svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

จบมั้ย? "กาละแมร์" โพสต์แจงดราม่าปมขึ้น "ถ้ำนาคา" แบบ VIP

24 มกราคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

พิธีกรดัง "กาละแมร์ พัชรศรี" ยืนยันไม่ใช่เจ้าของชื่อตัวย่อ "ดาราหอยทาก" พาทีมงานขึ้น "ถ้ำนาคา" แบบ VIP ระบุทำตามกฎกติกาทุกอย่าง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องดราม่าประจำวัน ภายหลังสื่อโซเชียลมีการเปิดชื่ออักษรย่อ “ดาราหอยทาก” พากลุ่มเพื่อนๆ ขึ้นไปไหว้บนถ้ำนาคา โดยเป็นการขึ้นถ้ำแบบ “VIP แหกทุกกฎ” ซึ่งหลายคนพุ่งเป้าไปที่ “กาละแมร์” พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรชื่อดัง

 

ล่าสุด “กาละแมร์” โพสต์ชี้แจงผ่านอินสตาแกรม “@kalamare” ว่า เรียนชี้แจงทุกท่านค่ะ จากข่าวคราวดาราขึ้นถ้ำนาคา และมีเหตุการณ์ต่างๆ แมร์ขอชี้แจ้งว่า ไม่ใช่แมร์นะคะ เพราะทุกครั้งที่เดินขึ้นถ้ำนาคา แมร์เดินขึ้นไปด้วยความเคารพทั้งสถานที่ ไปหาพ่อปู่แม่ย่าด้วยศรัทธา ไปแบบมือเปล่า ไม่เคยจัดโต๊ะ บวงสรวงไม่มีเปิดเพลง แมร์บินถึงสกลนครตอนสายๆ นั่งรถ เริ่มขึ้นถ้ำประมาณบ่ายโมง ไกด์แนะนำให้ทำอะไรรอจุดไหน เราทำตามขั้นตอน เพราะเรามีความรักเคารพศรัทธาถ้ำนาคามาก

"กาละแมร์" โพสต์แจงดราม่าปมขึ้น "ถ้ำนาคา" แบบ VIP

ผู้คนมากมายก็มาด้วยศรัทธาเช่นกัน ทุกคนก็ปฏิบัติตามกฏ ตอนไปถึงจุดสักการะบนเขา กำลังเรียกคิวที่ 20 เราได้บัตรคิวที่ 64 ก็รอประมาณชั่วโมงครึ่ง จนถึงคิวของเรา จึงเดินเข้าและออกตามเวลาที่เจ้าหน้าที่จัดให้ ทุกจุดสักการะจะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมดูแล และคอยเร่งเรา เพราะเกรงว่าตอนลงจะมืด มีคิวก่อนหน้าเราเยอะมาก แต่แมร์ก็รอตามปรกติ เมื่อเราไปกันหลายคน ก็พยายามไหว้รวมกลุ่มกัน เพื่อทำเวลาน้อยที่สุดในการสักการะ เพื่อให้คนต่อๆ มาได้สักการะต่อรวดเร็วที่สุด

พี่ไกด์อาสาบอกว่า แมร์เดินขึ้นลงและไหว้ทุกจุดเร็วมาก จนไกด์บอกว่าช้าลงและพักบ้างก็ได้ ส่วนหมากพลู มีคนบนนั้นเขาใส่เป้ไป แบ่งมาให้ถือ เพื่อจบที่ศีรษะตอนไหว้ ไหว้เสร็จ เขาก็เก็บกระทงหมากพลูไปไหว้กันต่อ นำกลับไปบูชาที่บ้าน มีไกด์ดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะทุกคนต้องเก็บขวดน้ำข้าวของ โดยไกด์และลูกหาบประจำคณะจะดูแลทุกจุดอย่างใกล้ชิด

"กาละแมร์" โพสต์แจงดราม่าปมขึ้น "ถ้ำนาคา" แบบ VIP

ถ้ำนาคาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ควรปฏิบัติด้วยความเคารพ ไม่อยากให้มีการสร้างความเข้าใจผิดหรือให้ข้อมูลอันไม่เป็นจริงค่ะ พี่ไกด์อาสาทุกคนที่ถ้ำนาคาเป็นลูกหลานพ่อปู่ ชาวบ้านแถวนั้นทำด้วยใจ เราเป็นคนเมืองไปบ้านเขา ก็ควรอุดหนุนสินค้า ที่ชาวบ้านขาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านแถวนั้นเป็นการตอบแทนความเสียสละของทุกคนที่อนุญาตให้เราไปเยี่ยมบ้านของเขาค่ะ

 

"การไปทำบุญของแมร์ทุกครั้ง แมร์ถือว่าเราทำงานมา ต้องเสียสละ ละความตระหนี่เพื่อช่วยเหลือคน อย่างที่แมร์ตั้งใจทำในรายการแมร์มาเหมา ไปถ้ำนาคาครั้งที่ 2 นี้ แม่ค้าหน้าถ้ำก็บอกขายดิบขายดีขึ้น แมร์ดีใจที่รายการเล็กๆ ได้มีส่วนช่วยผู้คนที่เขาสู้ชีวิตได้ไปต่อ"

"กาละแมร์" โพสต์แจงดราม่าปมขึ้น "ถ้ำนาคา" แบบ VIP

เงินที่แมร์ทิปไกด์ เป็นสินน้ำใจที่เขาดูแลเราอย่างดี บ้างให้น้ำเย็น บ่างให้ขนม บ้างพัดให้ ช่วยเราถ่ายรูป เราก็อยากให้เงินเพื่อให้เขาได้เลี้ยงดูครอบครัว บางคนเป็นนักศึกษา น้องเขาก็จะได้มีค่าขนมของตัวเอง สุดท้ายนี้ ทุกคนไปกราบสักการะที่ถ้ำนาคาด้วยต้องการไปทำบุญ และมีเคารพอย่างสูงสุดเสมอ อย่าได้ปล่อยข่าวใดที่ไม่จริงอีกเลยค่ะ ขอให้บารมีถ้ำนาคาคุ้มครองทุกท่านค่ะ #งงในงง #พักได้พัก

"กาละแมร์" โพสต์แจงดราม่าปมขึ้น "ถ้ำนาคา" แบบ VIP

"กาละแมร์" โพสต์แจงดราม่าปมขึ้น "ถ้ำนาคา" แบบ VIP

 

logoline