยียดคนรุ่นใหม่